[Review] Attack On Pearl Harbor - Trân Châu Cảng

  • 2015-09-08

Một tựa game mô phỏng lái máy bay cấu hình nhẹ, dễ chơi và rất hấp dẫn nói về thế chiến thứ 2.

Thông tin và cấu hình

  • Tên game: Attack on Pearl Harbor
  • Thể loại: Hành động - Mô phỏng
  • Sản xuất năm: 2007
  • Hãng sản xuất: Adventure Company
  • Cấu hình: CPU: 1.6 GHz Pentium IV, RAM: 1 GB, CD-ROM/DVD-ROM: 16X, Hard Drive Space: 250 MB available, Video: 64MB nVidia GeForce 3/ATI Radeon 8500 Directx 9, Sound: 16-bit Directx, Windows XP, 7,8.

Link download

Google Drive KINGDOM NVHAI

Attack on Pearl Harbor Gameplay phe Nhật

Sau thành công rực rỡ của bộ phim Pearl Harbor - Trân Châu Cảng được sản xuất năm 2001, những game về thể loại thế chiến thứ 2 xoay quanh Trân Châu Cảng được đi vào sản xuất. Và một tựa game nhẹ mà hay nói về đề tài thế chiến thứ 2 không thể bỏ qua là game Attack on Pearl Harbor được sản xuất vào năm 2007.

Attack On Pearl Harbor - Trân Châu Cảng

Bộ phim Trân Châu Cảng năm 2001 đến bây giờ vẫn thu hút rất nhiều khán giả.

Trò chơi khá dễ chơi. Bạn chỉ cần chọn phần chiến dịch, bắt đầu với phe Mỹ hoặc Nhật. Và tất nhiên, trận đánh mở màn chính là trận đánh đã đi vào lịch sử là một trong những trận đánh nổi tiếng nhất thế chiến thứ 2: Trân Châu Cảng. Sau đó là những trận đánh nhỏ khác. Nhiệm vụ của bạn có thể là tiêu diệt toàn bộ máy bay địch, phá hủy các cứ điểm, thả ngư lôi tiêu diệt tàu chiến hay hộ tống máy bay ném bom bay vào Tokyo.

Attack On Pearl Harbor - Trân Châu Cảng

Chủng loại máy bay mà bạn có thể điều khiển được chia làm 2 loại: máy bay tiêm kích và máy bay ném bom. Máy bay tiêm kích có tốc độ bay rất cao và sung máy khá mạnh. Máy bay ném bom thì to nặng nên bay chậm hơn, khả năng bắn yếu hơn nhưng bù lại có một khẩu súng bắn ngược lại phía sau. Máy bay ném bom còn chia làm 2 loại là máy bay ném ngư lôi và máy bay ném bom.

Attack On Pearl Harbor - Trân Châu Cảng

Máy bay nào là máy bay Mỹ? Máy bay nào là máy bay Nhật?

Cách điều khiển khá dễ. Bạn chỉ cần dùng chuột để điều khiển camera, chuột trái để bắn, chuột phải để ném bom. Không có gì phức tạp. Tuy nhiên, game lại mắc 2 lỗi. Lỗi thứ nhất là lỗi phóng tên lửa của máy bay tiêm kích. Rất nhiều game lấy đề tài thế chiến thứ 2 mắc phải lỗi này. Máy bay thời thế chiến thứ 2 không có khả năng phóng tên lửa. Chính vì lỗi này mà máy bay tiêm kích của bạn dư sức hạ gục đối thủ chỉ với 1 quả tên lửa. Đây là lỗi rất nghiêm trọng.

Lỗi thứ 2 là giọng của điện đài. Người viết thắc mắc chẳng lẽ nhà sản xuất không thể tìm được một người có thể nói giọng điện đài viên mà lại phải dùng những âm thanh khó nghe lặp đi lặp lại như vậy? Lỗi này có thể bỏ qua vì đã có hướng dẫn tiếng Anh nhưng nếu như giọng điện đài là một câu nói hoàn chỉnh thì sẽ hay hơn là những âm thanh giống như radio rè rè lặp đi lặp lại.

Attack On Pearl Harbor - Trân Châu Cảng

Những dòng hướng dẫn cách chơi của điện đài.

Đồ họa của game khá tốt. Người viết rất thích những trận đánh lớn giữa các đội chiến hạm đánh với nhau. Tàu sân bay cho ra nhiều máy bay bắn nhau và cuối cùng là thả bom tiêu diệt toàn bộ tàu đối thủ. Máy bay đối thủ bắn khá rát khiến việc tấn công tàu đối thủ và bảo vệ tàu mình gặp nhiều khó khan. Tuy nhiên, nếu như nhiệm vụ cuối cùng của Mỹ là hộ tống máy bay ném bom hạt nhân tiến vào Hiroshima và Nagasaki thì nhiệm vụ cuối cùng của Nhật lại là chiến đấu xong… đâm đầu xuống đất tự sát. Đây là một điểm khá hài hước của game.

Dù sao, đây cũng là một game cũ mà hay rất đáng chơi nếu bạn yêu thích thể loại mô phỏng lái máy bay mà cấu hình máy không cho phép chơi những game nặng hiện nay. Cách chơi đơn giản mà cũng khá thú vị, đồ họa không quá lỗi thời, chắc chắn bạn sẽ thích những trận chiến đã đi vào lịch sử của thế chiến thứ 2.

Học lịch sử:

Attack On Pearl Harbor - Trân Châu Cảng

Sau khi Mỹ thất bại thảm hại ở thế chiến thứ 2, Mỹ đã tập trung đánh bại Nhật nhằm rửa hận.

7/1942: tại đảo san hô Midway, Nhật dự định sẽ tiêu diệt hạm đội Mỹ nhưng thất bại nặng nề.

6/1944: cả 2 bên đã sử dụng tổng cộng 24 hàng không mẫu hạm trong trận đánh này (15 của Mỹ và 9 của Nhật). Và Nhật đã thảm bại khi mất 475 máy bay và 3 hàng không mẫu hạm.

10/1944: Trận chiến vịnh Leyte được xem là trận hải chiến lớn nhất của Thế Chiến II. Kết quả là Nhật thất bại với hơn 10000 người chết và 4 hàng không mẫu hạm.

6/8/1945 và 9/8/1945: 2 quả bom nguyên tử được thả xuống Hiroshima và Nagasaki. Tổng cộng hơn 200000 người chết.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close