Activision Blizzard bị kiện vì quấy rối tình dục nhân viên nữ

Activision Blizzard bị California kiện vì văn hóa quấy rối tình dục nơi công sở.

Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở California (The California Department of Fair Employment and Housing - DFEH) đã đệ đơn kiện Blizzard và chủ sở hữu Activision Blizzard vào ngày 20/7/2021, cáo buộc văn hóa "quấy rối tình dục" tồn tại tại công ty. Theo đó, các cáo buộc nói về các nhân viên nam uống rượu và quấy rối tình dục các nhân viên nữ mà không có bất kỳ trừng phạt nào.

Nguồn: theverge, polygon

Activision Blizzard sexual harassment

Chủ tịch của Blizzard Entertainment, J. Allen Brack đã gửi một email tới nhân viên gọi những cáo buộc quấy rối tình dục tại công ty là "cực kỳ đáng lo ngại". Được báo cáo lần đầu tiên bởi Jason Schreier tại Bloomberg, Allen Brack đã viết rằng "cuộc chiến vì sự bình đẳng là vô cùng quan trọng đối với tôi".

Theo đơn khiếu nại của DFEH, "các nhân viên nam chơi điện tử trong giờ làm việc, đùa cợt về các cuộc gặp tình dục của họ, nói chuyện cởi mở về cơ thể phụ nữ và đùa cợt về việc quấy rối". Các nhân viên nam sẽ ngẫu nhiên bắt gặp phụ nữ và bình luận về bộ ngực của cô ấy.

Thậm chí, Alex Afrasiabi, cựu Giám đốc Sáng tạo cấp cao của World of Warcraft tại Blizzard Entertainment, đã được phép tham gia vào các hành vi quấy rối tình dục trắng trợn mà ít hoặc không có hình phạt nào. Trong một sự kiện của công ty (một hội nghị thường niên có tên là Blizz Con), Afrasiabi đã đánh các nhân viên nữ, nói rằng anh muốn kết hôn với họ, cố gắng hôn họ và ôm eo họ. Việc này rõ ràng là các nhân viên nam khác, bao gồm cả giám sát phải can thiệp và kéo anh ta ra khỏi các nhân viên nữ.

Activision Blizzard sexual harassment

Về lương thưởng, phụ nữ trong công ty cũng bị cho lương thấp hơn và khó thăng tiến hơn. Trong cuộc phỏng vấn với báo Polygon, Activision Blizzard đã phủ nhận các cáo buộc về văn hóa phân biệt giới tính, gọi các cáo buộc này là "bị bóp méo và trong nhiều trường hợp là sai sự thật."

Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều trong việc tạo ra các gói và chính sách đãi ngộ công bằng và xứng đáng, phản ánh văn hóa và doanh nghiệp của chúng tôi. Đồng thời chúng tôi cố gắng trả lương công bằng cho tất cả nhân viên cho những công việc tương đương hoặc công việc cơ bản. Chúng tôi thực hiện nhiều bước chủ động khác nhau để đảm bảo rằng việc trả lương được thúc đẩy bởi các yếu tố không phân biệt đối xử. Ví dụ: chúng tôi khen thưởng và bồi thường cho nhân viên dựa trên hiệu suất của họ và chúng tôi tiến hành các khóa đào tạo chống phân biệt đối xử sâu rộng, bao gồm cả những người làm việc trong quy trình bồi thường.

Chúng tôi tự tin vào khả năng thể hiện các hoạt động của mình với tư cách là một nhà tuyển dụng có cơ hội bình đẳng, thúc đẩy một nơi làm việc hỗ trợ, đa dạng và hòa nhập cho mọi người và chúng tôi cam kết tiếp tục nỗ lực này trong những năm tới. Thật tiếc khi DFEH không muốn tham gia với chúng tôi về những gì họ nghĩ họ đã thấy trong cuộc điều tra của họ.

Activision Blizzard sexual harassment

Phó chủ tịch điều hành Activision Blizzard, Fran Townsend đã gọi vụ kiện là "xuyên tạc và không đúng sự thật", mô tả vụ kiện DFEH là "thực sự bật công và vô trách nhiệm". Các nhân viên hiện tại và nhân viên cũ đều bắt đầu đăng bài trên các mạng xã hội, yêu cầu Townsend và các lãnh đạo khác từ chức. Hơn 800 nhân viên của Activision Blizzard thấy "ghê tởm và xúc phạm" trước phản hồi của công ty. Nhất là khi Fran Townsend là một phụ nữ nhưng lại bênh vực cho hành động quấy rối tình dục của công ty.

Activision Blizzard sexual harassment

Fran Townsend là một phụ nữ nhưng lại bênh vực cho hành động quấy rối tình dục của công ty

Vẫn chưa biết kết quả thế nào, nhưng có lẽ tình hình này đã tác động xấu đến những game mà Blizzard đang sở hữu. Cụ thể, tất cả mọi hoạt động của Hearthstone đều bị tạm dừng.

Activision Blizzard sexual harassment

Một fanpage Việt Nam đăng bài về tình hình HearthstoneNhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close