[Review] Madan No Ou To Vanadis - Thần tiễn và Chiến cơ

  • 2015-07-02

Thể loại: Ecchi, Phiêu Lưu, Harem, Romance, Fantasy.

  • Tên tiếng Nhật: Madan No Ou To Vanadis
  • Tên tiếng Anh: Lord Marksman and Vanadis
  • Tác giả: Yoshi
  • Minh họa: Katagiri Hinata

Nếu bạn thích phong cách Châu Âu thời Trung Cổ với đoàn kị binh cầm thương, giáp trụ đầy mình, những tòa lâu đài nguy nga tráng lệ hay những bộ quần áo đầy vẻ quý phái cao sang của các cô gái dòng dõi hoàng cung, Madan No Ou To Vanadis là bộ phim rất phù hợp với bạn.

Bộ phim được sản xuất bởi hãng Kadokawa, dựa theo Light Novel cùng tên, được ra mắt vào năm 2014.

Nội dung lấy bối cảnh Châu Âu thời Trung Cổ, kể về cuộc chiến sinh tồn, tranh giành quyền lực giữa các lãnh chúa, chư hầu 4 phương và sự quật khởi của chàng bá tước nghèo Tigrevurmud Vorn có tài bắn tên bách phát bách trúng. Tigrevurmud Vorn là bá tước của vùng đất nhỏ Alsace thuộc vương quốc Brune. Sau khi bị bắt bởi Chiến Cơ Eleonora Viltaria – nữ hoàng của Zhctec - cậu đã thuộc về Eleonora thu nạp và sau này là cả Alsace. Đổi lại, Eleonora đảm bảo sự an nguy của cả Alsace. Và 2 người bắt đầu cuộc chiến bảo vệ quê hương khỏi mọi kẻ thù, đặc biệt là gia tộc Thenardier.

Madan No Ou To Vanadis - Thần tiễn và Chiến cơ

Vùng Alsace

Bộ phim thể hiện rõ nét bối cảnh Châu Âu thời Trung Cổ. Nếu bạn đã từng xem phim The Lord of The Rings, The Hobbit hay chơi game Skyrim, chắc chắn bạn sẽ bị hút hồn bởi những tòa lâu đài tráng lệ, đoàn kị binh giáp trụ, những con rồng Châu Âu dũng mãnh và những căn nhà nhỏ của vùng Alsace. Kể cả phần nhạc mở đầu của phim cũng mang đậm chất hùng tráng, đậm chất chiến trường.

Madan No Ou To Vanadis - Thần tiễn và Chiến cơ

Silesia, kinh đô của Zhctec

Điểm nhấn của bộ phim chính là phần hướng dẫn, theo dõi diễn biến trận chiến bằng một bản đồ chi tiết cùng với những quân cờ đại diện cho 2 phe. Nhờ đó, người xem sẽ có thể nắm rõ chiến lược, tình hình cục diện trận chiến, khiến người xem cũng cảm thấy mình như một tướng quân, phải suy nghĩ, phán đoán trận chiến tiếp diễn như thế nào. Nếu bạn là người yêu thích môn cờ vua, những game thể loại chiến thuật như Age of Empire, Empire Earth nổi tiếng thì chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với bộ phim này. Có lẽ hãng sản xuất Kadokawa đã nghiên cứu kỹ về chiến thuật đánh trận trước khi sản xuất bộ phim.

Trận chiến Orange

Và không chỉ có các đội quân theo phong cách Châu Âu thời Trung Cổ, bộ phim còn có những đội quân theo phong cách Ba Tư như trận chiến Ormea hay trận chiến Orange. Đặc biệt hơn, tính thần thoại của bộ phim còn được đẩy lên cao với sự xuất hiện của các Chiến Cơ – những người được 7 Long Cụ chọn, Rồng, người bình thường có trong tay thần kiếm… khiến cho các trận chiến kịch tính hơn mà không mất đi sự cân bằng giữa 2 phe.

Madan No Ou To Vanadis - Thần tiễn và Chiến cơ Madan No Ou To Vanadis - Thần tiễn và Chiến cơ Madan No Ou To Vanadis - Thần tiễn và Chiến cơ Madan No Ou To Vanadis - Thần tiễn và Chiến cơ Madan No Ou To Vanadis - Thần tiễn và Chiến cơ

Những hình ành trong Light Novel

Madan No Ou To Vanadis - Thần tiễn và Chiến cơ

Hình ảnh trong manga

Khi xem xong bộ phim, chắc chắn khán giả đều đoán được Madan No Ou To Vanadis sẽ có phần 2. Hy vọng phần 2 sẽ sớm ra mắt và tiếp nối thành công của phần 1 để khán giả chiêm ngưỡng nhan sắc và sức mạnh của 7 nữ chiến cơ lừng danh.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close