Tô Đức Quỳnh ra mắt Huyền Thoại Lục Địa MU phần 2

  • 2015-07-18

Đối với đa phần game thủ Việt Nam, đặc biệt là những fans trung thành của MU Online, chắc chắn đã không còn xa lạ với tác giả Tô Đức Quỳnh, một game thủ kì cựu của MU Online, đồng thời cũng là tác giả cuốn sách “Huyền Thoại Lục Địa MU” được xuất bản vào tháng 9/2011 bởi Nhà Xuất Bản Kim Đồng. Cuốn sách đã trải qua 6 năm viết và 2 năm thẩm định để có được sự công nhận từ giới chuyên môn, trở thành một trong những tiểu thuyết giả tưởng hiếm hoi do người Việt sáng tác, và là tác phẩm văn học đầu tiên viết về Game Online tại Việt Nam.

Tô Đức Quỳnh ra mắt Huyền Thoại Lục Địa MU phần 2

Tô Đức Quỳnh, tác giả Huyền Thoại Lục Địa MU

Thời điểm đó, game online Việt Nam chịu nhiều sức ép từ xã hội, giới truyển thông về những thông tin không tốt về game online và những game thủ. 2 game lão làng nhất thời đó là Võ Lâm Truyền Kỳ và MU Việt Nam vẫn trụ được suốt một thời gian dài. Nhưng sau những vụ việc NPH FPT để xảy ra nhiều lỗi, khiến những game thủ kỳ cựu, gắn bó với MU Việt Nam suốt 9 năm đã bỏ đi. Và cuối cùng, MU Online sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 27/7/2014.

Trong thời gian MU Việt Nam hoạt động, FPT đã có những cộng tác viên nhiệt tình như phóng viên NVHAI, thi sĩ Mystery@, BeMyMy... Tô Đức Quỳnh là một trong số đó. Anh đã viết ra phần 1 truyện Huyền Thoại Lục Địa MU. Truyện đã được phát hành và tặng miễn phí trong lần sinh nhật MU thứ 6. Và chỉ trong thời gian ngắn, quyển sách đã được bán hết.

Tô Đức Quỳnh ra mắt Huyền Thoại Lục Địa MU phần 2

Sinh nhật MU Việt Nam lần 6

Và sau nhiều khó khăn, phần 2 của quyển sách đã được anh ra mắt. Trên trang Facebook Huyền Thoại Lục Địa MU, anh thông báo quyển sách chính thức phát hành vào ngày 26/6/2015 với 3000 bản đầu tiên.

Tô Đức Quỳnh ra mắt Huyền Thoại Lục Địa MU phần 2

Huyền Thoại Lục Địa MU phần 1 và 2 của NVHAI mua

Giá quyển sách là 96.000 đồng. Tuy nhiên, một số điểm bán sách có giá ưu đãi hơn. Ở tiệm sách 142 Trần Huy Liệu, P15, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, người viết mua chỉ với giá 72.000 đồng. Địa chỉ các nhà sách có bán tại đây.

Tác giả Tô Đức quỳnh đã chia sẻ: Phần 2 của Huyền thoại lục địa MU đã được biên tập lại theo đúng chuẩn phong cách của Walt Disney với giọng văn hoàn toàn mới của người Việt. Bởi vậy anh rất tự tin khi nói rằng: “Đây sẽ là một cuốn truyện Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế”.

Tô Đức Quỳnh ra mắt Huyền Thoại Lục Địa MU phần 2

Nhà biên kịch Merlin p.mann (áo đen) và họa sỹ Jan Kjaer (áo xanh) là 2 người thầy đã góp phần nâng cao chất lượng viết của Huyền Thoại Lục Địa MU 2

Tác giả cũng chia sẻ về những khó khăn trong quá trình viết sách.

"Nếu được coi hành trình viết sách và xuất bản sách là 100% thì khó khăn đã chiếm tới 90%. Nói vậy để bạn hiểu tôi đã vượt qua những gì để cuốn sách ấy có thể có mặt trên đời. Mười năm kiên trì theo đuổi ước mơ gặp rất nhiều khó khăn đến từ chính gia đình, bạn bè và người thân. Họ ngăn cản, chê bai, không những vậy, nhiều người còn ném đá, coi đó là việc bất khả thi. Trong con mắt họ, game thủ là 1 thằng ăn tàn phá hại cắm đầu chơi game chẳng bao giờ khá lên được.

Nhưng tôi đã chứng minh điều ngược lại. Chỉ cần có niềm tin, không gì là không thể. Hôm nay, tôi vẫn ở đây cùng với cuốn sách phần 2. Còn họ thì đã mãi mãi biến mất. Ước mơ là không giới hạn, hãy cứ làm đi. Ngoài ra, tôi còn gặp khá nhiều khó khăn về kinh phí trong quá trình thực hiện 2 tập tiểu thuyết này."

Xin chúc anh Tô Đức Quỳnh có nhiều sức khỏe và tiếp tục cống hiến cho cộng đồng game thủ Việt những tác phẩm hấp dẫn và mới mẻ, xây dựng hình ảnh game Việt ngày càng tốt đẹp hơn.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close