LMS sát nhập với GPL thành giải đấu mới từ năm 2020

149

Thêm một tin vui cho nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Hai giải đấu League Master Series (LMS) của Đài Loan và Legends Southeast Asia Tour (LST) của Đông Nam Á sẽ được kết hợp thành một giải đấu mới mang tên Pacific Championship Series (PCS). Dự kiến, PCS sẽ có sự góp mặt của 10 đội tuyển và khởi tranh từ mùa giải 2020. Nguyên nhân là vì lý do thành tích và số lượt xem của cả LMS và LST.

LMS sát nhập với GPL thành giải đấu mới từ năm 2020

LMS của Đài Loan là khu vực đã từng vô địch CKTG 2012 với đội Taipei Assassins. Hàng năm, LMS có 3 suất tham gia CKTG. Sức mạnh của họ chính là đội Flash W olves, đội có thể thắng cả các đối thủ đến từ Hàn Quốc hay Trung Quốc. Tuy nhiên, thành tích của Flash Wolves lại chưa từng vượt qua vòng bảng CKTG. CKTG đáng quên nhất của Flash Wolves là năm 2017, họ thất bại 1-5, thắng 1 trận duy nhất với Team Solomid và gạt giò thành công đội này. MSI 2019, 2 nước chủ nhà là Đài Loan và Việt Nam đều bị loại tại vòng bảng.

Trận thắng duy nhất của Flash Wolves tại CKTG 2017

Flash Wolves đánh bại SKT tại CKTG 2016

Thái Lan nói riêng và Đông Nam Á nói chung cũng đã qua thời hoàng kim. Thời Singapore Sentinels bá đạo với siêu xạ thủ Chawy, thời G4 là “Faker Đông Nam Á” của Bangkok Titans. Và cả CKTG 2015, Bangkok Titans may mắn được tham dự vì Việt Nam không có visa và được đối đầu với SKT. Tất cả ánh hào quang của Đông Nam Á dần dần bị bỏ lại phía sau khi thực tại phũ phàng là Đông Nam Á chỉ còn mỗi Thái Lan được giải cao. Các nước khác cứ mãi bết bát như vậy.

Giải đấu Đi Tìm Huyền Thoại tham gia CKTG 2012 đáng nhớ

Bangkok Titans vs Saigon Fantasic 5

Vì lý do thành tích sa sút, một đội độc bá giải đấu liên tục khiến lượng người xem càng ngày càng giảm sút. Riot quyết định sát nhập 2 giải đấu vào làm một để tăng lượng người xem, làm mới lạ giải đấu. Tuy nhiên, làm thế này chỉ khiến các đội khác của Đông Nam Á ngoài Thái Lan càng thêm nản. Họ đã không thắng được Thái Lan, lại còn phải đụng độ Đài Loan. Có lẽ phong trào Liên Minh Huyền Thoại tại các nước này lụi tàn là điều sớm muộn.

LMS sát nhập với GPL thành giải đấu mới từ năm 2020

Các đội khác ngoài Mega của Thái Lan có cửa nào đấu với Đài Loan?

LMS sát nhập với GPL thành giải đấu mới từ năm 2020

Thông báo trên trang League of Legends – Philippines

LMS sát nhập với GPL thành giải đấu mới từ năm 2020

Thông báo trên trang Garena League of Legends Thailand

Trên trang escharts.com, số lượt xem của LST chỉ có 6.240 lượt xem, còn LMS chỉ có 35.570 lượt xem. Trong khi MSI 2019 vừa rồi, VETV của Việt Nam đã lập kỷ lục 374.777 lượt xem. VCS các trận bình thường hơn 100.000 lượt xem. Trận chung kết VCS có thể hơn 200.000 lượt xem.

LMS sát nhập với GPL thành giải đấu mới từ năm 2020 LMS sát nhập với GPL thành giải đấu mới từ năm 2020

Bấm vào menu Tournament, chọn game League of Legends
và xem theo cột Peak Viewers

Đây là tin mà Việt Nam mong chờ từ năm 2018 đến nay. Năm 2017, màn thể hiện xuất sắc của GAM đã giúp Việt Nam tách ra khỏi Đông Nam Á. Việt Nam đã đặt mục tiêu vượt qua Đài Loan để vĩnh viễn có 2 vé tham dự CKTG. Nhiều người nghĩ rằng VCS và LMS sẽ sát nhập nhưng đây là tin rất bất ngờ khi khu vực rất mạnh là LMS lại sát nhập với khu vực rất yếu của Wildcard. Mọi lợi thế từ bốc thăm đến sát nhập đều có lợi cho Việt Nam. Thiên thời địa lợi, còn nhân hòa thì sao? Chỉ cần 1 trong 2 đội GAM Esport và Lowkey Esport có kết quả tốt thì 2 vé vĩnh viễn đến CKTG không còn là giấc mơ nữa.

NVHAI

Armin Vans
NVHAI
KINGDOM NVHAI