Trào lưu game kinh dị ngắn

Làm game kinh dị ngắn rất nhanh gọn, dễ làm, dễ bán, rất tiện lợi, nhất là với những lập trình viên cá nhân hay nhóm nhỏ.

Những năm gần đây, trên thị trường xuất hiện một số các game kinh dị ngắn với thời lượng chơi chỉ vỏn vẹn khoảng 2 tiếng. Cả châu Á lẫn phương Tây đều có sản phẩm game kinh dị ngắn. Tại sao lại có trào lưu này? Vì các game kinh dị thường cần có cốt truyện, trừ thể loại bắn zombie. Nếu nghĩ ra cốt truyện phức tạp, dài dòng, nhà phát triển mất nhiều thời gian mà chưa chắc game thủ quan tâm. Nên cách đơn giản nhất là nghĩ ra 1 cốt truyện ngắn gọn rồi làm một game đơn giản là xong. Nhanh gọn, dễ làm, dễ bán, rất tiện lợi, nhất là với những lập trình viên cá nhân hay nhóm nhỏ. Nếu game hay, hãng sẽ phát đạt. Nếu game dở, cũng chẳng ai trách gì nhiều.

Để tăng thêm phần hấp dẫn và tính bất ngờ, các game kinh dị ngắn sẽ có nhiều ending để người chơi có thêm hứng thú chơi đi chơi lại. KINGDOM NVHAI sẽ giới thiệu cho các bạn một số game kinh dị ngắn với nhiều cái kết khác nhau.

Lưu ý: bài viết này sẽ được cập nhật trong tương lai khi có game mới.

Emily Want To Play (2015, 2017)

Emily Want To Play và Emily Want To Play Too là sản phẩm của lập trình viên Shawn Hitchcock.

Emily Want To Play chơi cùng Emily

Bạn là một nhân viên giao bánh pizza đến một căn nhà. Nhưng căn nhà đó không có ai mà chỉ có những con búp bê muốn chơi với bạn. Nếu bạn thua sẽ bị chúng giết hại.

Pacify (2019)

Đây cũng là một sản phẩm khác của Shawn Hitchcock.

Emily Want To Play chơi cùng Emily

Game có 3 cái kết:

1 Tất cả người chơi bị biến thành búp bê và trở thành bộ sưu tập của ma.
2 Người chơi bắt được ma, mang về cho tổ chức bí ẩn làm thí nghiệm.
3 Người chơi bắt được ma nhưng mang vào lò thiêu. Tổ chức bí ẩn quyết định trừng phạt người chơi bằng cách cho người chơi làm vật thí nghiệm thay cho con ma.

The Convenience Store 夜勤事件 (2019)

The Convenience Store là một game kinh dị của Nhật, do hãng Chilla's Art sản xuất. Nội dung khá đơn giản: bạn là một nhân viên của cửa hàng tiện lợi được xây trên khu đất trước đây đã từng có án mạng. Bạn và quản lý thay nhau bán hàng cho đến một ngày, bạn nhận được một chiếc hộp kỳ lạ chứa một cuốn băng video quay cảnh ngôi nhà cũ đằng sau cửa hàng. Những sự việc bất thường bắt đầu xuất hiện.

Game có 2 cái kết:

1 Bạn về nhà và không xem cuốn băng video nào cả. Bạn an toàn và xin nghỉ việc.
2 Bạn về nhà và mở băng video lên. Băng video chiếu cảnh căn phòng của bạn. Bạn bị con ma tấn công.

Tất cả Ending của game The Convenience Store

Game này đã được tất cả VTuber của Hololive chơi và lập cả 1 video giọng hét rất thú vị. Không rõ hãng Chilla's Art có nhờ Hololive quảng cáo game hay không. Nhưng chắc chắn, sau khi hơn 20 VTuber Hololive chơi trên stream của họ, vài video tuyển tập tiếng hét và thêm các video fan made dịch ra nhiều thứ tiếng khác nữa, chắc chắn The Convenience Store đã trở thành một game nổi tiếng khắp thế giới.

Tiếng hét của tất cả VTuber Hololive

Inunaki Tunnel 犬鳴トンネル

Dựa trên truyền thuyết về ngôi làng ma bí ẩn nổi tiếng của Nhật Bản, Inunaki Tunnel là một game kinh dị ngắn khác của hãng Chilla's Art.

Phê Game giới thiệu về game Inunaki Tunnel

Don't Knock Twice

Dựa theo bộ phim cùng tên, Don't Knock Twice được phát triển và phát hành bởi Wales Interactive

Trailer Don't Knock Twice

Game có 2 cái kết:

1 Khi bạn bị trùm cuối tấn công. Nếu bạn đánh nó, bạn sẽ vô tình giết người.
2 Nếu bạn không đánh nó, sẽ không ai chết cả.

Trực Tiếp Game chơi Don't Knock Twice

The Dark Side of Red Riding Hood

Granny (2017)

Đây là game đỉnh cao của sự đơn giản. Vì một lý do nào đó, bạn bị lạc trong rừng và bị một bà lão với sức khỏe của thanh niên, một tay một gậy đánh bạn bất tỉnh, kéo bạn về nhà. Bạn có 5 lần tìm đường thoát khỏi căn nhà đầy cạm bẫy, dụng cụ tra tấn của bà. Nếu không, bạn sẽ bị bà sử dụng một hình thức tra tấn ngẫu nhiên để kết thúc cuộc đời bạn.

Granny

Tuy nhiên, Granny lại đang bị chê khi đây là một trong các tựa game kinh dị quá đơn giản và chẳng có cốt truyện. Vì một lý do nào đó, nhân vật chính đi vào rừng và bị bà lão đánh. Chẳng có cốt truyện, đồ họa chấp nhận được, Granny chỉ phổ biến khi các streamer, Youtuber chơi đi chơi lại và hét toáng lên khiến khán giả thích thú.

Granny

Chỉ cần chơi game kinh dị và hét toáng lên, bạn sẽ có video trăm ngàn đến triệu views

Granny có phiên bản chapter 2 với ông lão bị điếc để tăng độ khó cho game.

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close