Những dạng nhân vật nữ trong harem

  • 2015-09-13

Trong thể loại Harem có rất nhiều nhân vật nữ. Mỗi nhân vật nữ có một tính cách, vai trò khác nhau, không ai giống ai. Hãy cùng điểm qua những dạng tính cách đó.

Em gái/chị gái

Em gái/chị gái là nhân vật thân thiết nhất với nam chính. Dĩ nhiên là vì họ đã sống chung với nhau và quá quen nhau rồi. Một số trường hợp em gái/chị gái chỉ đơn thuần là bổ sung cho dàn harem đẹp hơn, một số khác là em gái/chị gái nuôi. Nhưng hơi bệnh hoạn là chị em, anh em ruột yêu nhau. Những trường hợp em gái/chị gái trên danh nghĩa hoặc có hoàn cảnh đặc biệt thì ít thân thiết hơn.

Những dạng nhân vật nữ trong harem

Date a live, Infinite Stratos, Noucome

Bạn thuở nhỏ

Bạn thuở nhỏ là người sống chung, hiểu rõ nhất nam chính và là người thân thiết thứ 2 sau em gái/chị gái. Có thể là cô ấy đã sống bên cạnh nam chính từ nhỏ đến lớn, có thể là đã lâu không gặp nhưng trong lòng vẫn nhớ đến nam chính. Tuổi tác có thể ngang bằng, có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Tính cách của nhân vật này giống như một cô bạn thân bình thường, chỉ có điều tình cảm của cô ấy thì chỉ có cô ấy biết, còn nam chính thường không biết gì.

Những dạng nhân vật nữ trong harem

Date a live, Infinite Stratos, Maken-Ki!

Người yêu cuồng nhiệt

Mức độ thân thiết của người yêu cuồng nhiệt nên xếp thứ 3. Dạng con gái này hiểu rõ nam chính có khi ngang ngửa với bạn thuở nhỏ. Từ đi học trên đường nào, trong lớp làm gì đến sưu tầm vật dụng cá nhân, sẵn sàng “khoe” kể cả khi nam chính không yêu cầu đều có đủ. Cô ấy sẵn sàng tự nhận mình là hôn thê, vợ của nam chính dù còn đi học. Thậm chí họ còn lẻn vào nhà mà người trong nhà không biết. Và thường thì kết quả không khả quan lắm vì nam chính luôn trong tình trạng ngộp thở với những pha theo dõi, bám đuôi ngang tầm với điệp viên 007. Và điểm cuối cùng phải nói đến là da mặt của cô gái này rất dày.

Những dạng nhân vật nữ trong harem

Date a live, Trinity Seven, Kore wa Zombie Desu ka

Người nhút nhát

Trái ngược hoàn toàn với yêu cuồng nhiệt là nhút nhát. E thẹn, ít nói, xấu hổ luôn xuất hiện rõ nét trên khuôn mặt của cô ấy. Cô ấy chỉ thể hiện qua hành động để nam chính để ý đến mình như nấu ăn, giúp đỡ nam chính. Và đương nhiên là với cô gái như vậy thì chẳng có đứa con trai nào không thích. Nhưng tính đến chuyện xa hơn thì lại là chuyện khác. Vì quá nhút nhát, tình cảm của cô ấy nếu đối phương không tự hiểu thì cô luôn thiệt thòi.

Những dạng nhân vật nữ trong harem

Date a live, Majikoi, Infinite Stratos

Mới gặp đã yêu (hay còn gọi là tình yêu sét đánh)

Dù chưa từng quen nhau trước đó nhưng cô ấy vẫn yêu nam chính với câu nói cửa miệng là: “Phải chăng định mệnh đã gắn kết chúng ta với nhau?” hay một lý do nào đó khiến cô ấy muốn làm vợ nam chính. Và cách thể hiện tình cảm của cô ấy ngang ngửa với người yêu cuồng nhiệt. Đi đến đâu cũng thể hiện tình cảm giữa chốn đông người. Cô ấy chỉ thua người yêu cuồng nhiệt về khoản tìm hiểu về nam chính.

Những dạng nhân vật nữ trong harem

Maken-ki!, Trinity Seven, Kore wa Zombie Desu ka

Kẻ thù

Ngược với thích là ghét. Và trong harem, những cô gái khó cưa nhất đương nhiên là những cô gái xem nam chính là kẻ thù dù nam chính chẳng làm gì, thậm chí trước đó còn không quen biết gì cô ấy. Những cô gái này ngược hẳn với những cô gái mới gặp đã yêu. Cách biểu lộ của ghét thì rất nhiều: trừng mắt, khó chịu, thậm chí lấy vũ khí như dao, súng ra bắn. Và để chiếm lấy tình cảm của cô gái này thì thường có 2 cách: hoặc là tiếp cận cô ấy bất chấp nguy hiểm để tìm hiểu, hoặc là chiến đấu và chiến thắng cô ấy.

Những dạng nhân vật nữ trong harem

Date a live, Infinite Stratos, Grisaia no Kajitsu, Mashiro-iro Symphony: The Color of Lover

S&M (Slave and Master – Nô lệ và chủ nhân)

Bỗng nhiên một ngày đẹp trời nọ, nam chính bắt gặp một cô gái trong một tình huống chỉ có trong phim mới xuất hiện. Sau đó, cô ấy phán cho một câu khiến nam chính nào cũng méo mặt méo mồm khi nghe: “Ngươi sẽ là nô lệ của ta”, “ngươi thuộc về ta” hay đại loại thế. Và nam chính dù thích hay không (thường là không) vẫn phải nghe theo và làm theo mọi yêu cầu sai bảo của cô ấy. Có lẽ vì nam chính nể mặt cô ấy là con gái hoặc cũng có thể nam chính thích cô ấy.

Những dạng nhân vật nữ trong harem

Date a live, Hidan no Aria, Madan ou no Vanadis

Yandere

Dạng nhân vật ít xuất hiện và khiến các fan cười nghiêng ngả mỗi khi xuất hiện. Mức độ nổi tiếng thì chắc chắn là đứng nhất vì nét đặc trưng không thể thiếu của cô ấy: đôi mắt. Một đôi mắt đen, sâu hun hút, giống như nó có thể hút người nhìn vào trong đó như lỗ đen vũ trụ. Nam chính khi bị nhìn với đôi mắt đó đều cảm thấy mình đứng trước một lỗ đen vũ trụ, không thể lùi cũng không muốn tiến. Cảm giác sợ hãi chạy dọc xương sống nam chính, khiến nam chính không thể cử động.

Những dạng nhân vật nữ trong harem

Hidan no Aria, Noucome, Baka to test Shoukajuu

Người bí ẩn

Dạng nhân vật này ít khi xuất hiện nhất nhưng luôn làm cho các fan cảm thấy thích thú nhất. Một cô gái bí ẩn, có quan hệ mật thiết với nam chính trong quá khứ, thoắt ẩn thoắt hiện, không rõ tốt xấu. Cách xuất hiện của cô ấy thường rất bí ẩn và tạo sức hút. Và nam chính khi nhìn thấy cô ấy như nhìn thấy ma, đứng sững sờ, không chạy trốn cũng không đến gần. Sức hút của người bí ẩn này giống như Yandere nhưng khác ở chỗ là nam chính cảm thấy bị quyến rũ hơn là sợ sệt. Dù có cảm giác sợ hay không thì sức hút từ vẻ quyến rũ đầy bí ẩn đó cũng lấn át hoàn toàn cảm giác sợ chết.

Những dạng nhân vật nữ trong harem

Date a live, Seirei Tsukai no Blade DanceNhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close