Phỏng vấn Shimazaki Nobunaga về anime Your Name

  • 2017-01-24

Shimazaki Nobunaga, diễn viên lồng tiếng cho nhân vật phụ Tsukasa Fujii, một trong hai người bạn của Taki trong bom tấn anime Your Name. Anh cũng chính là diễn viên lồng tiếng cho vai nam chính Itsuka Shidou trong series Date a live nổi tiếng, series đã có phim chiếu rạp Date a live Mayuri Judgement.

Trang chủ phim Your Name

Tralier Your Name

Kimi no Na wa.『君の名は。』Official MV - Sparkle

Phỏng vấn Shimazaki Nobunaga về anime Your Name

Your Name Fujii Tsukasa

Shimazaki Nobunaga lồng tiếng cho
Tsukasa Fujii (trái) và Itsuka Shidou (phải)

Phóng viên phỏng vấn: Kawamata Ayaka.

PV: Khi làm bộ phim này, anh làm việc với những người đang hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Kamiki Ryunosuke (diễn viên lồng tiếng của nam chính Taki) của Kimi no Nawa là một trong số họ. Anh có tìm thấy điểm gì khác nhau trong quá trình lồng tiếng và diễn xuất không?

Nobunaga: Về cơ bản, những gì tôi đã làm vẫn như bình thường. Cách tôi chuẩn bị và diễn xuất cho bộ phim này rất tự nhiên bằng cách học thế giới quan của nó như tôi vẫn thường làm. Vì vậy, tôi tập trung vào không khí và thế giới của Kimi no Nawa, sau đó tôi tìm ra nơi để đứng và hành động tự nhiên. Tôi có thể đã chuẩn bị cẩn thận hơn so với những bộ phim tương tự khác.

Phỏng vấn Shimazaki Nobunaga về anime Your Name

PV: “So với những bộ phim tương tự khác” nghĩa là sao?

Nobunaga: Khi tôi xem một bộ phim của đạo diễn Shinkai Makoto, họ dường như rơi xuống đất… gần giống những gì chúng ta gọi là hiện thực. Điều này làm cho tôi nghĩ bộ phim của ông được tạo ra giống như biến phim hoạt hình thành hiện thực. Nếu tôi bám vào diễn xuất của riêng tôi, đó là chuyện bình thường với tôi, nhưng không phải với những người khác. Tôi sẽ không thể đứng ở vị thế ngang với các nhân vật chính là Taki và Mitsuha. Trong trường hợp xấu, tôi sẽ vô tình tạo ra một người nào đó từ một thế giới tưởng tượng, trong khi việc tôi cần là làm sao để trở thành bạn thân của Taki.

PV: Tôi bắt đầu hiểu rồi. Để được sống trong thế giới của Kimi no Nawa, anh phải loại bỏ “phi tự nhiên” và hoàn thiện vai trò của mình...

Nobunaga: Vai của tôi là Tsukasa Fujii, một người bạn của Taki và sống cùng cậu ta trong thế giới Kimi no Nawa. Mục tiêu của tôi là cân bằng hoàn hảo giữa Taki và Tsukasa, để khán giả có thể xem mà không cảm thấy mất tự nhiên.

PV: Anh đang cẩn thận hơn bình thường để gắn bó với thực tế...

Nobunaga: Đúng. Và có những cách khác nhau để thể hiện thực tế. Tùy thuộc vào bộ phim, nhấn mạnh trên thực tế, thay đổi theo cách mà bộ phim mang lại. Bộ phim này kể về câu chuyện với hình ảnh minh họa, vì vậy tiếng nói không cần phải nhấn mạnh thực tế của nó. Mặt khác, nếu một bộ phim hoàn toàn tùy thuộc vào hành vi bằng giọng nói, bạn cần phải đặt trọng tâm về phía đó để truyền đạt ý nghĩa thực sự. (theo dạng Drama CD)

Phỏng vấn Shimazaki Nobunaga về anime Your Name

PV: Vậy để nhấn mạnh về sự tồn tại của Tsukasa thì anh phải có...

Nobunaga: Kamiki đề nghị để tôi lồng cảnh với nhau. Vì vậy tôi nghĩ mình nên hành động một cách tự nhiên bằng cách đơn giản đáp ứng yêu cầu của Kamiki. Thật tốt khi có cơ hội diễn cùng với Kamiki, cảm giác tuyệt như Tsukasa nghĩ về Taki. Tôi không cần lo lắng về phần còn lại của hiệu suất, vì các hình ảnh minh họa rất chi tiết. Vì vậy, Tôi cảm giác tôi đã có một cuộc trò chuyện giữa Tsukasa và Taki... tôi đoán vậy.

PV: Cảm giác thế nào khi anh làm việc với Kamiki?

Nobunaga: Thật sự rất vui. Thông thường, khi làm diễn viên lồng tiếng, chúng tôi làm theo quy tắc bất thành văn là hay cảm nhận âm thanh và cảm xúc đối với một số đoạn, và cách đó chắc chắn giúp chúng tôi đánh bóng kỹ năng lồng tiếng của mình sao cho hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong bộ phim này, Kamiki không tuân theo cách đó. Anh ta đã làm tuyệt vời như anh ta thường làm, và tôi tự nhiên phản ứng với hành động của mình rất tốt.

Sau đó, tôi đã làm việc chăm chỉ, diễn xuất bằng giọng nói của tôi. Tôi tin nền tảng của một diễn viên lồng tiếng đã đưa tôi đến vai trò đó. Tôi nghĩ rằng bộ phim này không chỉ là hoạt hình, nó có thể được coi là một bộ phim live-action với sự tự nhiên, gần giống như thế giới thực. Những cuộc trò chuyện với Kamiki giúp diễn xuất tốt hơn, điều đó khiến tôi cảm thấy thoải mái và cho tôi sự hài lòng tuyệt vời.

Anh nói rằng anh nghĩ các bộ phim Shinkai là “So với những bộ phim tương tự khác” và “gần giống như thế giới thực”. Anh có thể cho tôi một số ví dụ đó về hình ảnh trong phim không?

Tất cả các hành động của các nhân vật, mô tả về cảm xúc của họ, cả gió và mây... tất cả dường như có rất nhiều điểm giống đời thực. Đó là lý do tại sao người ta có thể dễ dàng liên tưởng đến nó cũng như cảm nhận được sự tồn tại trong cái dịu dàng ấm áp của thế giới đó. Tôi nhận ra rằng mọi người đang di chuyển như thực vậy, đầy sức sống sôi động.

Your Name Fujii Tsukasa

Kimi no Nawa là lần đầu tiên anh đóng phim Shinkai phải không? Anh nghĩ gì về đạo diễn?

Ông ấy rất tốt bụng. Nói thế này có thể không thích hợp với một người đàn ông trưởng thành, nhưng ông ấy khá dễ thương. Tôi thấy sự ấm áp của cả hai trong bộ phim của mình. Tôi rất lo lắng khi gặp ai đó to lớn, người đã tạo ra những bộ phim tuyệt vời. Tuy nhiên, ông ấy thực sự rất nhẹ nhàng và gần gũi, và tôi cảm thấy thoải mái ngay lập tức.

Ông ấy rất tuyệt, và tôi có thể cảm thấy tình yêu và niềm đam mê đi vào bộ phim từ thái độ đến tính cách của ông. Rõ ràng, ông đã xem một số bộ phim mà tôi đã lồng tiếng và nói: “Tôi yêu giọng nói của anh” với tôi. Tôi không thường nghe ý kiến này của một đạo diễn, nên tôi rất vui, vô cùng biết ơn và hoảng hốt (cười). Ông là người có thể nói chuyện bằng cảm xúc của mình mà không làm cho người ta khó chịu.

Cuối cùng, anh muốn nói gì với độc giả của chúng tôi không?

Tôi muốn nói: “chỉ cần đi xem phim!” thay vì chỉ ra đó là điểm tuyệt vời của bộ phim này. Nếu bạn đi xem nó, bạn chắc chắn sẽ biết lý do tại sao nó thay đổi trái tim của mọi người. Tôi cũng phải đề cập rằng bộ phim này có thể được giải thích theo nhiều cách khác nhau, vậy nên cảm nhận bộ phim này cũng tùy người. Tôi rất thích những người yêu cảm xúc và cách giải thích, họ cảm nhận riêng của họ sau khi xem bộ phim này. Những cảm xúc đó là tất cả của bạn, không phải của người khác. Vì vậy, hãy xem để cảm nhận bộ phim. Sau đó, tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu bạn khám phá những cách khác nhau để thưởng thức bộ phim này. Bạn cũng có thể tìm thấy sự thú vị khi nghe cách người khác cảm nhận nó.

Phỏng vấn Shimazaki Nobunaga về anime Your Name

Trang nguồn: Manga Tokyo.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close