Các loại nội dung của trang web

  • 2015-07-07

Trong thời đại Internet, có vô số các trang web với vô vàn nội dung khác nhau: chính trị, quốc tế, xã hội, giải trí, game, phim ảnh… Các website thường có 3 loại nội dung như sau:

1) Nội dung thời sự

Những trang web mang nội dung thời sự luôn theo dõi thông tin đang nóng hổi với nguồn tin từ các trang web khác hoặc tự tìm kiếm. Đặc biệt, các website này luôn bám sát nội dung đang được nhiều người quan tâm như Liên Minh Huyền Thoại, Marvel, những sự kiện thời sự nóng hổi…

Các loại nội dung của trang web

Ưu điểm của loại nội dung này là có thể thu hút một lượng lớn lượt xem tại thời điểm đó. Nhiều người vì muốn nhiều lượt xem nên đã giật tiêu đề thật shock để gây sự chú ý, đánh vào tâm lý của nhiều người.

Nhược điểm là những trang web này phải làm việc liên tục, đòi hỏi phải có một bộ phận quản trị viên năng động, chịu khó săn tìm thông tin và khả năng chỉnh sửa, viết nội dung vững. Nếu săn chậm quá thì chỉ còn cách đi sao chép thông tin, chỉnh sửa lại rồi đăng bài.

Trên Youtube, các Vlogger có lợi thế hơn. Họ có thể tự do sáng tạo nội dung, nói quan điểm của mình và thể hiện mình như diễn hài. Tất nhiên, nhiều Vlogger còn nói theo kiểu gây shock nhằm tạo sự chú ý. Nhưng lợi thế của Vlogger là họ chẳng cần phải copy thông tin của ai cả. Cứ thấy hiện tượng nào đang nổi lên hiện giờ là làm video bày tỏ quan điểm cá nhân.

2) Nội dung thư giãn

Nội dung thư viện hay kho dữ liệu là những trang web được xây dựng theo dạng một kho lưu trữ dữ liệu. Đó có thể là phần mềm, phim ảnh, game hay học Photoshop… Những trang web này có thể nổi tiếng, có thể ít ai biết, thậm chí gần như không tồn tại. Khi bạn không cần, bạn sẽ không quan tâm đến các trang web này. Nhưng một khi bạn đã cần, những trang web này là nơi bạn phải đến, lùng sục, tìm kiếm rất vất vả mới có được. Thậm chí bạn phải biết tiếng nước ngoài mới tìm ra được các trang này.

Các loại nội dung của trang web

Những trang này có ưu điểm là dễ thu hút lượt xem, nội dung rất có đầu tư mà không cần phải bám sát thời sự nhiều. Những tin này có tuổi thọ cao, dù là nhiều năm sau vẫn thu hút lượt xem. Tuy nhiên, nhược điểm là có nhiều trang có nội dung khá nhàm, lặp đi lặp lại. Ví dụ như nhiều trang, video cứ đăng đi đăng lại nội dung như: Top 10 tướng Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất, top 10 diễn viên JAV nổi tiếng nhất, top 5 anh hung Marvel, DC Comic thông minh nhất…

Một số trang còn nghèo ý tưởng đến mức đi vay mượn ý tưởng của người khác. Ví dụ như họ làm một video sưu tầm những tình huống hài hước về động vật, xe cộ, Liên Minh Huyền Thoại hay gái đẹp... Công việc họ làm rất đơn giản: thu thập càng nhiều video càng tốt rồi ghép chúng lại là trở thành video của mình. Nhìn qua thì thấy rất nhanh gọn lẹ, thu hút nhiều lượt xem nhưng người xem sẽ thấy chất lượng khá tệ, chẳng có tính sáng tạo nào. Tóm lại, đây là cách làm đúng chất mì ăn liền.

Các loại nội dung của trang web

3) Nội dung thư viện

Nội dung thư viện hay kho dữ liệu là những trang web được xây dựng theo dạng một kho lưu trữ dữ liệu. Đó có thể là phần mềm, phim ảnh, game hay học Photoshop… Những trang web này có thể nổi tiếng, có thể ít ai biết, thậm chí gần như không tồn tại. Khi bạn không cần, bạn sẽ không quan tâm đến các trang web này. Nhưng một khi bạn đã cần, những trang web này là nơi bạn phải đến, lùng sục, tìm kiếm rất vất vả mới có được.

Các loại nội dung của trang web Các loại nội dung của trang web

Nhược điểm của những trang web này là khó có thể quảng cáo do người dùng hiện đang không có nhu cầu. Nhưng đến một lúc nào đó, họ sẽ tìm đến. Vì vậy, những trang web này có tuổi thọ cực kỳ cao, miễn là chúng còn hoạt động. Kho dữ liệu càng nhiều, giá trị của trang web càng lớn. Đặc biệt là khi chúng chứa những thông tin khó tìm như game cũ, phim cũ… Đặc biệt, lượng tìm kiếm sẽ cao hơn nếu những trang này có kèm theo tiếng Anh, ngôn ngữ được dùng nhiều nhất thế giới. Không cần quá nhiều tiếng Anh, chỉ cần vài từ khóa là được.

Các loại nội dung của trang web

Và nếu bạn đã từng nghe đến Deep Web, chắc chắn bạn sẽ biết 100% những trang Deep Web đều mang nội dung thư viện, kho dữ liệu. Đó là thông tin cá nhân, mật khẩu, những tài liệu mật, bí mật tội phạm… Những trang web, kho dữ liệu đó được cất giấu sau những bức tường lửa, an ninh mạng an toàn nhất. Nói ngắn gọn, những trang có nội dung thời sự, thư giãn được nêu trên chỉ chiếm phần nhỏ trên Internet. Còn những trang có nội dung thư viện, kho dữ liệu có tuổi thọ rất cao, chiếm vai trò quan trọng nhất trong Internet. Các file Torrent bạn download cũng là một dạng Deep Web.

Nói chung, xây dựng một trang web đòi hỏi những người quản trị phải xác định được mục đích của nó là gì. Có những trang web kết hợp cả 3 yếu tố trên nhưng tất cả đều chọn cho mình 1 con đường chính. Và con đường nào cũng có ưu điểm và nhược điểm, lợi thế và khó khăn. Hy vọng mọi người sẽ chọn cho mình đường đi đúng.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close