[Review] Ushiro no Shoumen Kamui-san: Săn ma cùng Kamui-san

  • 2021-03-21

Thể loại: kinh dị, hài hước, siêu nhiên, học đường

Ushiro no Shoumen Kamui-san là bộ manga của tác giả EROKI. Nếu đã từng xem series Mieru ko-chan, nội dung của Ushiro no Shoumen Kamui-san cũng tương tự. Cô nữ sinh Mimizuka Shizuka đột nhiên có khả năng nhìn thấy hồn ma. Nhưng khác với Yotsuya Miko, Shizuka không đến đền thờ nhờ thần linh giúp đỡ mà thay vào đó, cô tình cờ gặp một pháp sư trừ tà tên là Kamui nhìn thấy. Và Shizuka đã chứng kiến cảnh "tay chơi" này làm trò 18+ với tất cả con ma vây quanh cô. Sau đó cô đã được Kamui tuyển dụng vào công ty trừ tà của mình và làm việc được nửa năm với vị trí trợ lý kiêm tốt thí. Cô luôn bị đưa ra làm mồi nhử cho ma đuổi bắt.

Ushiro no Shoumen Kamui-san Mieru ko-chan

Shizuka và Miko đều có khả năng nhìn thấy ma

Ushiro no Shoumen Kamui-san Săn ma cùng Kamui-san

Tuy nhiên, Miko nhờ thần linh. Còn Shizuka nhờ "tay chơi" Kamui

Trong Mieru ko-chan, thế giới của Miko là thế giới mà ma quỷ hay thần linh đều đáng sợ như nhau. Nhưng trong thế giới của Shizuka, tất cả ma quỷ đều là nữ. Già trẻ, lớn bé đều là nữ. Tác giả cũng rất đầu tư công sức để sưu tầm nhiều loại ma nổi tiếng của Nhật Bản như Hanako trong nhà vệ sinh, mặt nạ Tengu, Teke Teke bị xe lửa đâm mất nửa người...

Ushiro no Shoumen Kamui-san Teke Teke

Teke Teke

Ushiro no Shoumen Kamui-san Ouja

Hanako trong nhà vệ sinh

Với kỹ năng nhìn thấy ma, thu hút ma và tốc độ chạy điền kinh của mình, Shizuka là một trợ lý đắc lực, cặp bài trùng với Kamui. Nhưng trong những bộ manga thường đi kèm một linh vật bé nhỏ. Kamui và Shizuka có một con búp bê bị ám tên là Koichi. Búp bê Koichi có khả năng tạo tóc vươn dài, quấn lấy kẻ thù, làm nhiệm vụ khống chế ma cho Kamui hành sự. Nhờ có những oán linh này mà độc giả có thể thấy Kamui rất hiểu tâm tư của các oán linh. Anh không chỉ là một "tay chơi" mà còn biết các oán linh muốn gì để giúp họ siêu thoát.

Ushiro no Shoumen Kamui-san Teke Teke

Kamui thấu hiểu tâm tư của linh hồn

Ushiro no Shoumen Kamui-san Teke Teke

Búp bê Koichi có khả năng trói đối thủ bằng tóc

Những tình tiết hài hước, cười ra nước mắt được thể hiện trong mỗi tập. Thay vì ma dọa người sống như mọi câu chuyện khác, Ushiro no Shoumen Kamui-san lại thể hiện phong cách ngược lại: ma bị người sống dọa. Những con ma nữ trong truyện thật tội nghiệp khi bị nhóm trừ tà dọa sợ đến mức phải bỏ chạy thật nhanh. Tập khiến người viết buồn cười nhất là tập 8. Con ma trên núi đã ở trong 2 thái cực: dọa và bị dọa. Những tình tiết như lên xe có mùi lạ, vô tình thấy dấu tay trên cửa kính và tiếng cọt kẹt quanh xe, trong các truyện khác thường dùng để hù người sống. Trong truyện này, những tình tiết đó lại dùng để dọa ngược lại con ma nữ.

Ushiro no Shoumen Kamui-san Teke Teke

Một tin buồn là bộ manga đã bị tác giả EROKI ngưng sáng tác. Nguyên nhân có lẽ do cốt truyện này sẽ dần đi vào ngõ cụt. Shizuka và Kamui chỉ lặp đi lặp lại một việc là tìm ma và trừ tà. Số lượng ma, các lễ hội, tôn giáo, tín ngưỡng sẽ dần dần cạn kiệt. Có lẽ chỉ còn quá khứ của Kamui là chiều sâu cốt truyện cuối cùng mà tác giả có thể khai thác trước khi ngưng sáng tác. Kể cả việc tác giả đưa Rosemary, một nữ tu trừ tà bằng thánh giá theo phong cách phương Tây cũng khó tránh khỏi lối mòn của cốt truyện. Khác với Mieru ko-chan, thế giới và cuộc sống của Miko luôn được hé mở và giới thiệu thêm nhiều nhân vật mới cùng những bí ẩn chưa có lời giải.

Ushiro no Shoumen Kamui-san Săn ma cùng Kamui-san

Rosemary, nữ tu trừ tà theo phong cách phương TâyNhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close