Nga cấm các anime thể loại Isekai

  • 2021-05-05

Nga không muốn thể loại Isekai tuyên truyền tư tưởng sự sống sau cái chết

Ngày 4/5/2021, Nga đã chính thức cấm các bộ anime, manga thuộc thể loại Isekai với lý do: tuyên truyền về cuộc sống sau cái chết. Cụ thể, Nga đã cấm chiếu các bộ anime nổi tiếng là "Death Note", "Tokyo Ghoul", "Inuyashiki", "Konosuba", ""That Time I Got Reincarnated As A Slime" (Chuyển sinh thành Slime)...

Nga cấm các anime thể loại Isekai

Những bộ anime bị Nga cấm chiếu

Phán quyết chính thức của tòa án Nga đã cấm những bộ anime trên vì đã tuyên truyền về tư tưởng cuộc sống sau cái chết, đầu thai để có cuộc sống viên mãn hơn. Một vấn đề nhức nhối của Nga là cuộc sống ít có sự kiểm soát của cha mẹ. Lưu ý: Nga là đất nước có tỷ lệ tự tử nằm trong top 10 thế giới theo Liên Hợp Quốc.

Nga cấm các anime thể loại Isekai

Tỷ lệ tự tử của các quốc gia trên thế giới

Đất nước này đã có lịch sử ngăn không cho một số bộ anime nhất định được công chiếu, với nhiều lý do như sự "nguy hiểm" khiến các thanh niên tự sát hoặc có hành vi bạo lực vì tin vào cuộc sống sau cái chết. Hay những bộ phim quá nhạy cảm, có nhiều yếu tố tình dục, bạo lực. Điều này cũng dần đúng khi các bộ anime Isekai đang dần chuyển sang trào lưu "Vai Thiện Báo Thù" mà KINGDOM NVHAI từng đề cập.

Cũng cần lưu ý rằng, lệnh cấm này chỉ áp dụng trên các trang web phát trực tuyến của Nga như animejapan.tv. Vì vậy, khán giả có thể có một số cách để xem hết loạt phim bằng các trang web lậu.

Trớ trêu thay, Tổng thống Nga Vladmir Putin đã đóng vai chính trong bộ manga Ride-On King, một bộ manga Isekai thể hiện sự cai trị của nước Nga. Tổng thống Putin đã cởi trần cưỡi hổ, cưỡi chim, khủng long 3 sừng và nhiều loài thú khác trông rất nam tính. Manga Golosseum cũng có sự xuất hiện của Putin và nội dung bạo lực của nó có thể sẽ bị cấm ở Nga. Không biết tổng thống Putin và người Nga sẽ nghĩ thế nào về tình huống này.

the ride-on king vladmir putin

Tổng thống Nga Vladmir Putin đóng vai chính
trong bộ manga thể loại Isekai tên là The Ride-On King

golosseum vladmir putin

Tổng thống Nga Vladmir Putin cũng có mặt trong
bộ manga thể loại Isekai tên là Golosseum

Nguồn themoscowtimes boundingintocomics cbr


Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close