[Review] Jahy-sama wa kujikenai – Nữ quỷ vương bồi bàn

Jahy, đệ nhị quỷ vương bị đẩy qua thế giới loài người hiện đại. Cô phải sống nghèo khổ, làm việc vất vả để nuôi hy vọng trở về vương quốc quỷ

Thể loại: Yuri, ecchi, hài hước, siêu nhiên./p>

Jahy-sama wa kujikenai là series manga của tác giả và minh họa bởi Wakame Konbu.

Jahy, nữ quỷ vương đệ nhị tại vương quốc quỷ. Sau một trận chiến với Ma Pháp Thiếu Nữ đã bị đẩy qua thế giới loài người hiện đại trong hình dạng loli gần như không có phép thuật. Nhiệm vụ của cô bây giờ là phải thu thập tất cả mảnh ngọc chứa đựng năng lượng cho đến khi đủ năng lượng để về vương quốc quỷ. Thế là Jahy-sama phải sống trong nhà trọ cũ kỹ và làm công việc bồi bàn. Những chuyện hài hước và quá khứ một thời hoàng kim của Jahy và người hầu, kẻ thù của cô dần dần được kể cho độc giả.

Jahy-sama wa kujikenai – Nữ quỷ vương bồi bàn Jahy-sama wa kujikenai – Nữ quỷ vương bồi bàn

Công việc của Jahy

Nếu ai đã từng xem những series tương tự như Ma Vương Đi Làm sẽ thấy bộ truyện này cũng có nét tương đồng. Cả 2 quỷ vương đều làm việc ở quán ăn, phải tích năng lượng từ ngọc và nỗi sợ hãi của loài người và chịu sự săn đuổi của anh hung và Ma Pháp Thiếu Nữ. Tuy nhiên, khác với Maou Sadao, Jahy phải ra vẻ mình vẫn oai phong với thuộc hạ cũ. Thuộc hạ cũ của Jahy là Druj không biết vì lý do gì lại có một cuộc sống giàu sang với một đống ngọc năng lượng kiếm được. Không muốn mất mặt, Jahy cố giấu giếm những khó khăn mình đang gặp.

Hataraku Maou-sama! - Ma vương đi làm

Hataraku Maou-sama! - Ma vương đi làm

Jahy-sama wa kujikenai – Nữ quỷ vương bồi bàn

Druj lại có một cuộc sống sung túc khác xa Jahy.

Điểm cộng của bộ manga là tác giả đã khắc họa khá rõ cuộc sống khổ cực của Jahy. Nhà trọ tồi tàn, công việc bồi bàn và phải trèo đèo lội suối để tìm ngọc, khác xa với vẻ uy nghi quyền thế trước kia. Đó cũng là bài học xứng đáng cho cô. Khi giàu có, người hầu làm cho cô bao nhiêu món ăn sơn hào hải vị. Khi nghèo khổ, cô chỉ ước có một dĩa thịt mà không được. Trước khi, Druj là kẻ hầu người hạ. Giờ thì cô phải nói dối cuộc sống của mình để khỏi bị xem thường.

Tuy nhiên, một điểm trừ khá nặng cho bộ manga này là mở bài của tác giả. Nếu để ý, độc giả có thể thấy tác giả chỉ có đúng một cách mở bài duy nhất. Đó là 2 trang truyện:

Trang thứ nhất: nữ quỷ Jahy-sama một thời huy hoàng, đệ nhị quỷ giới.
Trang thứ hai: đã từng là vậy.

Thật sự người viết phải thắc mắc: tác giả không còn mở bài nào khác sao? Giống như tác giả đang muốn nhắc đi nhắc lại cho độc giả biết Jahy đã từng có quá khứ huy hoàng vì sợ độc giả quên mất điều đó vậy.

Jahy-sama wa kujikenai – Nữ quỷ vương bồi bàn

2 trang đầu tiên của chap 0

Jahy-sama wa kujikenai – Nữ quỷ vương bồi bàn

2 trang đầu tiên của chap 1

Jahy-sama wa kujikenai – Nữ quỷ vương bồi bàn

2 trang đầu tiên của chap 9

Jahy-sama wa kujikenai – Nữ quỷ vương bồi bàn

2 trang đầu tiên của chap 16. Tất cả đều cùng cách mở bài.

Jahy-sama wa jujikenai là một bộ manga đáng để các bạn đón đọc. Hy vọng trong tương lai, bộ manga này sẽ được chuyển thể thành anime giống như Hataraku Maou-sama! để chúng ta có thể thấy rõ hơn cuộc sống khó khăn, lên voi xuống chó của Jahy như thế nào.

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close