Cảnh sát Nhật gỡ bỏ video của VTuber theo yêu cầu của phong trào nữ quyền

VTuber phối hợp với cảnh sát tỉnh Chiba làm video an toàn giao thông bị phong trào nữ quyền phản đối.

Cảnh sát tỉnh Chiba đã xóa một video hướng dẫn luật giao thông của VTuber Tojou Linka vào ngày 9/10/2021 sau khi nhận được một lá thư khiếu nại từ Liên minh các đại diện nữ quyền (Alliance of Feminist Representatives - AFER)

Trang chủ: AFER

Video hướng dẫn luật giao thông của VTuber Tojou Linka

Nguồn: Yahoo News

Ngày 26/8/2021, theo Abema News, đây VTuber Tojou Linka là nhân vật được thiết kế bởi công ty Art Stone Entertainment VTuber do chính cảnh sát tỉnh Chiba yêu cầu, nhằm mục đích hướng dẫn về luật giao thông cho các em nhỏ, khuyến khích thanh thiếu niên đi xe đạp một cách an toàn. Nhiều hoạt động của cô ấy tập trung vào việc quảng bá thành phố. Nhưng AFER đã nhìn thấy những đặc điểm mà họ cho là "kích thích tình dục", không phù hợp để đưa lên sóng truyền hình.

VTuber Tojou Linka AFER

Theo AFER, VTuber Tojou Linka được thiết kế một bộ đồ khoe rốn, váy ngắn. Điều đó được cho là "kích thích tình dục". Theo AFER, đoạn video miêu tả một "cô gái chưa đủ tuổi trở thành đối tượng thu hút tình dục" vì cô mặc "váy ngắn", "trang phục giống đồng phục thủy thủ để hở rốn". Video cũng làm nổi bật cách "bộ ngực lớn lắc lư khi cô ấy di chuyển."

Itakura Setsuko, giám đốc đại diện của công ty Art Stone Entertainment đã bình luận về vụ việc. Với tư cách là một nhà điều hành doanh nghiệp nữ, một trong những mục tiêu của cô là tạo ra một môi trường nơi phụ nữ có thể tự do hoạt động. Vì vậy, cô rất ngạc nhiên khi đoạn video bị đánh giá là "sai lệch". Cô nhấn mạnh việc công ty đã hợp tác với cảnh sát để sản xuất video và tình yêu với thành phố Matsudo.

Setsuko phát biểu trong buổi phỏng vấn: "Thành thật mà nói, tôi đã rất ngạc nhiên khi đọc trong lá thư phản đối rằng nó sẽ gây ra tội phạm tình dục."

Thành viên Hội đồng Quận, Minoru Ogino, cũng đang hoạt động với tư cách một VTuber ảo, cho biết anh đang khuyến khích mọi người ký vào một bản kiến nghị trực tuyến gửi tới AFER, yêu cầu tổ chức này trả lời các câu hỏi "chính xác video đã phản cảm tình dục và liên quan đến bạo lực tình dục như thế nào?". Bản kiến nghị đã thu thập hơn 45.000 chữ ký và sẽ còn tiếp tục tăng.

Ogino cho biết hội nữ quyền đang tự mâu thuẫn chính mình. Nữ quyền luôn kêu gọi họ có quyền mặc những gì họ muốn. Nhưng một VTuber ảo tự chọn quần áo cho mình, họ lại phản đối.

Vào ngày 18/9/2021, AFER đã trả lời trong một lá thư được gửi để nói rằng việc gỡ video hoàn toàn là quyết định của cảnh sát tỉnh Chiba. Masuda Kaoru, đại diện của AFER, cũng đã tweet: "Mọi người, tôi không biết các bạn nghĩ một người dân có bao nhiêu quyền lực, nhưng chúng tôi chỉ khiếu nại, chứ không thể gây áp lực buộc cảnh sát phải gỡ bỏ một video".

Phong trào nữ quyền là phong trào có từ phương Tây. Những người phụ nữ lập ra rất nhiều phong trao liên quan đến nữ quyền, nổi tiếng nhất là Metoo, kêu gọi quyền bình đẳng cho phụ nữ, trẻ em gái thoát khỏi kỳ thị giới tính, bạo hành… Tuy nhiên, phong trào này dần đi quá giới hạn khi phụ nữ muốn kỳ thị ngược lại đàn ông. Họ còn đòi được làm những việc mà đàn ông hay làm như đòi quyền cởi trần.

Nguồn: VNExpress

VTuber Tojou Linka AFER

Gần đây nhất, vào tháng 7/2021, CEO KADOKAWA Natsuno Takeshi đề xuất bỏ cảnh nóng trong anime, manga, light novel vì muốn theo chuẩn phương Tây. Mục đích của ông là đưa anime ra thế giới để có nhiều doanh thu hơn. Tuy nhiên, ý kiến này đã vấp phải những sự phản đối kịch liệt từ các fan anime trên khắp thế giới. Họ nói ông Takeshi làm vậy là tự hủy hoại phong cách anime Nhật Bản, tự đào hố chôn mình khi chính KADOKAWA cũng đang phát hành nhiều bộ anime ecchi như Highschool DxD.

CEO Kadokawa

VTuber Tojou Linka là VTuber hiện đang có 15.000 lượt đăng ký trên YouTube. Cô đã tạo rất nhiều buổi live stream có sự phối hợp với cảnh sát tỉnh Chiba. Có lẽ tin tốt của sự kiện này là việc sẽ có rất nhiều người trên thế giới biết đến kênh của cô.

VTuber Tojou Linka AFER

VTuber Tojou Linka AFER

Buổi stream hướng dẫn đi xe đạp

VTuber Tojou Linka AFER

Lượt xem chưa đến 1000/video giờ đã hơn 10.000

Sự việc này khiến các fan anime Nhật Bản lo ngại phong trào nữ quyền được du nhập từ Mỹ và Châu Âu có thể làm ảnh hưởng xấu đến cộng đồng Vtuber ở Nhật Bản nói riêng, cũng như ngành công nghiệp anime Nhật Bản về lâu dài nói chung. Tuy nhiên, chắc chắn phong trào nữ quyền sẽ bị các fan anime trên khắp thế giới chống trả bằng mọi giá. Nhất là khi nó ảnh hưởng đến nền công nghiệp anime hàng tỷ USD của Nhật Bản. Anime Nhật Bản đang gồng mình chống chọi lại sự ảnh hưởng của Trung Quốc. Không thể để những phong trào du nhập từ nhóm người quá khích nào đó phá hoại được.

Nguồn: Anime News Network

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close