[Review] Hitman 2: Silent Assasin - Sát thủ thầm lặng

Gã sát thủ đầu trọc mang mật danh 47 đã không thể chạy trốn khỏi quá khứ. Giờ hắn ta một lần nữa phải cầm vũ khí để giết người. Lòng tốt của hắn chỉ có Chúa chứng giám và hiểu được.

Thông tin và cấu hình

  • Tên game: Hitman 2: Silent Assasin
  • Thể loại: Hành động bí mật
  • Sản xuất năm: 2002
  • Hãng sản xuất: Eidos Interactive
  • Cấu hình: CPU: 1.8 GHz Pentium III, RAM: 256 MB, HDD Space: 1GB, Video: 128 MB Directx 8.1 compatible video card, Windows XP, 7,8

Link download

Hitman 2: Silent Assasin - Sát thủ thầm lặng

Series game Hitman đã trở thành tượng đài của dòng game hành động bí mật. Một tay sát thủ đầu trọc với mã vạch sau gáy, mặt lạnh như tiền, được số phận đào tạo thành sát thủ từ nhỏ, không tên, không gia đình, không nguồn gốc, chỉ có con số 47 để mọi người gọi tay sát thủ này. Hắn thực hiện nhiệm vụ từ Âu sang Á, từ thủ đô Moscow của Nga cho đến căn nhà nhỏ trong rừng hẻo lánh của Yakuza Nhật. Hắn sử dụng từ vũ khiến hiện đại như súng bắn tỉa, nỏ, 2 tay 2 súng cho đến vũ khí cận chiến như dao làm bếp, dây xiết cổ một cách thuần thục. Một mình hắn có thể bắn hạ hàng chục lính với những pha xuất hiện đầy bất ngờ và biến mất vào bóng tối. Hắn tung hoành từ trong game đến phim ảnh. Chỉ có một cộng sự bí mật liên lạc với hắn qua máy vi tính mang tên Diana Burnwood là có thể nói chuyện với hắn.

Hitman 2: Silent Assasin - Sát thủ thầm lặng

Khi cải trang phải đi bộ để không bị phát hiện

Sau khi giết Tiến sĩ Ort-Meyer, 47 đã làm giả cái chết của mình và không chính thức từ chức ICA, bỏ lại cuộc sống sát thủ, đến một nhà thờ ở Sicily để tìm kiếm sự yên bình. Anh làm việc như một người làm vườn cho Cha Vittorio, người bạn tốt nhất của mình và là một người thầy. Nhưng tay nhúng chàm khó có thể rửa sạch.

Một ngày nọ, trong khi 47 đang sám hối trong phòng rửa tội, Cha Vittorio bị bắt cóc và để lại một bức thư cho 47. 47 quyết định quay trở lại công việc sát thủ để tìm Cha Vittorio. Anh liên hệ cơ quan cũ, những người nghĩ rằng anh đã chết, và thỏa thuận với cộng sự Diana Burnwood. Anh nói rằng ông sẽ quay trở lại làm sát thủ cho ICA nếu cơ quan này có thể giúp anh ta tìm Cha Vittorio. Họ chấp nhận thỏa thuận này.

Màn chơi đầu tiên, Diana nói với 47 rằng Cha Vittorio đã bị bắt cóc bởi một ông chủ Mafia Sicily tên là Giuseppe Giuliano. Người đàn ông đang bắt các linh mục trong một nhà tù trong dinh thự của mình, đặt tên là Villa Borghese. 47 đến và giết chết Giuliano, nhưng không tìm thấy Vittorio. Diana phát hiện Cha Vittorio bị đưa đi bởi những kẻ mặc đồng phục quân đội Nga. Và các màn chơi tiếp theo là những vụ ám sát các viên tướng của Nga.

Game khai thác tốt yếu tố hành động bí mật. Người chơi sẽ phải tìm cách lén lút đi vào một căn nhà đầy Yakuza Nhật hay một tòa nhà toàn dân thường mà không bị phát hiện. Người chơi sẽ phải thể hiện kỹ năng bắn tỉa với hồng tâm rung động như thật cũng như khả năng chạy đua với thời gian để đến vị trí cần thiết đúng giờ trước khi mục tiêu đi mất. Game có 3 chế độ chơi: Normal với 7 lần lưu game, Expert với 3 lần và Professional không có lần lưu game nào.

Hitman 2: Silent Assasin - Sát thủ thầm lặng

Một nhiệm vụ đòi hỏi kỹ năng chạy đua thời gian và bắn tỉa.

Tuy nhiên, không biết do cố tình hay sai sót mà game có những điểm lừa người chơi. Chẳng hạn như nhiệm vụ ở Moscow là ám sát 2 tên tướng đang đi dạo trong công viên với hàng chục lính vây quanh. Người chơi sẽ nhận được một quả bom gắn dưới xe ô tô. Theo kế hoạch là người chơi sẽ bắn 1 tên tướng, tên còn lại sẽ vào ô tô và quả bom phát nổ. Nhưng nếu chơi màn chơi đó, bạn sẽ nhận ra việc đặt quả bom vào chiếc xe có 5 tên lính xung quanh là chuyện bất khả thi. Người viết cố gắng lắm cũng chỉ hạ được 3 tên. Và đó là yếu tố mà game lừa người chơi.

Hitman 2: Silent Assasin - Sát thủ thầm lặng

Tìm đường vào một tòa nhà đầy dân thường.

Một điểm khiến người viết hơi thất vọng đó là game không thật sự hành động bí mật. AI của game khá kém. Trong màn chơi cứu tù binh dưới hầm đầy lính gác, người chơi có thể sử dụng một mẹo đơn giản là bắn một tên lính để những tên khác nghe thấy tiếng súng. Sau đó chúng cứ lũ lượt kéo đến và người chơi chỉ việc bắn rồi núp. Nói chung là người chơi có thể bắn hạ gần hết số lính trong màn chơi nếu muốn mà không cần phải hành động bí mật gì cả. Thậm chí người chơi có thể dùng AK bắn xả láng mà không sợ bị phát hiện.

Nếu bỏ qua những lỗi nhỏ đó thì Hitman 2 Silent Assasin xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập game của bạn. Hệ thống vũ khí khá phong phú, hình ảnh đẹp mắt, cấu hình rất nhẹ và lối chơi đa dạng chắc chắn sẽ cuốn hút bạn. Hãy cùng theo chân sát thủ 47 thực hiện những nhiệm vụ kịch tính nhất.

Mẹo

  • Một số nhiệm vụ, bạn chỉ cần đứng núp sau cánh cửa, cầm một khẩu súng lớn và đợi những tên lính mở cửa rồi xả đạn. Sau đó đóng cửa lại.
  • Hãy tiêu diệt càng nhiều lính càng tốt vì rất nhiều trường hợp, sau khi bạn tiêu diệt được mục tiêu, những tên lính đó sẽ chạy đến tìm bạn. Giết nhiều lính sẽ đỡ vất vả hơn sau này.
  • Cố ý để lính tìm thấy xác chết để chúng chạy đến, sau đó chỉ việc dùng súng giảm thanh bắn vào đầu là nhanh gọn.


Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close