[Review] Infinite Stratos

  • 2015-07-04

Thể loại: Hành Động, Hài Hước, Mecha, Shounen, Harem, Viễn Tưởng, Ecchi

  • Tên tiếng Nhật: Infinite Stratos
  • Tên tiếng Anh: Infinite Stratos
  • Tác giả: Izuru Yumizuru
  • Minh họa: Okiura
Infinite Stratos

Infinite Stratos là bộ phim dựa theo loạt truyện light novel của Nhật bản được viết bởi Izuru Yumizuru và được minh họa bởi hãng Okiura. Tới 4/2011, 7 volumes đã được công bố bởi Media Factory dưới nhãn MF Bunko J của họ. Một manga đăng bởi Kenji Akahoshi bắt đầu tuần tự trong seinen manga magazine Monthly Comic Alive từ ngày 27/5/2010. Anime đã được chiếu ở Nhật Bản từ ngày 1/6 đến ngày 31/3/2011.

Infinite Stratos

Nội dung mang bối cảnh khoa học viễn tưởng. Trong tương lai, một nhà khoa học Nhật Bản đã phát minh ra 1 bộ giáp hỗ trợ gọi là "Infinite Stratos" (IS). Và những người sử dụng được IS đều là con gái. Cho đến một ngày, một sự kiện lạ được phát hiện khi Orimura Ichika có thể sử dụng được IS. Thế là Ichika đã phải vào ngôi trường đào tạo phi công IS toàn nữ sinh. Tại đây, cậu đã gặp Orimura Chifuyu, chị gái cậu hiện đang làm giáo viên chủ nhiệm của lớp cậu.

Infinite Stratos

Ichika còn gặp những cô gái khác là Shinonono Houki - bạn thuở nhỏ đệ nhất, Cencilia Alcott - học sinh đại diện cho vương quốc Anh, Fan Rinin - học sinh đại diện cho Trung Quốc và là bạn thuở nhỏ đệ nhị, Charlotte Dunoa – học sinh đại diện cho nước Pháp, Laura Bodewig - học sinh đại diện cho nước Đức. Sau những trận chiến quyết liệt, họ đã trở thành bạn của nhau trên chiến trường và là đối thủ của nhau trên tình trường.

Infinite Stratos

Bộ phim lấy đề tài về khoa học viễn tưởng. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi hình ảnh là yếu tố then chốt, được nhà sản xuất đầu tư nhiều nhất. Những bộ giáp IS với đủ các loại vũ khí, từ kiếm, đao cận chiến đến súng ngắm, súng máy đánh xa đều được thể hiện rất chi tiết và rõ nét. Những trận chiến được thể hiện khá tốt và kịch tính. Tuy nhiên, sự kịch tính đó bị ngắt quãng vì những lý do khiến người xem dễ cụt hứng như cảnh Ichika lao vào, chuẩn bị đánh Cencilia thì đột nhiên Shield Energy cạn hết, trận đấu kết thúc.

Infinite Stratos

Âm thanh trong trận chiến được đầu tư rất kỹ lưỡng với nhạc nền đậm chất hành động, tiếng cháy nổ, súng máy khá tốt. KINGDOM NVHAI thích nhất là nhạc nền trận chiến cuối cùng. Tuy nhiên, những bản nhạc mở đầu và kết thúc phim chưa thật sự ấn tượng. Phần nhạc nền trong trận chiến cuối cùng, theo người viết là bản nhạc hay nhất của bộ phim. Nhà sản xuất nên đầu tư thêm cho bộ phim về âm nhạc nhiều hơn.

Một điểm trừ của phần chiến đấu là trong trận chiến cuối cùng, Laura không hề sử dụng lá chắn, thứ cô sử dụng rất thường xuyên khi mới ra mắt. Trùm cuối xả một loạt đạn và cô chỉ lấy tay che lại.

Infinite Stratos

Laura không sử dụng lá chắn mà chỉ dùng tay

Bộ phim có khá nhiều tình tiết hài hước, dở khóc dở cười khi Ichika phải sống trong một học viện nữ sinh. Từ việc sinh hoạt, chỗ ở phải chung với cô bạn cùng phòng Houki, Charlotte và tình cờ nhìn thấy đồ lót của họ cho đến việc trở thành "động vật quý hiếm" trong trường nữ sinh khiến cậu trở thành thần tượng bất đắc dĩ. Và khi các cô gái phải lòng cậu, họ dùng đủ các cách thức khác nhau để lấy tình cảm của cậu, tất nhiên có cả việc đấu đá lẫn nhau, cuối cùng người lãnh đủ hậu quả vẫn là anh chàng tội nghiệp.

Người viết thích nhất là độ chênh lệch giữa kinh nghiệm chiến trường và tình trường của các cô gái luôn tỷ lệ nghịch với nhau. Nếu trên chiến trường, Laura thiện chiến, dung mãnh bao nhiêu thì trên tình trường, cô ngây thơ, ngốc nghếch bấy nhiêu. Nhưng điểm hài hước nhất là Ichika vẫn ngây thơ đến mức không hề nhận ra tình cảm của các cô gái dành cho cậu. Đối với cậu, họ là bạn thân, bạn thuở nhỏ, bạn chiến đấu không hơn không kém.

Nhìn chung, bộ phim đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính là những pha hành động gay cấn và những cảnh ecchi hài hước. Hơi đáng tiếc là những tình tiết hài hước đó vẫn chưa nhiều. Hy vọng trong phần 2, nhà sản xuất sẽ tiếp tục mang đến cho người xem nhiều trận chiến hấp dẫn hơn nữa.

Infinite Stratos


Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close