Nữ game thủ Trung Quốc VKLiooon vô địch giải Hearthstone Grandmaster 2019

Phần thưởng 500.000 USD đã thuộc về nữ game thủ Xiaomeng "VKLiooon" Li đến từ Trung Quốc. Đây là nữ game thủ đầu tiên đoạt chức vô địch Hearthstone.

Ngày 2 và 3/11/2019, vòng chung kết giải Hearthstone Grandmaster 2019 đã được tổ chức tại Anaheim, California. 8 đối thủ xuất sắc nhất đến từ 4 khu vực là Châu Á - Thái Bình Dương, Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc gặp nhau tại Hearthstone Global Finals. Và game thủ nữ duy nhất trong vòng chung kết đã trở thành nữ game thủ đầu tiên vô địch. Cô tên là Xiaomeng “VKLiooon” Li. Đối thủ trong trận chung kết của cô là Brian "bloodyface" Eason.

Thông tin về giải đấu và lịch thi đấu tại trang chủ Hearthstone

Hearthstone Grandmaster 2019 VKLiooon bloodyface

Thông tin về VKLiooon

Hearthstone Grandmaster 2019 VKLiooon bloodyface

VKLiooon đã có mặt trong cộng đồng Hearthstone Trung Quốc một thời gian, nhưng bắt đầu kiếm được các vị trí đặc biệt cao vào năm 2019, bao gồm cả vòng chung kết của Hearthstone Global Finals. Cô ấy là một người chơi rất kiên định và có thể nắm bắt các vấn đề phức tạp của meta chỉ trong vài ngày. Con đường trở thành một người chơi chuyên nghiệp của cô bắt đầu với việc bình luận, stream và tạo nội dung.

Hearthstone Grandmaster 2019 VKLiooon bloodyface

Thông tin về bloodyface

Hearthstone Grandmaster 2019 VKLiooon bloodyface

Bloodyface đã đủ điều kiện để trở lại giải Seasonal Championships năm 2018 và gần đây anh tham gia tại Giải vô địch thế giới HCT 2019 ở Đài Bắc vào ngày 5-8/3/2019. Anh ta coi sức mạnh lớn nhất của mình là kiến thức về trận đấu và metagame. Bloodyface có 4 con mèo (Holo, Happy, Jili và Tiny) và một tàu lượn đường có tên là Mochi.

Hearthstone Grandmaster 2019 VKLiooon bloodyface

Diễn biến trận đấu

Chung kết Hearthstone Grandmaster 2019 giữa VKLiooon vs bloodyface

Trận 1: bloodyface Druid vs VKLiooon Shaman (06:15 trong video)

Lá Evolve giúp VKLiooon có 5 minions chỉ số đẹp trên bàn từ turn 4. Với việc liên tục duy trì lượng minions lớn trên bàn, cô dễ dàng triệu hồi Sea Giant. Trận đấu đã được định đoạt dễ dàng khi trên tay bloodyface không có lá nào để phòng thủ và chấp nhận đầu hàng trong turn 6. Một trận đấu may mắn của VKLiooon.

Trận 2: bloodyface Shaman vs VKLiooon Druid (20:30 trong video)

Trận đấu diễn ra suôn sẻ có đến turn 9, bloodyface bắt đầu dọn được bàn và Evolve. VKLiooon đã dọn được bàn do máu của minions đối thủ không cao như trận trước. Khi minions bị dọn hết và bài trên tay không còn, Shaman không thể đánh lại Druid top deck và bloodyface tiếp tục thua trận thứ 2.

Trận 3: bloodyface Druid vs VKLiooon Hunter

4 turn đầu, VKLiooon tiếp tục may mắn khi có bài tốt và làm bloodyface còn 18 máu. Tình thế bất lợi kéo đến turn 7, bloodyface được cứu bởi Hidden Oasis hồi máu và triệu hồi taunt 6/6. Nhưng VKLiooon đã dập tắt hy vọng nhỏ nhoi đó với lá secret Pressure Plate tiêu diệt taunt 6/6 đó ngay trong turn 7. Cuối cùng, lượng sát thương quá nhiều từ trên bàn và trên tay đã mang về chiến thắng dễ dàng thứ 3, giúp VKLiooon trở thành nữ game thủ đầu tiên vô địch một giải đấu Hearthstone.

Phỏng vấn game thủ Xiaomeng "VKLiooon" Li

Trong lúc phỏng vấn, cô đã khóc vì vui sướng. Cô được hỏi rằng cô muốn nói gì khi cô là người phụ nữ đầu tiên giành được giải thưởng lớn nhất của Hearthstone: "Tôi muốn nói với tất cả những cô gái ngoài kia có ước mơ thi đấu Esports, vì vinh quang, nếu bạn muốn làm điều đó và bạn tin vào chính mình, bạn chỉ cần quên đi giới tính của mình và đi theo nó."

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close