Các drama của Hololive

Hololive có nhiều thành viên hơn, được phổ biến hơn thì drama cũng xuất hiện nhiều hơn. Đó là quy luật tất yếu của sự nổi tiếng.

Liên kết nhanh

Coco bị cấm stream

Miko bị xóa video

Haato bị kẹt ở Autralia vì dịch COVID-19

Mel bị kẻ xấu theo dõi

Mel bị Youtube banned stream 2 lần

Rushia virus và Rushia bị trẻ trâu Việt Nam spam

Mano Aloe trở thành VTuber đầu tiên tốt nghiệp của Hololive

Hitomi Chris, VTuber bị chấm dứt hợp đồng đầu tiên của Hololive nhưng ít ai biết

Haato và Coco nói về Đài Loan đụng chạm đến Trung Quốc

Coco thông báo ngưng làm VTuber của Hololive

Trang web bán game lậu của Trung Quốc đã xóa game Yakuza vì seiyuu ủng hộ Kiryu Coco

Airani Iofifteen của Hololive dương tính với COVID-19

Nhà phát hành Playism quỳ gối trước Trung Quốc vì Kson

Coco bị cấm stream

Vụ việc đình đám nhất 2019 là Coco, idol văng tục chửi thề nhất Hololive đã bị Youtube giáng công lý vào kênh của cô, khiến cô bị cấm stream. Chương trình Asacoco nổi tiếng đã phải đăng video Youtube thông thường.

Chương trình Asamiko thay thế đã nói về sự kiện

Chương trình Asacoco không stream đầu tiên

Buổi stream mừng trở lại

Kiryu Coco là VTuber của Hololive. Cô sống tại Atlanta, Georgia của Mỹ nên lượt subcribes của cô tăng chóng mặt nhờ lợi thế tiếng Anh. Kênh của cô đầy những câu văng tục, chửi thề, ngón tay thối… nên việc cô bị cấm stream không quá bất ngờ. Thậm chí cộng đồng còn chế ảnh hải về cô.

Coffin Dance với quan tài có hình Coco

Miko bị xóa video

Stream ARK của Miko đã bị banned sau 11 phút. Lý do vì một cảnh của Miko đứng cạnh con vật trông giống đà điểu khiến AI của Youtube nghĩ đây là cảnh làm tình với động vật.

Thực tế là Miko đang cố gắng bắt con vật đó. Trong game ARK có chức năng bắt thú làm thú cưỡi. Miko đang cố bắt nó thì vô tình, cô đứng sau lưng con vật và góc nhìn camera nhìn giống như đang làm tình với nó. Kết quả là stream bị banned. Một vụ việc rất oan ức cho Miko.

Thông tin về vụ việc

Haato bị kẹt ở Autralia vì dịch COVID-19

Haato đã bước qua tuổi 18 và cô quyết định đi du học Autralia. Tuy nhiên, sau khi cô qua Autralia, cô đã bị mắc kẹt ở đó vì dịch COVID-19 không cho cô trở về Nhật Bản. Các fan hâm mộ lo lắng khi dịch tại Autralia đang diễn biến phức tạp

Haato định vượt biển nhưng bị bắt đi tù

Sau khi mọi người biết tin, cô hay đăng những video ngắn về nấu ăn dở và hát các bài hát bằng phong cách điên rồ, khiến mọi người hay đùa rằng: bị mắc kẹt ở Autralia là đã làm cô phát điên và mong cô sớm về nước, nếu không sẽ rất khổ cho những người hàng xóm.

Mel bị kẻ xấu theo dõi

Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất của Hololive vì nó liên quan đến an ninh, an toàn của Mel

Từ tháng 10/2019, Mel đã liên tục nhận phải các tin nhắn có nội dung mang tính quấy rối, tiêu cực từ các tài khoản Twitter, Email rác, tất cả đều chỉ đích danh cô.

Ban đầu, cô nghĩ đây là việc hiển nhiên khi trở thành một VTuber nên cô chỉ block các tài khoản ấy. Tuy nhiên việc quấy rối này không những không dừng lại mà còn tăng lên đến mức cô không thể block hết các tài khoản ấy được. Cô cảm thấy rất căng thẳng.

Và đến 31/10/2019, ngày cô định làm buổi stream 3D chúc mừng sinh nhật thì cô lại nhận được một email quấy rối khác. Email này đáng sợ hơn khi nó có tên người gửi là người quen của cô, người cô đã gặp và giao tiếp vô số lần. Điều này đã khiến cô rất lo sợ.

Cô đã lập tức liên lạc đến cảnh sát, CEO Tanigo và các nhân sự khác trong Cover Corp. Khi ấy việc người gửi có chính xác là người đã tự nhận trong thư hay không vẫn chưa rõ. Nhưng chắc chắn là: cô đã bị theo dõi cả những thông tin riêng tư nhất, thông tin cá nhân và lịch trình của Mel.

Trước sự việc này thì cảnh sát đã khuyên cô huỷ buổi stream vì nếu tổ chức thì cô sẽ phải đến studio của công ty. Và đến giờ hẹn của buổi stream thì dàn nhân sự của công ty đã huỷ nó với ly do "Mel cảm thấy không khoẻ"

Mel đã lên tiếng xin lỗi các fan hâm mộ. Giống như mọi người, cô đã rất mong chờ đến ngày hôm ấy, và cô đã cảm ơn những người đã đến chúc mừng cô trong buổi stream 2D thay thế.

Tiếc thay trong sự việc này, cảnh sát đã không thể làm được gì. Cô cũng thất vọng khi những người cô hy vọng sẽ giúp đỡ lại không giúp cô dù biết mức độ nghiêm trọng của sự việc. Khi biết Mel không có được sự giúp đỡ mà cô cần, một người bạn đã ra tay giúp đỡ và giúp cô nói chuyện với một luật sư, và với sự giúp đỡ của vị luật sư này, họ đã tìm được người đã để lại tên trong email, và người này đã thú nhận là kẻ đã gửi các email và tweet gây rối

Sau sự kiện ấy, Mel đã tạm ngưng việc các hoạt động của mình trong vài tháng do căng thẳng và sợ hãi. Đến tháng 3/2020, các hành động quấy rối từ nhân vật trên đã chấm dứt và mọi thứ đang có chiều hướng tốt đẹp hơn

Trong thời gian này, cô nhận được rất nhiều lời động viên của các fan, xem các fan art và cảm ơn tất cả mọi người.

Cô vẫn rất yêu Hololive, những người xem và fan của mình, nếu có thể thì cô muốn được stream một cách vui vẻ với mọi người. Cô cũng muốn nhắc mọi người đừng hỏi thêm bất cứ thông tin gì từ những người không liên quan đến sự việc này. Bao gồm các thành viên khác của Hololive, hoạ sĩ minh hoạ Ayami và đừng loan truyền bất cứ thông tin nào cô không nói.

Chân thành cảm ơn Lyger đã dịch lá thư này

Link tweet gốc: Yozora Mel

Mel bị Youtube banned stream 2 lần

Sau khi vụ việc kẻ theo dõi Mel bị bắt. Cô đã quay lại stream vào ngày 24/6/2020 với rất nhiều fan của cô và của Hololive mong đợi. Nhưng vận xui vẫn bám theo cô.

Vì nhân vật của Mel là một vampire ngực to nên trong buổi stream mừng cô trở lại, cô bị AI Youtube banned sau 8 phút. Cô mở stream lần 2 và thay đổi quần áo cho nhân vật, nhưng vì lúc đầu đã có cảnh nóng rồi nên stream lại bị sập lần 2. Đến lần thứ 3, mọi thứ đã suôn sẻ.

Lần sập stream đầu tiên

Lần sập stream thứ 2

Cuối cùng mọi thứ cũng suôn sẻ

Sau vụ việc xui xẻo này, các fan đã đặt cho cô biệt danh là BANpire. Những buổi stream kế tiếp, cô đã đặt một ô censored có ghi chữ: Youtube-kun daisuki (Em yêu anh, Youtube-kun!) rất dễ thương.

Các fan còn nói rằng: Youtube-kun giống như nam chính trong các bộ harem, nhìn thấy con gái ăn mặc hở hang là lập tức chặn lại. Cũng nhờ vụ việc mà lượt xem và đăng ký của cô cao ngất ngưởng. 3 video buổi stream bị banned của cô có hơn 100 ngàn views, những con số kỷ lục so với trung bình

Dòng tweet của Mel. Bên dưới là tweet của Aki

Marine cũng lên tiếng về vụ việc.

Rushia virus và Rushia bị trẻ trâu Việt Nam spam

Mọi chuyện bắt đầu với phong trào Rushia virus. Các fan hâm mộ của Rushia đổi avatar Facebook, Twitter thành Rushia. Các video, comment toàn những câu Nanodesu khắp nơi. Trào lưu này khiến chính Rushia cảm thấy khó chịu và yêu cầu mọi người dừng lại. Sau đó phong trào này đã ngưng.

Rushia Virus Vietnam Rushia Virus Vietnam

Sau trào lưu Rushia Virus, nhiều trẻ trâu Việt Nam bắt đầu biết đến VTuber và Rushia nên đã vào stream của Rushia spam tiếng Việt. Chúng muốn thể hiện Việt Nam là đất nước có văn hóa trên Internet thấp nhất thế giới, thấp hơn cả Trung Quốc và Hàn Quốc. Trước đây, Faker và LOL Esport cũng phải chịu tình trạng tương tự.

Thậm chí một nick Facebook còn chỉ cách chửi bằng tiếng Nhật. Link của nick Facebook.

Rushia Virus Vietnam

Reddit đã có bài viết về vấn đề này. Link bài viết Reddit.

Rushia Virus Vietnam Rushia Virus Vietnam

Buổi stream có những bình luận xấu và xin lỗi của người Việt

Mano Aloe trở thành VTuber đầu tiên tốt nghiệp của Hololive

Cuối cùng, điều không ai mong muốn nhất đã tới. Thế hệ thứ 5 của Hololive đã trở thành thế hệ đầu tiên có VTuber tốt nghiệp. Và người đó là Mano Aloe. 31/8/2020 là ngày kết thúc của Aloe sau 1 tháng hoạt động.

Video debut ra mắt của Mano Aloe

Trước khi cô được xuất hiện trên Youtube, cô đã có một buổi test stream trên nền tảng TwitCasting có sử dụng mô hình Live2D. Mặc dù được sự cho phép của quản lý, cô đã không xóa video đó, dẫn đến việc video đã bị rò rỉ và lộ mô hình Live2D đó.

Vì vụ rò rỉ đó, cô đã vi phạm hợp đồng với Cover Corp. Cô ấy thông báo đã bị đình chỉ trong 2 tuần để suy ngẫm về vụ việc này. Cô hy vọng sau thời gian gián đoạn bất ngờ này, mọi người vẫn sẽ ủng hộ cô và cho cô một cơ hội.

Nhưng cô đã chịu sự chỉ trích của nhiều người. Thậm chí bạn trai cũ - người cô không còn liên lạc - cũng bị quấy rối. Vì quá nhiều tin đồn và chỉ trích, cô đã quyết định giải nghệ chỉ sau 1 tháng hoạt động. Kênh Youtube của cô được tạo từ ngày 13/4/2020 và đã bị xóa vào ngày 15/8/2020 sau khi cô đạt 100.000 subcribes.

Link tiếng Nhật của Cover Corp

Link tiếng Anh của Twitter Hololive

Lời chào tạm biệt của Aloe

Hitomi Chris, VTuber bị chấm dứt hợp đồng đầu tiên của Hololive nhưng ít ai biết

https://www.youtube.com/watch?v=pJd9v3_RfA8&ab_channel=VTuberShitpost

Hitomi Chris là VTuber của thế hệ thứ 1, cùng với Matsuri, Haato, Mel, Aki và Fubuki. Câu chuyện bắt đầu khi cô có mối quan hệ với bạn trai (một số lời đồn là quản lý). Với lý do cần tiền mua thiết bị làm VTuber, cô đã xin bạn trai tiền. Nhưng khi vào Hololive, cô đã được cấp thiết bị. Vậy nên cô không cần tiền nhưng vẫn nhận tiền của bạn trai.

Hitomi Chris Hololive

Bạn trai cảm thấy bị lừa nên đã tung hết thông tin cá nhân, tên thật của cô lên blog cá nhân. Lần cuối cùng anh ta đăng bài lên blog, anh ta nói sẽ nộp mình cho cảnh sát vì cô ấy vẫn chưa đủ tuổi. Hololive quyết định sa thải cô.

Sau khi xuất hiện vào ngày 25/6/2018, cô đã bị sa thải và họa sĩ của nhân vật cũng bị kết thúc hợp đồng vào ngày 26/6/2018. Khác với Aloe tự xin rút lui do áp lực dư luận, Chris bị công ty sa thải vì bê bối cá nhân.

Nhìn qua tweet của makutakotako, nhân vật chính trong câu chuyện, anh ấy là một fan hâm mộ lớn của Hololive. Anh ta vẫn tweet cho đến ngày hôm nay nên có lẽ anh không bị đi tù vì trường hợp của Hitomi Chris. Anh ấy cũng thỉnh thoảng nói về cuộc trò chuyện của mình với Chris. Một trong số đó là Hitomi Chris kể về việc YAGOO đã xử lý vụ việc theo dõi Mel.

Reddit

Thậm chí trong vụ việc Aloe, anh này còn bị một số người vu khống rằng mình là nguyên nhân. Anh ta cười nhạo và phủ nhận việc đó. Tóm lại, anh này chỉ dính dáng với Hitomi Chris và là một fan lớn của Hololive. Anh ta và Chris vẫn nói chuyện với nhau đến bây giờ. Mọi người không nên chỉ trích anh ta nữa.

Vụ việc này ít ai biết vì nó xảy ra khi Hololive chưa quá nổi tiếng. Và Hitomi Chris có thời gian stream quá ngắn, chỉ 1 ngày với subcribes hơn 1000. Aloe là 2 tuần với số subcribes hơn 100.000.

Haato và Coco nói về Đài Loan đụng chạm đến Trung Quốc

Bài viết này rất dài nên KINGDOM NVHAI đã viết một bài viết riêng.

Hololive Moment

Tóm tắt: Haato đã có một buổi stream nói về nguồn đăng ký kênh stream của cô.

  • 37% của Nhật Bản
  • 11% của Mỹ
  • 7% của Đài Loan
  • 45% của các quốc gia khác.

Khi Haato liệt kê như vậy, vô tình Haato đã thừa nhận ĐÀI LOAN LÀ MỘT QUỐC GIA. Điều đó đã khiến Trung Quốc và các fan tại Trung Quốc không vừa ý. Họ phản đối kịch liệt. Kênh BiliBili quyết định cấm stream của cô.

Sau đó, Coco được fan hỏi về Tây Tạng. Cô cũng trả lời Tây Tạng là một quốc gia. Hành động của cô bị Hololive đánh giá là nặng hơn vì cô không rút kinh nghiệm từ Haato.

Nguồn tin trên Đài truyền hình Đài Loan SETN

Theo kênh Hololive Moment, Hololive phát triển như ngày hôm nay nhờ công rất lớn của các fan Trung Quốc. Rất nhiều video hài hước, fanart của fan Trung Quốc đã được đăng lên kênh Hololive Moment, Reddit và nhiều nền tảng khác. Vậy mà Coco lại nói ra chủ đề nhạy cảm đó khiến các fan Trung Quốc và BiliBili nổi giận. Từ đó ảnh hưởng đến thu nhập của các VTuber khác.

Và một lần nữa, Cover lại thể hiện khả năng bảo vệ các VTuber của họ yếu kém đến mức nào. Từ vụ việc của Mel, vụ Nintendo cắt bản quyền và giờ là Bilibili ra quyết định phạt. Hololive Moment đã quá chán nản với YAGOO và Cover Corp.

1. Hololive đã dừng tất cả các luồng proxy như một động thái bảo vệ.
2. Luồng dành riêng cho Aki, Aqua, Suisei và Matsuri ở Bilibili đã bị hủy.
3. Trong khi thu nhập của Coco từ Bilibili là không đáng kể (0,7%) đối với cô ấy, việc quyên góp Bilibili đóng một phần lớn hơn nhiều đối với nhiều Hololiver khác. Thật không công bằng cho các thành viên hololive khác khi phải nhận những tổn thất như vậy.
4. Vấn đề này làm tổn thương người hâm mộ Bilibili, đặc biệt là cảm xúc của các thành viên chính thức của kênh, những người hâm mộ đã bỏ công sức vẽ fanart và các bản dịch.
5. Điều này gây nguy hiểm cho mối quan hệ kinh doanh của Hololive với Bilibili, điều này có thể buộc Bilibili phải hủy bỏ các hợp tác trong tương lai với Hololive. Nó cũng gây ra tổn thất tài chính lớn cho cả Bilibili và Cover. Chúng ta có thể sẽ không còn thấy Hololive Collabs ở Azur Lane hoặc Arknights trong tương lai.
6. Người sáng tạo nội dung thất vọng vì Coco, Kiryu CoCo Official sub team và fan sub team Kiryu-Kai đã tự giải tán. Kiryu-Ka là đội phụ không chính thức mang tính biểu tượng nhất ở Bilibili. Họ đã tải lên 475 video trong 4 tháng qua. Tuy nhiên, chúng không còn tồn tại nữa.

Hololive Taiwan Hololive Taiwan Hololive Taiwan

Các VTuber đăng trên Twitter bày tỏ tình yêu, nhưng không nói rõ là yêu Trung Quốc hay Đài Loan

Hololive Taiwan Hololive Taiwan

Meme mới về việc Cover cố gắng làm hài lòng Trung Quốc

Sau vụ việc này, chính phủ Nhật Bản đã phải họp về việc Trung Quốc gây ảnh hưởng đến truyền thông của Nhật Bản đến mức nào. Trung Quốc đã cạnh tranh trực tiếp đến nền công nghiệp anime hùng mạnh, từng ép Light Novel Nidome no Jinsei wo Isekai de phải ngưng hoạt động vì nhân vật là lính Nhật giết lính trung Quốc, và giờ là gây ảnh hưởng đến công ty giải trí Hololive.

Chính phủ Nhật Bản họp bàn về tình trạng Trung Quốc gây ảnh hưởng đến truyền thông Nhật Bản.

Hololive Moment

Nidome no Jinsei wo Isekai de có nhân vật nam chính là cựu chiến binh từng tham chiến giữa Nhật và Trung Quốc nên bị Trung Quốc cấm.

Nhưng một tin tốt nhỏ là các fan Trung Quốc vượt tường lửa xem Youtube đã bỏ đăng ký các kênh của VTuber Hololive. Bớt các fan Trung Quốc là tin vui đối với các fan thật sự của các cô gái.

Hololive Moment

Sau này, ngày 5/6/2021, kênh Trung Quốc Không Kiểm Duyệt có nhắc đến câu chuyện này.

6:40 Trung Quốc Không Kiểm Duyệt nói về Kiryu Coco và Akai Haato

Trung Quốc Không Kiểm Duyệt china uncensored

Sự kiện này cũng là dấu chấm hết cho các VTuber của Hololive chi nhánh Trung Quốc. Tất cả VTuber Hololive Trung Quốc đều tốt nghiệp.

Coco thông báo ngưng làm VTuber của Hololive

Vào ngày 9/6/2021, Kiryu Coco đã đăng một video thông báo tin quan trọng: cô sẽ ngưng làm VTuber của Hololive vào ngày 1/7/2021. Khi các fan vẫn đang hy vọng đây chỉ là một trò đùa thì COVER, công ty mẹ của Hololive đã đăng một thông báo chính thức lên Twitter rằng Coco sẽ tốt nghiệp. Các VTuber khác cũng đã đăng tweet chúc Coco thành công trên con đường mới.

Văn bản thông báo chính thức của COVER Corp về việc Coco tốt nghiệp.

Đây thật sự là một tin rất shock với tất cả các fan Hololive vì Kiryu Coco là VTuber rất thành công của Hololive. Khác với Aloe, Coco hoàn toàn cứng rắn trước các áp lực và rất thành công trong 3 năm hoạt động. Kênh Youtube của cô có hơn 1300000 vào thời điểm đăng thông báo. Coco cũng không nói lý do gì nghiêm trọng ngoài việc cô muốn tìm hướng đi mới.

Coco graduation

Tweet của Tokino Sora về Coco

Tweet của Shion về Coco

Tuy nhiên, khán giả có lý do để thắc mắc: đó là về thiệt hại của COVER khi mất Coco.

Ai cũng biết Coco là VTuber thành công, nổi tiếng cả ở Nhật lẫn các nước phương Tây về khả năng tiếng Anh. Coco có các model 2D và 2 model 3D. Model 3D đầu tiên được ra mắt vào năm 27/7/2020 và model thứ 2 được ra mắt vào 15/2/2021, nghĩa là mới chỉ 6 tháng. Vậy câu hỏi đặt ra là: liệu COVER có lỗ không khi thiết kế model nhân vật chưa sử dụng được bao lâu thì idol đã giải nghệ?

Công nghệ 3D, nhân vật được thiết kế phù hợp với cơ thể của Coco. Nghĩa là nếu Coco giải nghệ, model nhân vật đó cũng không thể sử dụng được nữa. Ai làm việc trong ngành anime hay xem anime đều biết. Một khi seiyuu lồng tiếng nghỉ, xem như nhân vật đã chết vì giọng nói và cái hồn của seiyuu đã gắn liền với nhân vật đó. Nhân vật Coco xem như đã chết khi người lồng tiếng của cô giải nghệ. Vậy thiệt hại này có phải khá lớn cho Hololive và COVER không? Tạo ra model chỉ được 6 tháng đến 1 năm, sử dụng cho một vài sự kiện và rồi bị hủy bỏ. Khán giả chắc chắn rất tiếc nuối và công ty chắc chắn chịu thiệt hại.

Và đặc biệt nhất là Hololive Alternative, dự án kể về nguồn gốc của các nhân vật. Coco đã xuất hiện trong 2 PV với hình dạng một con rồng khổng lồ. COVER và Coco đã xác nhận sẽ không loại bỏ nhân vật Coco ra khỏi Hololive Alternative. Nhưng nếu vậy thì họ vẫn cần giọng nói của Coco. Giả sử Coco đã thu âm xong thì trong tương lai, Coco vẫn rất cần thiết. Rõ ràng, thiệt hại khi mất Coco là rất lớn mà COVER khó có thể chấp nhận.

Tổng kết, COVER sẽ thiệt hại những gì khi mất Coco?

  • Kênh Youtube hơn 1 triệu subcribes và sẽ còn tăng
  • Các model 2D
  • 2 model 3D được sử dụng chỉ trong 1 năm và 6 tháng.
  • Nhân vật Coco trong Hololive Alternative
Coco graduation

Video tốt nghiệp của Coco kiếm được 614.829 USD (14.139.234.800 VND)

Một số thuyết âm mưu cho rằng Coco đã bị Trung Quốc áp lực sau vụ việc Coco và Akai Haato công nhận Đài Loan là một quốc gia. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tin đồn. Chúng ta vẫn nên dành khoảng thời gian còn lại để ở bên cạnh Coco trong những buổi stream cuối cùng và chúc cô thành công trong tương lai. Kênh Youtube, Twitter vẫn sẽ được giữ nguyên. Coco vẫn sẽ ở chung nhà với Kanata và Suisei. Biết đâu khán giả vẫn sẽ nghe giọng cô trong stream của người khác. Hoặc cô có thể về thăm lại trường cũ để sử dụng các model 3D của mình. Hoặc khả thi nhất là Coco sẽ tiếp tục lồng tiếng cho Hololive Alternative. YAGOO đã ngỏ lời muốn mời Coco quay lại Hololive như một vị khách mời nhưng Coco chưa có câu trả lời. Rất nhiều cơ hội để Coco tiếp tục xuất hiện. Vì vậy, đừng tuyệt vọng!

Coco graduation

Trung Quốc ép COVER sa thải Coco chỉ là thuyết âm mưu, tin đồn.

Những tin tức có thể chắc chắn 100% hiện tại là:

  • Coco vẫn tiếp tục ở chung nhà với Suisei và Kanata.
  • Coco sẽ có buổi stream free chat với các fan vào tháng 9.

Buổi stream tốt nghiệp của Coco có đến 486.000 lượt xem stream

Coco chính là VTuber đầu tiên được tổ chức một buổi tốt nghiệp của Hololive rất hoành tráng, với hơn 486.000 lượt xem stream cùng lúc, video hơn 5 triệu views và kiếm được 614.829 USD (14 tỷ VND) tiền donate từ Super Chat. Xin chúc Coco sẽ thành công trên con đường mới và hãy quay lại Hololive bất cứ khi nào có thể!

Trang web bán game lậu của Trung Quốc đã xóa game Yakuza vì seiyuu ủng hộ Kiryu Coco

Game Yakuza là tựa game mô phỏng cuộc sống của Yakuza Nhật. Nam seiyuu cho nhân vật Kiryu Kazuma là Kuroda Takaya đã gửi một lời cảm ơn đến với Kiryu Coco:

"Kiryu Coco[!] Thank you for loving Kazuma Kiryu so far.
Good luck with your graduation live ♪
Please do your best at the exam live ♪
Takaya Kuroda"

Dòng Tweet khiến trang web cướp biển của Trung Quốc 3DM lâm vào thế khó xử, bắt buộc phải tự hủy bằng cách đăng một tuyên bố:

"Để duy trì nguyên tắc một Trung Quốc, chúng tôi sẽ ngăn chặn việc chia sẻ (và kinh doanh) game Yakuza. Chúng tôi không tha thứ cho bất kỳ sự xúc phạm nào đối với quê hương của chúng tôi".

“In order to uphold the principle of one China, we will stop the Chineseization (and distribution) of the Yakuza series. We will not tolerate any desecration of our homeland.”

Thông tin cụ thể trên Reddit

Coco graduation

Với dòng tweet đó, seiyuu Kazuma đã cho công ty này một cú đánh mạnh. Việc gỡ bỏ game Yakuza chẳng ảnh hưởng gì đến hãng Sega, Kuroda Takaya hay Coco. Ngược lại, nó còn đưa trang web tải game lậu này vào thế khó xử với nhà chức trách Trung Quốc, cũng như mất đi một khoảng doanh thu nho nhỏ. Và ngay cả người chơi ở Trung Quốc cũng khó tiếp cận tựa game này hơn.

Coco chơi game Yakuza

Game Yakuza cũng là nơi bắt nguồn bài hát Baka Mitai hay thường được các VTuber Hololive hát, trong đó có Coco. Các fan cũng hay chế bài hát này với YAGOO. Bài hát này cũng chính do Kiryu Kazuma hát. Không biết có phải trùng hợp không khi cả 2 đều có họ là Kiryu. Vì vậy nên Coco đã nhận Kazuma làm chồng.

Coco hát bài Baka Mitai trong buổi stream sinh nhật

YAGOO hát Baka Mitai

Airani Iofifteen của Hololive dương tính với COVID-19

Hololive đã có cái tên thứ 2 chịu ảnh hưởng nặng từ COVID-19. Đó là Airani Iofifteen, gọi tắt là Iofi, gọi vui là Erofi (ghép từ chữ Eroge thường được dùng để nói đến các game, phim ecchi của Nhật Bản như eroge visual novel). Cô là thế hệ đầu tiên của Hololive Indonesia, bên cạnh Moona và Risu. Những buổi stream của cô thường là vẽ tranh anime.

Hiện tại, diễn biến COVID-19 đang rất phức tạp với hàng ngàn người chết và gần 40000 ca mắc mới mỗi ngày. Theo Twitter của Iofi, ngày 22/7/2021, cô đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Iofiftee Hololive COVID-19

Nội dung Twitter:

Chào buổi sáng mọi người! Hôm qua do Iofi bị ho nhẹ nên Iofi đã đi xét nghiệm và kết quả là dương tính. Rất may, tình trạng của Iofi hiện đã ổn định, đang hồi phục sức khỏe và được tĩnh dưỡng tại nhà. Vì vậy, Iofi sẽ ngừng live stream trước cho đến khi bình phục hoàn toàn.

Cô nói thêm trong phần bình luận bên dưới là tuần trước, cô đã xét nghiệm và có kết quả âm tính. Nhưng đến giờ thì cô đã dương tính với COVID-19. Cô sẽ trở lại với 15000 sức mạnh.

Iofiftee Hololive COVID-19

Đây là văn bản chính thức của Hololive Indonesia:

Iofiftee Hololive COVID-19

Nội dung đoạn Tweet:

Tài năng của chúng tôi, Airani Iofifteen được biết là đã tiếp xúc với virus COVID-19. Tình trạng của Iofi đã ổn định, các triệu chứng nhẹ và hiện đang tự cách ly tại nhà. Iofi sẽ tạm dừng các hoạt động phát trực tuyến cho đến khi nó phục hồi. Hãy cầu nguyện và ủng hộ Iofi, ok?

Risu trong buổi stream của mình cũng đã nói về tình trạng của Iofi và những người khác tại Hololive Indonesia.

Tuy nhiên, có một chuyện hơi hài hước đã xảy ra: YAGOO đã tweet một đoạn trong tweet của Iofi. Ý nghĩa là: "Iofi-san, hãy bảo trọng". Nhưng không hiểu Twitter hay Google dịch thế nào lại ra "Cảm ơn, ông Iofi" (Thank you, Mr.Iofi).

Iofiftee Hololive COVID-19

Iofi cũng đăng một số hình được fan chế. Đó là cảnh Iofi bị giam trong nhà tù với một cái còng tay. Cô đã quay trở lại trong buổi stream ngày 7/8/2021. Tất nhiên, tương tự như Mel năm 2020, buổi stream trở lại này là một trong những buổi stream có nhiều lượt xem nhất của Iofi. Có vẻ như sau khi cách ly, ngực cô đã to ra.

"Tháo còng tay ra!
Iofi đã làm gì các bạn chứ?
Cuối cùng thì...
Đừng lại đây...
Không... KHÔNG!! !! !!"

Iofiftee Hololive COVID-19

Iofiftee Hololive COVID-19

Iofiftee Hololive COVID-19

Buổi stream trở lại

Nhà phát hành Playism quỳ gối trước Trung Quốc vì Kson

Nguồn: Taiwan Yahoo News

Playism là một công ty Nhật Bản do Active Gaming Media thành lập. Công ty phụ trách phân phối các game của Nhật Bản hoặc nước ngoài ra toàn thế giới. Một số hoạt động nổi tiếng như Idol Manager, Runaway Goose, Angels of Death...

Tuy nhiên, tại buổi công bố trước triển lãm Tokyo Game Show 2021, một trong số 4 khách mời đã bị xóa tên. Đó là Kson.

Twitter của Playism thông báo danh sách khách mời. Trong đó có Kson, VTuber trước đây là Kiryu Coco của Hololive đã có vụ drama với Trung Quốc. Sau đó, Playism đã loại Kson ra khỏi danh sách khách mời để tránh bị khán giả Trung Quốc chỉ trích. Ngay cả các hoạt động tại các quốc gia hay châu lục khác cũng không nói đến Kson.

Playism Kson China Kiryu Coco

Playism Kson China Kiryu Coco

Và tất nhiên, các fan của Hololive nói chung và fan của Kiryu Coco nói riêng cảm thấy tức giận và chán ghét các công ty nước ngoài liên tục quỳ gối trước Trung Quốc. Họ dislike buổi công chiếu và spam đầy trên thanh chat.

Playism Kson China Kiryu Coco

Buổi công chiếu chưa được ra mắt nhưng lượt dislike đã gần 1000

Playism Kson China Kiryu Coco

Nhưng bằng một cách thần kỳ, sau 1 tiếng, dislike giảm xuống còn 100

Trên Twitter của Playism, họ nói như sau:

12/??

An "apology" was posted to a Chinese SNS last night. This was indeed from our official account on said SNS. Unfortunately, this was the second big screw-up we made. Again, not because "we regretted it later", but because frankly, this post was made 100% without permission.

Một "lời xin lỗi" đã được đăng lên SNS Trung Quốc vào đêm qua. Điều này thật sự là từ tài khoản chính thức của chúng tôi trên SNS cho biết. Thật không may, đây là sự cố lớn thứ hai mà chúng tôi thực hiện. Một lần nữa, không phải vì "chúng tôi xin lỗi sau", mà là vì thành thật mà nói, bài đăng này được thực hiện 100% không có sự cho phép.

Playism Kson China Kiryu Coco

Nghĩa là Playism cho rằng, việc đăng hình có Kson là lỗi đánh máy, không có sự cho phép của quản lý. Ngay cả khi bị các fan phản đối, Playism còn phản ứng lại:

It's worth, that not answering/touching on certain topics/questions here is not a deflection or attempt to bullshit you; I'm simply not able to touch on certain topics without it affecting other people/businesses, and for that I apologize and hope you can understand. Man bowing deeply

Việc không trả lời/đụng chạm vào một số chủ đề/câu hỏi ở đây không phải là để đánh lạc hướng các bạn. Tôi chỉ đơn giản là không thể nói về một số chủ đề nhất định mà không đụng chạm đến những người/doanh nghiệp khác. Vì vậy tôi xin lỗi và mong các bạn thông cảm.

Playism Kson China Kiryu Coco

Ngay cả một công ty Nhật Bản cũng đuổi người Nhật khỏi show truyền hình để thỏa mãn Trung Quốc. Một sự thật đáng buồn. Nhưng chắc chắn riêng Kson thì không. Sau vụ việc này, cô sẽ được fan donate nhiều hơn nữa.

Kson là Kiryu Coco "chuyển sinh". Sau khi tốt nghiệp tại Hololive, cô đã lập ra kênh Youtube riêng. Nhiều người đoán rằng cô muốn tránh ảnh hưởng đến Hololive do bị Trung Quốc chỉ trích. Kênh Kson hiện có hơn 800.000 subcribe, trong khi kênh Kiryu Coco có hơn 1.4000.000 subcribe.

Playism Kson China Kiryu Coco
avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close