[Review] Amagi Brilliant Park – Công viên giải trí kỳ lạ

Một cô gái xinh đẹp chĩa súng và mời đi hẹn hò với bạn. Địa điểm là một công viên xuống cấp trầm trọng có nguy cơ bị đóng cửa. Công chúa ở đó muốn bạn làm quản lý để vực dậy công viên.

Thể loại: hài hước, lãng mạn.
Phụ: hành động, Ecchi.

Trang chủ: Amagi Brilliant Park

Amagi Brilliant Park là bộ phim Anime do công ty Kadokawa sản xuất, được lên sóng vào ngày 3/10/2014. Bộ phim dựa trên cuối tiểu thuyết Light Novel cùng tên do Shoji Gatoh sáng tác và minh họa bởi Yuka Nakajima. Light Novel đã được phát hành vào ngày 20/2/2013.

Một ngày nọ, cậu học sinh Kanie Seiya bị một cô gái xinh đẹp tên là Sento Isuzu mới chuyển đến lớp chĩa súng vào đầu và bắt cậu phải hẹn hò với cô ở công viên Amagi Brilliant Park. Sau buổi hẹn hò, Seiya được mời đến gặp Latifa Fleuranza – công chúa của xứ thần tiên Maple Land. Latifa tiết lộ nguyện vọng là muốn Seiya làm quản lý cho công viên Amagi Brilliant Park để vực dậy công viên đang xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ đóng cửa này. Nhiệm vụ của cậu là phải đưa 250.000 khách đến công viên trong 3 tháng. Chỉ có cách đó mới có thể giữ được công viên, cũng là ngôi nhà của các giống loài thần tiên. Để chứng minh, Latifa đã hôn Seiya và truyền cho cậu khả năng đọc suy nghĩ của người khác một lần duy nhất.

Mặc dù nội dung phim có vẻ khá đơn giản, nhưng khi xem những tập đầu tiên, khán giả sẽ thấy ngay sự thú vị của bộ phim. Bộ phim dẫn dắt khán giả qua từng tập, xem cách mà cậu học sinh Seiya tài năng vực dậy công viên như thế nào. Từ vấn đề quảng cáo, tu sửa lại công viên đến giải quyết tài chính, nhân lực. Và các tình huống hài hước trong lúc giải quyết xung đột với các nhân viên rất thú vị. Khán giả sẽ rất thích thú 3 Linh Thú của công viên có khuôn mặt rất biểu cảm. Hay Isuzu có thể rút 2 khẩu súng dài từ… trong váy.

Phim còn có thêm một chút cảnh nóng và hành động để thêm phần thú vị. Dĩ nhiên chỉ dừng lại ở mức độ giải trí và tạo thêm một chút kịch tính. Theo đánh giá của người viết, tập 7 là tập hấp dẫn nhất khi có đầy đủ những yếu tố hấp dẫn, hành động, hài hước. Một con tàu hải tặc từ xứ thần tiên Maple Land xuất hiện trong hồ bơi của công viên và bắt cóc công chúa Latifa. Seiya, Isuzu cùng các nhân viên chiến đấu với hải tặc để cứu công chúa. Những cảnh nóng, các pha hành động nhẹ nhàng nhưng vẫn khá gay cấn cùng yếu tố hài hước chính là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của bộ phim.

Không chỉ vậy, phần đồ họa và âm nhạc cũng được thể hiện khá tốt. Đồ họa đơn giản, tươi sáng và dễ thương tạo nên một công viên đầy màu sắc, là địa điểm lỷ tưởng cho chuyến đi nghỉ cuối tuần của trẻ em. Âm nhạc cũng được thể hiện khá tốt với bài hát mở đầu Extra Magic Hours khá hay. Các bạn có thể nghe bài Extra Magic Hours đầy đủ phiên bản piano ở dưới.Bộ phim nhìn sơ qua có vẻ khá đơn giản nhưng vẫn có chiều sâu. Những bí ẩn xung quanh mối quan hệ của Seiya và công chúa Latifa không chỉ đơn thuần là công việc mà còn có liên quan đến mối quan hệ nào đó từ nhỏ của 2 người. Khi Latifa hôn và truyền sức mạnh cho Seiya, Seiya đã nhìn thấy hình ảnh 2 người còn nhỏ. Nhưng hiện tại, họ lại không nhớ trước kia họ có quen nhau hay không. Điều đó khiến khán giả tò mò muốn xem hết bộ phim.

Mỗi tập phim còn có một ý nghĩa riêng. Ví dụ như tập 4, khán giả rất thích thú khi xem Sento Isuzu chỉ huy nhân viên chống lụt lội trong trận mưa lớn, và phần thưởng là tràng pháo tay nể phục và chúc mừng cô. Hay như tập 9 là tinh thần đồng đội của 4 vũ công trong nỗ lực vượt qua thử thách. Mỗi người có ưu khuyết điểm riêng, chỉ có tinh thần đồng đội mới bù đắp cho nhau và cùng nhau chiến thắng.

Amagi Brilliant Park là một bộ phim hài hước, lãng mạn, có tính giải trí cao. Những ai mong muốn có một bộ phim đơn giản nhưng vẫn có chiều sâu thì đây là một bộ phim đáng xem. Hãy cùng nhau tham quan công viên Amagi Brilliant Park và cười sảng khoái với những tình huống cực kỳ hài hước của các nhân vật dễ thương và không kém phần gợi cảm.

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close