Sự xuống cấp của Quỷ Vương

202

Mô típ Quỷ Vương (Maou) và Anh Hùng (Yuusa) đã trở nên quá quen thuộc. Hãy cùng tìm hiểu quá trình phát triển của Quỷ Vương từ thời Doraemon đến nay.

Nếu bạn đã từng xem anime, manga Nhật từ thuở Doraemon trẻ con cho đến bây giờ, hẳn 2 nhân vật Quỷ Vương (Maou) và Anh Hùng (Yuusa) đã trở nên quá quen thuộc. Gần như mọi bộ truyện dài tập nào có đề tài về phiêu lưu mạo hiểm hay thần thoại đều nói về cuộc chiến giữa 2 nhân vật này. Sau đây chúng ta sẽ nói về nhân vật Quỷ Vương trước.

Sau khi đã xem nhiều Anime, Manga về Quỷ Vương từ thuở Doraemon, người viết sẽ chia ra làm 4 giai đoạn:

Giai đoạn hoàng kim:

Đây là giai đoạn Quỷ Vương mạnh mẽ nhất. Giai đoạn này, Quỷ vương hoành hành khắp nơi, thế giới loài người đứng trước nguy cơ sụp đổ. Loài người rất cần những vị Anh Hùng có thể tiêu diệt được Quỷ Vương, cứu lấy dân chúng. Và phần thưởng thường là cưới công chúa.

Sự xuống cấp của Quỷ Vương

Nobita và nhóm bạn phải cùng nhau chống lại Quỷ Vương

Giai đoạn suy tàn:

Sau khi Anh Hùng nổi lên, các Quỷ Vương lần lượt bị tiêu diệt. Và tất yếu, thế giới cõi âm sẽ chao đảo, suy yếu, lâm vào nội chiến tranh giành quyền lực tìm người nối ngôi. Những đứa con mang dòng máu của Quỷ Vương được đưa đến những nơi bí mật nhằm tránh những kẻ tranh giành ngai vàng sát hại.

Sự xuống cấp của Quỷ Vương

Cuộc chiến giữa Quỷ Vương với Anh Hùng, giữa loài người và loài quỷ
cuối cùng cũng phân thắng bại.

Sự xuống cấp của Quỷ Vương

Chỉ còn sót lại những xung đột nhỏ lẻ.

Giai đoạn đình chiến:

Đây là giai đoạn Quỷ Vương yếu nhất. Không lãnh đạo, loạn lạc ở cõi âm. Những Quỷ Vương nối ngôi hay những kẻ lãnh đạo khác bắt đầu tính đến chuyện hòa hoãn với các kẻ thù. Những phương án ngoại giao đều được thực hiện, kể cả việc kết hôn giữa quỷ và người cũng được tính đến.

Sự xuống cấp của Quỷ Vương

Sau khi Nobita và nhóm bạn tiêu diệt được Quỷ Vương…

Sự xuống cấp của Quỷ Vương

Con gái Quỷ Vương hết được chu cấp tiền bạc,
phải đi làm thêm tại cửa hàng đồ điện kiếm sống.

Sự xuống cấp của Quỷ Vương

Vợ Quỷ Vương cũng phải đi phụ việc quán nước.

Sự xuống cấp của Quỷ Vương

Quỷ Vương kế nhiệm đàm phán hòa bình
với Thiên Thần và Thiên Thần Sa Ngã.

Sự xuống cấp của Quỷ Vương

Kể cả việc kết hôn với loài người cũng được tính đến.

Giai đoạn chờ ngày trỗi dậy:

Đây là giai đoạn của những kẻ thừa kế Quỷ Vương chờ trỗi dậy. Những kẻ thừa kế Quỷ Vương bấy lâu nay sống ẩn dật ở đâu đó trong thế giới loài người nhằm tránh kẻ thù săn đuổi nay đã bắt đầu lộ diện sức mạnh. Đến một lúc nào đó, sức mạnh đủ lớn, những Quỷ Vương tương lai sẽ xuất hiện và tấn công loài người.

Sự xuống cấp của Quỷ Vương

Sự xuống cấp của Quỷ Vương

Sự xuống cấp của Quỷ Vương

Những Quỷ Vương trẻ chờ ngày trỗi dậy.

Chúng ta hãy cũng đón chờ sức mạnh của lớp Quỷ Vương trẻ sắp tới sẽ thực hiện tiếp công việc tấn công loài người và các kẻ thù như thế nào. Liệu hòa bình sẽ tồn tại trong bao lâu? Thời gian sẽ trả lời điều đó.

NVHAI

Armin Vans
NVHAI
KINGDOM NVHAI