Pokemon GO đã làm hỏng hình ảnh Pokemon như thế nào?

Huấn luyện, chiến đấu để thu phục là những tính năng bị loại bỏ trong Pokemon GO

Pokemon GO hiện đang là cơn sốt trên toàn thế giới. Khắp các thành phố lớn, đâu đâu cũng thấy nhiều người nhìn chằm chằm vào điện thoại để tìm Pokemon. Pokemon GO còn giúp cho những cửa hàng kinh doanh đột nhiên phát đạt. Quả thật, Pokemon GO đang trở thành trào lưu nóng hổi hiếm thấy trên khắp thế giới

Tuy nhiên, nếu so sánh với những phiên bản máy cầm tay cũ Gameboy thì quả thật, Pokemon GO đã làm hỏng hình ảnh của những người đã từng một thời chinh chiến khắp các phiên bản Pokemon và làm thay đổi hình ảnh của những ai có tuổi thơ yêu thích phiên bản Anime. Hãy cùng xem Pokemon GO khác xa với Gameboy và Anime như thế nào.

Pokemon GO đã làm hỏng hình ảnh Pokemon như thế nào?

Biểu tượng của hãng Nintendo,
khiến người chơi phải mua thêm máy chơi game Gameboy

1) Game dành cho game thủ thành phố

Một điểm chung hiện nay của Pokemon GO là chỉ chơi được ở các bản đồ thành phố, khu vực đông dân cư hoặc có sóng Wifi, 3G mạnh. Nếu giả sử chúng ta lên rừng, đến những chỗ hoang vu thì khả năng bắt Pokemon là không thể. Thậm chí, ngay cả trong thành phố cũng có những nơi nhạy cảm, không thích hợp để bắt Pokemon như viện bảo tàng, đền chùa…

2) Chiến đấu để bắt Pokemon

Ai là fan Pokemon và đã chơi Gameboy, hẳn không thể quên cách thu phục Pokemon hoang dã. Đầu tiên, bạn phải chiến đấu với chúng. Sau khi đánh cho Pokemon gần hết máu, bạn mới quăng Pokeball ra để bắt.

Pokemon GO đã làm hỏng hình ảnh Pokemon như thế nào?

Còn Pokemon GO? Rất đơn giản: ném Pokeball ra là có thể thu phục được. Thế thì giống trong phim chỗ nào? Đã thế nhiều người còn dùng cả những quả cầu cấp cao hơn như Masterball, Ultraball… thì việc thu phục càng giảm mất tính hấp dẫn.

3) Huấn luyện Pokemon

Tính năng quan trọng nhất của dòng game và phim Pokemon không phải là bắt càng nhiều càng tốt mà là huấn luyện. Chỉ với những con Pokemon yếu ớt ban đầu, bạn phải chiến đấu với các huấn luyện viên khác hoặc với Pokemon hoang dã để tăng level cho Pokemon. Thậm chí, những con Pokemon không thể chiến đấu như Abra, Magikarp muốn tiến hóa thành Alakazam, Gyarados phải trải qua giai đoạn đầu cực kỳ khó khăn để cày level cho chúng.

Pokemon GO đã làm hỏng hình ảnh Pokemon như thế nào?

Magikarp và Abra là 2 Pokemon nổi tiếng
vì chúng không tự chiến đấu được.

Pokemon GO đã làm hỏng hình ảnh Pokemon như thế nào?

Nhưng công sức sau khi huấn luyện chúng Là những con Pokemon cực mạnh.

4) Hack Pokemon

Một điểm có ích của Pokemon GO là nó bắt người chơi phải đi ra đường như một hình thức tập thể dục thay vì ngồi một chỗ trong phòng để cày game. Vậy mà game thủ giờ còn hack cả Google Map chỉ để tiện đường đi thì hết nói nổi. Game thủ đã hack Pokemon, fake GPS, thậm chí gần đây Google Map còn thông báo việc bản đồ bị chỉnh sửa. Chơi game mà lại đi hack như thế thì còn giá trị gì?

5) Trao đổi Pokemon và tiêu cực

Một tính năng khác là trao đổi Pokemon. Chắc mọi người còn nhớ máy trao đổi Pokemon trong phim dùng để trao đổi những con Pokemon với nhau. Trong Pokemon GO, hiện giờ tính năng đó chưa có. Nhưng có thông tin sắp tới, các game thủ Pokemon GO sẽ có tính năng trao đổi với nhau, thậm chí mua bán với nhau. Xem chi tiết tại đây.

center>Pokemon GO đã làm hỏng hình ảnh Pokemon như thế nào?

Trong số Pokemon của đội Hỏa Tiễn, con nào là con được trao đổi?

Việc này có thể rất tốt khi nó giúp mọi người tương tác, giao tiếp với nhau nhưng cũng sẽ xảy ra những ý đồ xấu khi có thể có lừa đảo hay hack level để bán kiếm tiền. Và hơn nữa, nó còn khiến những người lười biếng không còn muốn đi ra ngoài đường. Cứ gọi cho những người cày game để mua Pokemon là có ngay một con Pokemon đúng ý và rất mạnh.

6) Yêu thương Pokemon

Hãy nghe tâm sự của một fan Pokemon cảm thấy thất vọng sau khi chơi Pokemon GO.

Pokemon GO đã làm hỏng hình ảnh Pokemon như thế nào?

Quả thật, khi xem Anime, người viết cũng thấy điểm hay nhất trong phim là yêu thương một con Pokemon như vật nuôi của mình. Dù nó không phải Pokemon siêu hiếm, siêu mạnh nhưng một huấn luyện viên phải luôn xem nó như một người bạn đồng hành, bạn chiến đấu. Ash có thể có nhiều Pokemon, nhưng Pokemon mà cậu chọn - cũng như chọn cậu - chính là Pikachu. Đó chính là điểm khiến Pikachu trở nên cực kỳ đặc biệt trong thế giới Pokemon, mặc dù nó không phải Pokemon hiếm hay mạnh nhất.

Ash và Pikachu, tình bạn không thể thay thế

Còn Pokemon GO? Một khi đã mất cảm giác được huấn luyện, bạn cũng sẽ mất luôn cảm giác yêu thương Pokemon đó. Một con Pokemon đã cùng bạn huấn luyện khổ cực để lên level chắc chắn phải có giá trị hơn những con Pokemon bình thường khác. Pokemon đầu tiên, cùng sánh đôi với bạn chắc chắn có ý nghĩa rất lớn.

Tóm lại, Pokemon GO thực sự là một bước đột phá lớn trong nền công nghiệp game. Nhưng vì là game đi đầu trong bước đột phá này nên chắc chắn không tránh khỏi sai lầm. Người viết hy vọng có thể sau này sẽ có một phiên bản Pokemon GO 2 hay một game tương tự với chủ đề khác để có thể trải nghiệm game một cách hoàn hảo và sâu sắc hơn, thay vì cứ chạy theo phong trào rồi đánh mất ý nghĩa của nó.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close