Fall Guys: Ultimate Knockout bắt đầu xuất hiện hack, Devolver Digital sẽ làm gì?

  • 2020-09-15

Fall Guys bắt đầu xuất hiện hack. Liệu nhà phát hành sẽ làm quyết liệt đến đâu?

Fall Guys là thể loại game Battle Royal nổi tiếng gần đây, được phát triển bởi Mediatonic vào năm 2020 và được xuất bản bởi Devolver Digital. Trò chơi được rất nhiều streamer và game thủ trên khắp thế giới cày cuốc để lên top 1. Không khốc liệt và bạo lực như các tựa game bắn súng, không cần cấu hình máy quá cao như PUBG, Fall Guys giống như một chuỗi những bộ môn thể thao với các nhân vật hài hước, dễ thương và đáng yêu, phù hợp mọi lứa tuổi.

Trang chủ Fall Guys

Nhưng sự vui vẻ này đang dần bị đánh mất bởi những tên hacker bắt đầu xuất hiện. Hack nhân vật bay khắp nơi. Kênh Trực Tiếp Game cũng đã gặp phải hack. Đứng trước tình trạng hacker xuất hiện, các nhà sản xuất và nhà phát hành sẽ làm gì?

1:58 hacker bay khắp sân

Để giải quyết vấn đề, Mediatonic cho biết họ sẽ cập nhật một bản sửa lỗi nhằm khắc phục vấn đề gian lận tạm thời. Fall Guy sẽ sử dụng hệ thống chống hacker tương tự Fortnite để chống hacker.

Phần mềm Easy Anti-Cheat và BattlEye của Epic Game sử dụng cho Fortnite đã giúp Fortnite giảm hack đáng kể. Nếu Fall Guys có thể cập nhật hệ thống này, game sẽ cải thiện hacker rất nhiều.

Một điểm hay khác của Fall Guys là có những phần thi đồng đội và những phần thi cá nhân. Nếu kẻ hacker vào phần thi đồng đội, đồng đội của hacker có thể chấp nhận thua để tên hacker thua theo. Nếu giúp tên hacker thắng thì trong phần thi cuối cùng, tên hacker cũng sẽ giành top 1. Trong stream của Trực Tiếp Game, đoạn 1:09:55, màn chơi đầy tính fair play của đội xanh đã bắt tên hacker phải chịu thua. Đội xanh biết nếu giúp tên hacker thắng, hắn sẽ lấy luôn top 1.

Buổi stream có hack của Trực Tiếp Game, đoạn 1:09:55

Hay như một trường hợp của tài khoản Twitter tên là @OldManGroucHy. Trong màn chơi Fall Ball, @OldManGroucHy liên tục theo đuôi để tóm lấy tên hacker, kẻ có vẻ đang sử dụng hack tốc độ. Kết quả là trận đấu đó bạn thua nhưng tên hacker đã được ngăn chặn.

Đó chính là điểm hay của Fall Guys. Game làm giảm tính cạnh tranh, thắng thua và thay vào đó là một cộng đồng chơi game để giải trí, hoàn toàn lành mạnh.

Một chiến thuật thất bại nhưng đáng học hỏi của Fall Guys là Cheater Island, đưa các hacker vào cùng một danh sách để các hacker này chơi với nhau. Cách làm này trước đây Call of Duty Warzone đã từng áp dụng.

Tuy nhiên, hệ thống không biết vì lý do gì đã đưa những người chơi vô tội vào đảo, dẫn đến cảnh tượng xem các hacker bay như siêu nhân. Dù chưa kiểm chứng những kiến nghị đó có thật hay không, nhưng Cheater Island đã phải đóng cửa.

Phê Game nói về Cheater Island của Fall Guys

Vấn đề khác của game là Mediatonic chưa thêm hệ thống báo cáo vào trò chơi. Hiện có hai cách báo cáo: qua email và Discord. Người chơi có thể gửi tin nhắn về hacker tới support@fallguys.com. Tại thời điểm viết bài, kênh Discord để báo cáo tin tặc đã bị đóng cửa để tránh "vô tình quảng cáo chỗ để lấy phần mềm hack". Skylite, một trong những quản trị viên cho biết.

Hướng dẫn cách report hacker trong Fall Guys

Mediatonic nên sớm tạo chế độ report để báo cáo các tài khoản sử dụng tool hack và phạt thật nặng. Có như vậy, môi trường game Fall Guys mới thật sự là nơi mọi người vào để xả stress nhẹ nhàng, thoải mái.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close