Tổng hợp những pha ăn mừng phong cách anime tại Olympic 2020

Olympic Tokyo 2020 đã bế mạc vào ngày 8/8/2021. Hãy cùng tổng hợp lại tất cả những hình ảnh, sự kiện có liên quan đến anime tại thế vận hội lớn nhất thế giới này.

Olympic năm 2020 đã bị hoãn sang năm 2021 vì đại dịch COVID. Dù biết đây có thể sẽ trở thành sự kiện siêu lây nhiễm, nhưng để khoản lỗ khổng lồ không phát triển thêm, Nhật Bản đã quyết tâm tổ chức sự kiện. Nếu hủy bỏ sự kiện, tổng khoản lỗ Nhật Bản phải gánh chịu là 4515 tỉ yen.

Olympic Tokyo 2020 anime

Nhưng cũng có một tin vui nho nhỏ. Đó là các vận động viên đã được “về với cội nguồn” anime. “Đất tổ weebo” đã sản sinh ra rất nhiều các anh hùng hào kiệt như Naruto, Songoku đã được các vận động viên thể hiện bằng những tuyệt kỹ ngay trên sân thi đấu. Hãy cùng tổng hợp lại những “khoảnh khắc weebo” trong Olympic 2020.

Võ sĩ Ben Whitaker (vương quốc Anh)

Nguồn: dbvnews

Võ sĩ của đội tuyển boxing Vương quốc Anh đã vượt qua Keno Machado của Brazil trong trận tứ kết Olympic 2021 đầy khó khăn. Anh đã thắng nhờ sự đồng thuận của 2 trong 3 trọng tài. Và anh đã ăn mừng bằng tuyệt kỹ Kamehameha của Songoku tronng Dragon Ball

Olympic Tokyo 2020 anime Ben Whitaker Olympic Tokyo 2020 anime Ben Whitaker

Tuyệt chiêu Kamehameha lừng danh trong bộ truyện Dragon Ball của họa sĩ Toriyama Akira sáng tác. Khởi nguồn của tuyệt chiêu này là từ Quy Lão Kame (Muten Roshi) sáng chế. Các đệ tử của quy lão gồm Songoku, Krilin, Yamcha đã học được tuyệt chiêu này. Sau đó là 2 con trai của Songoku là Songohan và Songoten.

Olympic Tokyo 2020 anime Ben Whitaker

Đài truyền hình cho phóng viên cosplay nhân vật trong Naruto

Nguồn: Essentially Sports

Một đài truyền hình giấu tên (có lẽ là ở Nga) Bản tin thể thao trong ngày thứ 3 tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã có một màn quảng cáo tuyệt hảo. Người dẫn chương trình đã cosplay thành Jiraiya, nhân vật trong bộ truyện tranh nổi tiếng Naruto, khiến các fan kinh ngạc và sung sướng.

Olympic Tokyo 2020 anime Jiraya Naruto

Sau đó, đài truyền hình giấu tên này tiếp tục cho người dẫn chương trình cosplay Naruto và Sakura.

Vận động viên nhảy xa Miltiadis Tentoglou (Hy Lạp)

Vận động viên Miltiadis Tentoglou của đội tuyển nhảy xa Hy Lạp đã có một màn chào sân đầy ấn tượng bằng cách thực hiện chiêu thức Gear Second của Luffy trong One Piece tại Olympic Tokyo 2020. Sau đó anh đã giành được huy chương vàng tại môn nhảy xa nam.

Olympic Tokyo 2020 anime Miltiadis Tentoglou One Piece

Vận động viên Hy Lạp mô phỏng chiêu thức Gear Second của Luffy

Gear Second, gọi theo tiếng Việt là Gear 2 là chiêu của nhân vật chính Luffy trong series One Piece. Nhưng tác dụng phụ là Luffy đã tê liệt sau khi sử dụng khả năng này, khiến cậu không thể di chuyển.

Vận động viên điền kinh Massimo Stano (Ý)

Tiếp tục là One Piece, tiếp tục là vận động viên điền kinh nhưng lại đến từ nước ý, anh Massimo Stano. Vận động viên vô địch huy chương vàng nội dung đi bộ 20km này đã mô phỏng chiêu thức Gear 3 của Luffy.

Massimo Stano mô phỏng Gear 3

Olympic Tokyo 2020 anime Massimo Stano One Piece

Olympic Tokyo 2020 anime Massimo Stano One Piece

Nhạc lễ bế mạc Gurenge trong Kimetsu no Yaiba

Trong buổi lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020, bài hát mở đầu của phim Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba tên là Gurenge đã vang lên, khiến các fan anime phải thét lên vì vui sướng.

Bài Gurenge của phim Demon Slayer trong lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba đã được chiếu vào tháng 4/2019. Phim nổi tiếng với hình ảnh cô bé Kamado Nezuko bị hóa quỷ phải ngậm một vật gì đó để không cắn người khác.

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba hợp tác với 105 đội tuyển thể thao

Nguồn: Anime News Network

Tiếp tục là tin vui dành cho series Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba. Bộ truyện đã hợp tác với gần như toàn bộ các thương hiệu Nhật Bản. Và bây giờ, bộ truyện còn phát triển hơn nữa nhờ sự hợp tác với liên đoàn Bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản (NPB), Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản (J.League) và Liên đoàn bóng rổ chuyên nghiệp Nhật Bản (B.League). Với 12 đội trong NPB, 57 đội ở ba cấp độ hàng đầu của J.League và 36 đội ở hai cấp độ hàng đầu của B.League, tổng cộng có tới 105 đội thể thao.

Olympic Tokyo 2020 anime

Sự hợp tác có tên "Sports 2021 x Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba" đã được vẽ một minh họa để sử dụng cho mục đích quảng cáo và bán hàng hóa:

Olympic Tokyo 2020 anime

Mỗi giải đấu sẽ công bố sự hợp tác của mình vào một khoảng thời gian khác nhau:

  • NPB: 13/8 đến 21/10/2021
  • J.League: 10/9 đến 5/12/2021
  • B.League: 2/10 đến 26/12/2021

Một số ý kiến từ các fan anime Việt Nam tỏ ra không hài lòng vì quyết định này. Họ cho rằng series chưa đủ nổi tiếng để làm đại diện. Tuy nhiên, hãy nhìn vào tiềm năng của series này. Đây là một series non trẻ, hoàn toàn có cơ hội phát triển lớn. Thay vì tiếp tục “vắt sữa” những “con bò sữa già cỗi” như Dragon Ball, One Piece, Naruto, Yugi-oh, hãy tìm một series tiềm năng để phát triển.

Olympic Tokyo 2020 anime

Kimetsu no Yaiba là thương hiệu anime/manga có doanh thu nhiều nhất năm 2020 với hơn 54 tỷ yên, doanh thu này được tính dựa trên bản in manga, đĩa DVD, CD, Blu-ray, tiểu thuyết, quà lưu niệm, tặng phẩm cùng mọi sản phẩm có liên quan tới tác phẩm gốc. Tác giả Koyoharu Gotouge đã được nằm trong danh sách 100 nhân vật mới nổi, bao gồm các nghệ sĩ, nhà lãnh đạo, nhà hoạt động xã hội...

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close