[Review] Highschool DxD - Trường học ác quỷ

101

Một cô gái xinh đẹp đột nhiên muốn hẹn hò với nam chính. Sau một ngày hẹn hò vui vẻ, cô ấy nói mong muốn của mình "Cậu có thể chết đi được không?".

Thể loại: Hành động, Hài hước, Ecchi, Học đường, Harem, Lãng mạn, Fantasy, Siêu nhiên.

Trang chủ: Haremking

Highschool DxD là một trong số các series anime, manga, lightnovel hay nhất trong thời điểm hiện tại. Bộ phim được chuyển thể từ light novel cùng tên của tác giả Ishibumi Ichiei, minh họa bởi Miyama-Zero.

Highschool DxD - Trường học ác quỷ

Highschool DxD kể về Hyoudou Issei, một học sinh trung học bình thường luôn nhìn trộm con gái chung với đám bạn. Một ngày nọ, một cô gái xinh đẹp tên là Yuuma đến xin hẹn hò với cậu. Những tưởng thoát kiếp FA, không ngờ cái giá phải trả cho cuộc hẹn hò đó là một ngọn lao ánh sáng chọc qua bụng cậu kèm theo một yêu cầu dễ thương: “cậu có thể chết đi được không?”. Nhưng cậu đã được Rias Gremory hồi sinh và trở thành người hầu của gia tộc quỷ nhà Gremory. Và đây chính là khởi đầu của công cuộc thực hiện ước mơ có được một dàn harem vĩ đại nhất mọi thời đại của cậu.

Bộ phim là sự hòa trộn giữa sự bẩn bựa và những cảnh phim tuyệt vời đầy cảm xúc. Một Issei hài hước, bẩn bựa nhưng rất tình cảm, sẵn sàng liều mình để bảo vệ người thân yêu. Một sức mạnh bẩn bựa từ cánh tay rồng của cậu nhưng cũng rất chất ngầu với bộ giáp như Iron Man.

Yếu tố tình cảm, điểm cộng sáng nhất của bộ phim hoàn toàn vượt trội, lấn át cả những cảnh bẩn bựa. Khán giả sẽ không thể cầm nước mắt khi Issei khóc vì Asia đã chết, không thể cảm thấy tiếc nuối khi Issei dù chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, vẫn không thể bảo vệ được hội trưởng Rias khỏi Raiser. KINGDOM NVHAI đã thật sự tiếc nuối khi nhìn Issei ôm Asia khóc.

Highschool DxD - Trường học ác quỷ

Cảnh xúc động nhất của bộ phim

Điểm nhấn thứ 2 là những pha chiến đấu. Tác giả đã đưa sự bẩn bựa của phim trở thành đỉnh cao của anime với chiêu Dress Break. Bên cạnh đó, những pha chiến đấu hoành tráng như Issei tung Dragon Shot phá tan quả núi hay mặc bộ giáp Balance Breaker chiến đấu với Raiser vẫn khiến bộ phim không trở thành phim dùng cảnh ecchi câu khách mà thật sự rất chất lượng. Thậm chí phim còn rất sáng tạo khi nghĩ ra cách hạ Raiser bằng nước thánh và thánh giá, thứ mà ác quỷ không thể cầm. Issei đã chấp nhận biến cánh tay trái của mình thành tay rồng nên đã cầm được thánh giá.

Highschool DxD - Trường học ác quỷ

Issei chiến đấu với Raiser

Nói về chiều sâu, bộ phim cũng rất đầu tư nghiên cứu cốt truyện về cuộc chiến giữa Thiên Thần, Thiên Thần Sa Ngã và Ác Quỷ. Phần 1 mới chỉ có Ác Quỷ và Thiên Thần Sa Ngã xuất hiện. Bộ phim còn đầu tư thêm cả những sinh vật thần thoại như rồng, slime... những cấp quỷ, tộc quỷ khác nhau, công việc của quỷ khi đi tìm những giao ước với con người, quỷ giới, nhân giới, thiên giới... khiến khán giả cảm thấy thế giới của Highschool DxD rất rộng lớn.

Highschool DxD - Trường học ác quỷ

Bức tranh mô tả cuộc chiến giữa
Thiên Thần, Thiên Thần Sa Ngã và Ác Quỷ

Cuối cùng, phần hình ảnh và âm thanh cũng rất tốt. Người viết thích cả bài hát mở đầu Trip -innocent of D và kết thúc Study x Study của phim. Bản nhạc hùng tráng khi cả đội Gremory ra trận trong Rating Game hay bản nhạc buồn khi Issei khóc vì Asia đều khiến khán giả cảm thấy xúc động và hưng phấn. Những hiệu ứng hình ảnh chiến đấu được đầu tư rất tốt.

Highschool DxD - Trường học ác quỷ

Highschool DxD xứng đáng là bộ phim tuyệt vời mà mọi người phải xem. Một bộ phim đầy đủ mọi yếu tố hay nhất, hấp dẫn nhất, hài hước nhất, xúc động nhất và được đầu tư công phu nhất. Khán giả rất mong chờ phần 2 của bộ phim này với sự xuất hiện của Vanishing Dragon, đối thủ ngang tầm truyền kiếp của Welsh Dragon của Issei.

NVHAI

Armin Vans
NVHAI
KINGDOM NVHAI