Những lệnh cấm Pokemon GO trên thế giới

  • 2016-07-01

Một số nơi bị cấm người chơi Pokemon GO vào đó. Thậm chí có quốc gia cấm hoàn toàn Pokemon GO.

Pokemon GO - một hiện tượng toàn cầu và là một bước đột phá lớn trong ngành công nghiệp game dựa trên thực tế ảo. Khi mà Pokemon Go du nhập vào bất cứ một quốc gia nào cũng đem theo nhiều những phản ứng trái chiều. Những ý kiến ủng hộ Pokemon GO thường là:

_ Một phương pháp vừa giải trí, vừa tập thể dục hữu hiệu thay vì ngồi ở nhà cày game.
_ Mang đến nhiều giá trị thương mại, kinh tế cho các quán nước, tiệm trông xe hay cả những địa điểm vui chơi… Thậm chí là bán tài khoản game.
_ Sáng tạo thêm nhiều cách chơi game, học thêm nhiều điều về mạng Internet, GPS, giả lập Android …

Pewdiepie chơi Pokemon GO trên máy vi tính.

Tuy nhiên mặt trái của nó là điều cũng không thể đếm xuể. Mới đây nhất ở quốc gia láng giềng với Việt Nam là Campuchia đã ban hành một chỉ thị nhằm ngăn chặn những game thủ chơi Pokemon GO lai vãng đến bảo tàng diệt chủng Tuol Seng. Các địa danh trong khu vực bảo tàng chính là những chứng tích của diệt chủng man rợ mà chế độ Khmer Đỏ đã gây ra với chính đồng bào mình, ước tính con số 1,8 triệu người đã chết trong giai đoạn mà Khmer Đỏ cầm quyền.

Những lệnh cấm Pokemon GO trên thế giới Những lệnh cấm Pokemon GO trên thế giới

Biển cấm Pokemon GO tại Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng, Campuchia

"Họ không nên chơi ở đây. Nơi đây không phải là nơi săn bắt Pokemon", Chum Mey, một trong số ít nhân chứng còn sót lại từng ở nhà tù Toul Seng nói với tờ Cambodia Daily.
"Nơi này chứa đầy những nồi buồn và sự đau khổ", Mey, người mất vợ và các con của mình bởi chế độ diệt chủng Khơme Đỏ nói thêm.
"Tôi không nghĩ việc chơi game ở đây là thích hợp", một du khách người Đài Loan cho biết

Giám đốc bảo tàng Chhay Visoth nói với Cambodia Daily: "Nếu chúng tôi biết họ tới đây với mục đích săn tìm Pokemon thì chắc chắn là họ sẽ không được vào". Tính đến thời điểm hiện tại, bất cứ du khách nào cầm theo các thiết bị điện tử thông minh sẽ được các nhân viên bảo vệ buộc phải rời đi.

Những lệnh cấm Pokemon GO trên thế giới

Một biển cấm Pokemon GO

Ngoài ra, trên thế giới còn nhiều những vị trí nhạy cảm, bao gồm cả các trại tập trung Auschwitz ở Ba Lan, đài tưởng niệm bom Hiroshima Atomic tại Nhật Bản. Tại Thái Lan, cơ quan quản lý viễn thông thông báo kế hoạch hạn chế game thủ Pokemon GO tại một số địa điểm từ Cung điện Hoàng gia đến chùa chiền và bệnh viện. Tại Mỹ, Bảo tàng Holocaust yêu cầu không chơi Pokemon GO vì đây là hành vi “hoàn toàn không thích hợp”. Thậm chí Iran đã tiến hành chặn Pokemon GO trên phạm vi toàn quốc.

Ở Việt Nam cũng đã có trường hợp cô giáo mải chơi Pokemon GO mà quên công việc đứng đón học sinh. Cuối cùng, nhà trường đã cắt 1/3 lương tháng và cấm mọi điện thoại của giáo viên. Xem chi tiết tại đây.

Và trên hết, nhiều người lo ngại Pokemon GO sẽ hình thành một thế hệ Zombie, tức là những người đi ra ngoài đường chỉ biết cắm mặt nhìn điện thoại hay các thiết bị điện tử khác. Thực tế là đã có những vụ tai nạn xe cộ, cướp giật điện thoại, thậm chí leo rào vào Nhà Trắng chỉ để bắt Pokemon GO.

Những lệnh cấm Pokemon GO trên thế giới

Pokemon GO sẽ là liều thuốc cải thiện tình trạng này?

Những lệnh cấm Pokemon GO trên thế giới

Hay sẽ tạo nên một thế hệ Zombie?

Thực tế, nước Nhật đã mất đi 1 thế hệ vì các trò chơi điện tử, nghiện game và đó là bài học cho bất cứ ai. Những con nghiện NEET suốt ngày ngồi ở nhà cày game đã khiến nước Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc và nhiều nước đã phát triển phải tìm cách bắt các bộ phận giới trẻ này phải sống thực tế hơn. Có lẽ vì vậy mà Pokemon GO đã ra đời nhằm cải thiện phần nào cuộc sống của họ. Tuy nhiên, vì Pokemon GO còn là tựa game đi đầu trong xu thế phát triển game thực tế ảo nên trong tương lai, các nhà phát triển còn rất nhiều việc phải làm.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close