[Review] Maken-ki - Học viện Ma Khí

Học viện Tenbi từ trường nữ sinh thành trường tổng hợp. Takeru - nam sinh không xác định được Ma Khí - bắt đầu tận hưởng tuổi xuân cùng dàn Harem tại học viện.

Thể loại: hành động, hài hước, ecchi, tình cảm, học đường, siêu nhiên.

Nếu đã từng xem Freezing, Highschool DxD hay Hiệp Sĩ Lưu Ban Chivalry of a Failed Knight, các bạn sẽ hiểu ngay nội dung và cách chiến đấu của Maken-ki! Những cô gái tự triệu hồi vũ khí riêng của mình: găng tay, kiếm, giáp chân... Hai thằng đực rựa chuyên đi nhìn trộm nữ sinh thay đồ. Những cảnh chiến đấu mà con gái chiếm phần lớn thời lượng. Cuộc tình tay 3 giữa Takeru, senpai và một nữ sinh mới quen. Tóm lại, Maken-ki! có nội dung rất giống Freezing.

Maken-ki! là bộ manga của tác giả Hiromitsu Takeda, được xuất bản bởi tạp chí Dragon Age Pure của Fujimi Shobo, và sau đó là Dragon Dragon số hàng tháng sau khi tạp chí cũ ngừng xuất bản. Bộ manga đã được AIC chuyển thể thành anime được phát sóng trên AT-X vào mùa thu năm 2011.

Maken-ki! - Học viện Ma Khí

Giới thiệu nhân vật trong manga

Học viện nữ sinh Tenbi mới chuyển thành học viện dành cho cả nam lẫn nữ. Ohyama Takeru, nam sinh mới nhập học với mong muốn thoát kiếp FA sau những năm học ở trường toàn đực rựa. 3 cô gái đã bước vào cuộc sống học đường mới của cậu là:

Amaya Haruko: cô là bạn thuở nhỏ của Takeru và là học sinh năm 2. Dù lớn hơn một tuổi nhưng cô vẫn thích Takeru từ khi hai người còn tập chung võ đường nhà cô. Sau khi thấy Inaho và Kodama muốn dọn qua phòng Takeru, cô cũng tức tốc dọn đồ theo.

Ma Khí: Maken-ki của cô là thanh kiếm một trong tám Maken-ki Huyền Thoại. Một lưỡi kiếm ánh sáng chém tan những lá chắn cứng cáp.

Maken-ki! - Học viện Ma Khí

Lần đầu gặp lại nhau...

Maken-ki! - Học viện Ma Khí

...đã chào hỏi bằng một cú ngã quen thuộc của thể loại ecchi.

Kushiya Inaho: không biết vì lý do gì mà ngay từ buổi lễ khai giảng, Inaho đã thích Takeru và là người đầu tiên muốn dọn qua phòng cậu sống chung. Cô thất vọng vì Takeru không nhớ gì về cô nhưng cô quyết tâm sẽ làm cậu nhớ ra những kỷ niệm giữa hai người.

Ma Khí: Maken-ki là một chiếc găng tay giúp gia tang sức mạnh và tốc độ.

Maken-ki! - Học viện Ma Khí

Vừa ra mắt đã mở màn bằng Ma Khí...

Maken-ki! - Học viện Ma Khí

...và đánh phủ đầu bằng một nụ hôn.

Himegami Kodama: học sinh năm 2, thành viên trong câu lạc bộ Maken-ki, chuyên làm trọng tài điều khiển các trận đấu Maken-ki trong trường. Cô phát hiện Takeru một phần có vẻ giống anh trai mình, phần khác vì sức mạnh tiềm ẩn của cậu nên quyết định tiếp cận để tìm hiểu cậu.

Ma Khí: Maken-ki của cô là 2 tinh linh sấm sét và lửa.

Maken-ki! - Học viện Ma Khí Maken-ki! - Học viện Ma Khí

Tinh linh lửa và sấm sét của Himegami Kodama.

Maken-ki! - Học viện Ma Khí

Nếu đã từng xem Freezing, các bạn sẽ hiểu ngay nội dung và cách chiến đấu của Maken-ki! Những cô gái tự triệu hồi vũ khí riêng của mình: găng tay, kiếm, giáp chân... Hai thằng đực rựa chuyên đi nhìn trộm nữ sinh thay đồ. Những cảnh chiến đấu giữa các cô gái chiếm phần lớn thời lượng. Cuộc tình tay 3 giữa Takeru, senpai và một nữ sinh mới quen. Tóm lại, Maken-ki! có nội dung rất giống Freezing.

Điểm khác giữa Maken-ki! và Freezing là về mức độ bạo lực của Maken-ki! đã được giảm bớt. Trong Freezing, các cô gái có thể bị chém cụt tay cụt chân và được cứu chữa lành lặn. Maken-ki! giảm bớt độ bạo lực hơn. Và con trai trong Maken-ki! cũng nam tính và có thể tự chiến đấu hơn Freezing chỉ mang tính hỗ trợ cho các cô gái.

Mức độ ecchi của Maken-ki! cũng được giảm bớt. Ecchi của Freezing là ecchi nặng như Highschool DxD, còn Maken-ki! là ecchi nhẹ. Cũng như Highschool DxD, tính ecchi của Maken-ki! đôi lúc hơi nhiều và có chút lố. Mọi lúc mọi nơi đều có thể lộ quần lót khiến khán giả cảm thấy nhân vật không có chút ý tứ nào.

Maken-ki! - Học viện Ma Khí

Quần lót mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, đây vẫn là phim ecchi nhẹ.

Maken-ki! - Học viện Ma Khí

Tiếc là anime chưa thể hiện hết sức mạnh của cô hiệu trưởng.

Những tập đầu tiên, anime gây ấn tượng bằng một loạt cảnh ecchi. Nhưng bắt đầu từ sau tập thi đấu ở hồ bơi, nội dung bắt đầu nhàm chán dần. Điểm thất vọng nhất của anime là những tập cuối, dù boss xuất hiện với năng lực khá ghê gớm là khả năng điều khiển đối thủ bằng hình nhân, nhưng sau đó và cả phần mở rộng đều chẳng nói gì về việc chiến đấu với boss. Giống như anime chỉ là để quảng cáo cho manga và kiếm lợi nhuận từ những cảnh ecchi vậy. Thậm chí phần 2, trong lễ hội manga có quái vật xuất hiện. Nếu ai đã xem Kore wa Zombie desu ka? sẽ biết bọn quái vật này chính là từ phim này mà ra. Mặc dù vậy, chẳng có thông tin nào cho thấy hai phim này chung nhà phát hành hay studio.

Maken-ki! - Học viện Ma Khí Maken-ki! - Học viện Ma Khí Maken-ki! - Học viện Ma Khí

Quaí vật gấu và cua giống trong Kore wa Zombie desu ka?

Hình ảnh trong phim khá tươi sáng trong những tình huống bình thường, ecchi. Nhưng khi vào chiến trận, đa số là hình ảnh tối kiểu nâu đỏ. Màu này nên hợp với chiến đấu kiểu máu me hơn là chiến đấu bình thường. Hoặc ít nhất là chỉ dành cho lúc chiến đấu với phe phản diện. Khi 2 bên đều là phe chính diện đấu với nhau thì không nên cho màu này mà cứ để tươi sáng thì đẹp hơn. Còn về âm nhạc, người viết rất thích bài hát OP "Fly Away".

Maken-ki! - Học viện Ma Khí

Nên cho màu tươi sáng hơn trong những trận đánh.

Maken Ki OP "Fly Away"

Và cuối cùng, hơi thất vọng là anime phần 2 lại chỉ là ngoại truyện của phần 1. Phim có lẽ sẽ không có season 2 nên khán giả không biết trận chiến sau này như thế nào, cô hiệu trưởng tung sức mạnh thật sự ra sao. Phần ngoại truyện cũng mất luôn nhân vật idol. Tóm lại, Maken-ki! chỉ là một series giải trí ecchi bình thường.

Maken-ki! - Học viện Ma Khí
avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close