Blizzard cấm các game thủ Hearthstone chuyên nghiệp của Trung Quốc

  • 2023-01-20

Blizzard đã công bố lộ trình của Hearthstone cho năm 2023. Nhưng có một tin buồn cho những người chơi Hearthstone cư trú tại Trung Quốc: họ chính thức bị cấm tham gia các sự kiện trò chơi chuyên nghiệp.

Câu chuyện bắt đầu từ NetEase, một công ty công nghệ Internet của Trung Quốc cung cấp các dịch vụ trực tuyến. NetEase và Blizzard hợp tác với nhau kể từ năm 2008. Chuyện tình dài 14 năm này đã đến hồi kết thúc.

Blizzard đã hết hạn hợp đồng với NetEase. Theo Blizzard, họ đã liên lạc với NetEase nhưng không đạt được thỏa thuận. Còn theo NetEase, họ không thể chấp nhận những yêu cầu vô lý của Blizzard.

Nguồn: Games Industry

Giám đốc điều hành NetEase, William Ding cho biết công ty của ông đã "nỗ lực rất nhiều và cố gắng hết sức chân thành để đàm phán với Activision Blizzard" nhưng cặp đôi không thể đạt được thỏa thuận do "sự khác biệt lớn về lợi ích"

Câu chuyện phức tạp hơn khi NetEase tung ra thương hiệu Blizzard Green Tea (Trà Xanh Bão Tuyết). Một đoạn video cho thấy một nhóm người đập bức tượng cây rìu Gorehowl (Gorehowl Axe).

Nguồn: Yahoo News

NetEase đưa ra một số lời giải thích như sau:

Nguồn: wowhead

Đầu tiên, giải thích "NetEase đã từ chối gia hạn dịch vụ 6 tháng do Blizzard đề xuất".

Blizzard Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố cập nhật vào ngày hôm nay (17/1/2023), nói rằng trong giai đoạn này, Blizzard đã bắt đầu tìm kiếm đối tác mới.

Vì những lý do không biết trước, tuần trước Blizzard đã tìm kiếm NetEase với lời đề nghị về cái gọi là gia hạn 6 tháng dịch vụ trò chơi và các điều khoản khác. Đồng thời nói rõ rằng họ sẽ không ngừng đàm phán với các đối tác tiềm năng khác trong thời gian gia hạn hợp đồng.

Và theo những gì chúng tôi biết, các cuộc đàm phán của Blizzard với các công ty khác trong cùng thời gian đều có thời hạn hợp đồng 3 năm. Do không công bằng và thêm các điều khoản khác đi kèm với việc hợp tác nên cuối cùng, các bên không đạt được thỏa thuận.

Theo quan điểm của chúng tôi, đề xuất của Blizzard - bao gồm cả thông báo bất ngờ ngày hôm nay - là thô lỗ, không phù hợp và phi logic về mặt thương mại.

Thứ hai, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng tuyên bố "NetEase muốn kiểm soát IP"

Chúng tôi lo ngại một số phương tiện truyền thông đã biết tin đồn NetEase muốn kiểm soát Blizzard IP. Trong 14 năm hợp tác lâu dài vừa qua, NetEase đã sử dụng và cấp phép cho bất kỳ IP Blizzard nào theo các điều khoản của hợp đồng và đã nhận được sự đồng ý và chấp thuận của Blizzard. Mọi hợp tác với các đối tác khác cũng dựa trên nguyên tắc này.

Thứ ba, một số mẹo về kho lưu trữ tiến trình của người chơi trò chơi World of Warcraft.

Blizzard Trung Quốc trong tuyên bố của mình có đề cập về việc ra mắt tính năng lưu trữ tiến trình trò chơi "World of Warcraft" vào ngày mai (giờ Bắc Kinh). Chúng tôi có nghĩa vụ phải nhắc nhở tất cả người chơi rằng, tính năng này do Blizzard đơn phương đề xuất và phát triển trực tuyến mà không có bên NetEase thử nghiệm, sử dụng, có thể có những rủi ro bảo mật. Nếu tính năng này làm mất tài sản ảo hoặc không chơi được, Blizzard sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Hearthstone China

Hearthstone China

Trà sữa Bão Tuyết và cảnh nhóm người đập bức tượng

Blizzard quyết định đáp trả bằng cách cấm các game thủ Hearthstone chuyên nghiệp của Trung Quốc trong giải đấu Hearthstone.

Nguồn: Blizzard

Phải chăng giải thưởng giảm vì NetEase mất tư cách nhà phát hành Trung Quốc?

Không, chúng tôi đã bắt đầu đánh giá quy mô của chương trình trước khi hiểu rằng chúng tôi sẽ không thể đạt được thỏa thuận với NetEase. Như chúng tôi đã chia sẻ, chúng tôi cam kết với người chơi Trung Quốc và đang tích cực khám phá các giải pháp thay thế để đưa các trò chơi của chúng tôi trở lại Trung Quốc trong tương lai.

Hiện tình trạng của người chơi từ Trung Quốc đại lục như thế nào?

Thật không may, mặc dù chúng tôi muốn mời họ, nhưng Gold Series - chương trình Hearthstone cạnh tranh của Trung Quốc đại lục - được điều hành bởi nhà phát hành địa phương từ trước đó, đã gửi lời mời cho người chơi thi đấu trong chương trình Hearthstone Esports bên ngoài Trung Quốc đại lục. Khi các thỏa thuận của chúng tôi kết thúc, hoàn cảnh đã thay đổi. Chúng tôi hy vọng sẽ cho phép người chơi Trung Quốc cạnh tranh trên toàn cầu khi chúng tôi tìm ra các giải pháp thay thế để đưa Hearthstone trở lại.

Năm nay sẽ có tổng cộng 7 sự kiện - 3 Giải vô địch Masters Tour theo mùa để tiến đến Giải vô địch thế giới năm 2023, 3 giải đấu Battlegrounds: Lobby Legends - tất cả đều được phát sóng trên YouTube và Twitch!Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close