Drama Optimus tố cáo Zeros - kịch bản của Garena?

Thuyết âm mưu không phải là không có lý từ cộng đồng mạng

Đầu năm 2019, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, cộng đồng game Liên Minh Huyền Thoại đã nhận một drama cực kỳ chất lượng: Optimus tố cáo Zeros cày thuê.

Sự việc

Zeros là em trai Minas, đang thi đấu cho Phong Vũ Buffalo ở vị trí Đường Trên. Vào một buổi livestream của Minas, Minas đã cho Zeros mượn tài khoản đánh xếp hạng. Sự việc này vi phạm luật của Riot là game thủ chuyên nghiệp không được phép cày thuê. Và Optimus đã tố cáo Zeros cày thuê cho Minas.

Bài tố cáo trên Facebook của Optimus

Drama Optimus tố cáo Zeros - kịch bản của Garena

Game 1

Game 2

VCS đã nhận được thông tin và quyết định ra án phạt cho Zeros như sau:

Drama Optimus tố cáo Zeros - kịch bản của Garena

Dư luận

Vụ việc trên đã khiến dư luận chia làm 2 phe: phe bên vực Zeros và Minas và phe ủng hộ Optimus làm đúng luật.

Về lý, Optimus đã làm đúng luật. Zeros phạm luật rõ ràng, có bằng chứng không thể chối cãi. Ai cũng phải công nhận Zeros làm sai dù có ủng hộ anh em họ đến đâu.
Về tình cảm, Optimus làm vậy đã khiến họ trở thành kẻ thù của nhau. Từng là đồng đội với Minas, từng chinh chiến cùng nhau tại các giải trong và ngoài nước. Vậy mà giờ đây, Optimus lại có hành động phũ phàng đến vậy.

Nhưng một số thuyết âm mưu nói rằng: phải chăng đây là kịch bản của Garena để trận đấu giữa họ kịch tính hơn? Phải chăng có bên thứ 3 sắp đặt? Thuyết âm mưu này khá hay, hợp lý và giúp 2 phe nguội bớt những lời chỉ trích. Ai là người được lợi nhất trong drama này? Chắc chắn là Garena.

Garena được lợi gì từ drama?

Tiền vé: vé thi đấu trận lượt đi giữa PVB và SGD đã hết. Lượt theo dõi lên đến 216.000 người khi nhà chính của SGD nổ lần thứ 2. Và chắc chắn lượt về cũng sẽ bán hết vé.

Drama Optimus tố cáo Zeros - kịch bản của Garena

Giải đấu hấp dẫn hơn: Một nghệ thuật câu view mà các chương trình truyền hình hay làm là tạo ra vai phản diện. Nếu ai đã từng xem các chương trình truyền hình thực tế như Masterchef phiên bản Mỹ, Next top model đều sẽ thấy tất cả có đặc điểm chung: đều có vai phản diện, cãi nhau nhằm tạo kịch tính.

Drama Optimus tố cáo Zeros - kịch bản của Garena

MasterChef mùa 4 có vai phản diện Krissi vào đến vòng 4 người.

Điều đó là hợp lý vì nếu một cuộc thi cứ diễn ra bình thường, thi đấu xong giành chức vô địch thì những trận đấu vòng loại chẳng có gì đáng xem. Khán giả chỉ chờ đến trận tứ kết, bán kết và chung kết mà xem. Vậy thì ban tổ chức lấy tiền đâu mà chi trả cho các khoản phí các trận vòng loại?

Đặc điểm của bóng đá, E-sport, những môn thể thao nhận được nhiều sự quan tâm luôn có drama. Nào là Messi vs Ronaldo, nào là Việt Nam vs Thái Lan, giờ đến Optimus vs Zeros. Những cặp đối đầu kẻ thù của nhau như vậy sẽ khiến giải đấu hay trận đấu giữa họ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Và nguồn thu từ vé, quảng cáo sẽ tăng chóng mặt.

Lấy lại tiền từ LCK: một tin không vui là VETV sẽ không bình luận giải LMHT của Hàn Quốc là LCK nữa vì lượt xem quá ít nên không mua được bản quyền. Lý do là vì LCK đánh quá nhàm chán, chỉ farm và kiểm soát bản đồ. Cuối trận giao tranh 1 - 2 pha là xong.

Đặc biệt là khi các ngôi sao như Faker, Khan đều đã dần hết thời, thua các đội tân binh khiến khán giả giảm sút. Ngay cả trang báo của Garena là lienminh360 cũng không còn đăng nhiều tin tức về SKT hay LCK như trước nữa.

Drama Optimus tố cáo Zeros - kịch bản của Garena

Tương lai của VCS: những drama này sẽ còn ảnh hưởng qua nhiều mùa giải nữa. Mỗi trận đấu có Optimus và Zeros, Noway với đội tuyển cũ là GAM, Optimus với đội tuyển cũ là GAM đều sẽ là tâm điểm của VCS.

Nhìn chung, thuyết âm mưu Garena là chủ mưu của drama Optimus tố cáo Zeros không phải là không có lý. Hãy để mọi chuyện ở mức có thể kiểm soát được, tránh những chuyện chỉ trích nhau ngoài đời. Chỉ cần drama trở thành câu chuyện thú vị trên sàn đấu để khán giả và VCS đều có lợi là đủ.

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close