[Review] Walkure Romanze - Hiệp sĩ đấu thương

Mang phong cách Châu Âu cổ kính, bộ phim nói về chàng trai và các cô gái yêu thích bộ môn cưỡi ngựa đấu thương.

Thể loại: Hoạt Hình, Hài Hước, Tâm Lý - Lãng Mạn, Cổ Điển, Harem, Thể Thao.
Phụ: Hành Động.

Walkure Romanze là bộ phim anime được ra mắt vào ngày 28/10/2011, được chuyển thể từ visual novel cùng tên, do hãng phim Ricotta sản xuất.

Walkure Romanze - Hiệp sĩ đấu thương

Bộ phim nói về môn thể thao thú vị và đậm chất Châu Âu: Cưỡi ngựa đấu thương. Vai chính là Takahiro Mizuno, một hiệp sĩ có sức mạnh tiềm ẩn hơn người và Kisaki Mio, một cô gái ngây thơ bắt đầu trở thành hiệp sĩ đấu thương. Mio đã phải tham gia vào một trận đấu thương bất đắc dĩ. Thế là Mizuno đã trở thành Begleiter (có thể hiểu là người hỗ trợ, quân sư cho hiệp sĩ) của Mio. Và sau trận thắng bất ngờ và sau khi được nhìn thấy Mizuno thể hiện một khả năng phi thường: đâm gãy 2 cây thương chỉ bằng 1 nhát, Mio quyết định trở thành hiệp sĩ và tham gia giải đấu.

Walkure Romanze - Hiệp sĩ đấu thương

Các nhân vật trong phim gồm có:

Takahiro Mizuno: một hiệp sĩ đấu thương xuất sắc nhưng đã gặp chấn thương ở chân. Sau này, khi anh làm Begleiter cho anh trai của Celia, anh ta đã thua. Từ đó, Mizuno tự trách bản thân mình.

Kisaki Mio: một hiệp sĩ non trẻ nhưng rất có năng khiếu và có ánh mắt quan sát rất tốt. Cô có thể nhìn thấy đường thương của đối thủ và né rất nhanh.

Celia Cumani Aintree: hội trưởng của trường và là hiệp sĩ mạnh nhất. Cô đã chiến thắng giải đấu 2 năm liền.

Noel Marres Ascot: cha cô đã từng là hiệp sĩ đấu thương nhưng đã từ bỏ vì ông nghĩ đó là nguyên nhân khiến em gái Noel bị thương, phải ngồi xe lăn. Noel quyết tâm thi đấu để làm ông và em gái mình tự hào.

Ryuuzouji Akane: bạn thân của Mio và là fan hâm mộ Celia. Cô luôn ngây người mỗi khi nghĩ đến Celia. Cuối cùng, cô cũng đã có cơ hội được đấu với Celia tại giải đấu. Bộ giáp cô mặc mang phong cách Nhật Bản.

Lisa Eostre: học sinh chuyển trường năm nhất và là một thần đồng. Cô trầm cảm và ít nói do nỗi đau quá khứ.

Walkure Romanze - Hiệp sĩ đấu thương Walkure Romanze - Hiệp sĩ đấu thương

Cảnh trong anime và visual novel

Bộ phim mang tính chất hành động nhưng cũng rất nhẹ nhàng vì đây là anime chủ đề thể thao. Nhưng sự kịch tính của bộ phim cũng được đẩy lên khá cao với những màn trình diễn bất ngờ và những trận đấu gay cấn. Nhất là khi Mizuno dùng 1 cây thương đã gãy để đâm gãy 2 cây thương cùng một lúc. Những pha hành động hài hước cũng góp phần tạo nên sự kịch tính hài hước như cảnh con ngựa rượt đuổi và kéo váy các nhân vật nữ.

Walkure Romanze - Hiệp sĩ đấu thương

Một chi tiết khá ấn tượng khác đó là bộ giáp. Bộ giáp của các hiệp sĩ có đủ các kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Bộ giáp của Celia theo phong cách Châu Âu cổ điển. Bộ giáp của Bertille thì chỉ có phần áo giáp và mũ, không có phần quần giáp. Giáp của Akane mang phong cách Nhật Bản còn giáp của Lisa là giáp Châu Âu có màu đen. Sự phong phú này khiến người xem cảm thấy sự đầu tư của nhà sản xuất về thời trang và hình ảnh cho bộ phim, khiến bộ phim có thêm sức hút.

Bộ phim còn một điểm nhấn khác là phong cảnh châu Âu tuyệt đẹp. Những con phố cổ kính mang đậm phong cách châu Âu, cánh đồng hoa với cối xay gió tuyệt đẹp như ở Hà Lan và những chuyến tham quan bằng thuyền giữa lòng thành phố như ở Venice. Tất cả khiến người xem như đang được đi du lịch vòng quanh châu Âu vậy.

Walkure Romanze - Hiệp sĩ đấu thương

Cảnh đẹp nhất của bộ phim.

Những cảnh phim đã lột tả hết những gì đẹp nhất của châu Âu, mang đến cho người xem sự hồi hộp của những trận đấu thương và sự giao thoa văn hóa Đông – Tây khi nhìn thấy cánh hoa anh đào, bộ giáp và kiếm Nhật giữa đấu trường châu Âu. Khán giả chắc chắn sẽ rất mãn nhãn khi xem bộ phim này.

Walkure Romanze - Hiệp sĩ đấu thương
avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close