Bốc thăm chia bảng Chung Kết Thế Giới 2019: bây giờ hoặc không bao giờ

  • 2019-09-23

Vào lúc 21g ngày 23/9/2019, lễ bốc thăm chia bảng giải đấu Chung Kết Thế Giới 2019 của Liên Minh Huyền Thoại đã diễn ra. 2 đại diện của khu vực VCS Việt Nam là Lowkey Esport và GAM Esport đã có kết quả.

Tại vòng khởi động, Lowkey Esport sẽ gặp MEGA của khu vực GPL Đông Nam Á và Hong Kong Attitude của LMS Đài Loan.

Tại vòng bảng, GAM Esport sẽ gặp FunPlus Phoenix của khu vực LPL Trung Quốc và J Team của LMS Đài Loan.

Danh sách các đội tuyển tham gia CKTG 2019.

Bốc thăm chia bảng Chung Kết Thế Giới 2019: bây giờ hoặc không bao giờ

Lowkey Esport sẽ gặp MEGA của Thái Lan và Hong Kong Attitude của Đài Loan

Bốc thăm chia bảng Chung Kết Thế Giới 2019: bây giờ hoặc không bao giờ

GAM Esport sẽ gặp FunPlus Phoenix của Trung Quốc và J Team của Đài Loan.

Live stream bốc thăm chia bảng CKTG 2019

Đánh giá khả năng đi tiếp của 2 đội VCS

Lowkey Esport sẽ vượt qua bảng C để đến với BO5. Đó là điều chắc chắn vì không thể nào VCS lại thua người anh em Thái Lan một thời từng đánh chung khu vực GPL được. Nền Liên Minh Huyền Thoại GPL nói chung và Thái Lan nói riêng đã không còn phát triển nữa. G4 và Lloyd vẫn thi đấu từ thời Bangkok Titans đến giờ, từ mùa 3 đến nay là mùa thứ 7. Khán giả Việt Nam nhớ rất rõ thời đỉnh cao phong độ của họ kinh khủng thế nào.

Điều quan trọng của Lowkey Esport là họ phải nhất bảng để tránh 3 đối thủ nhất bảng khác. Nhiều khả năng 3 đối thủ nhất bảng sẽ có đại diện LEC châu Âu là Splyce, đại diện LCS Bắc Mỹ là Clutch Gaming và đại diện LCK Hàn Quốc là DAMWON Gaming. Bảng C của Lowkey Esport là bảng dễ nhất của vòng khởi động. Họ cần phải hạng nhất để tránh 3 đội kia. Còn trong trường hợp Lowkey Esport hạng nhì, họ nên mong không gặp Hàn Quốc.

Bốc thăm chia bảng Chung Kết Thế Giới 2019: bây giờ hoặc không bao giờ

Các trường hợp của Lowkey Esport

Tiếp đến là GAM Esport. Bảng của GAM đã có FunPlus Phoenix của LPL Trung Quốc và J Team của LMS Đài Loan. Đây cũng là bảng đấu tương đối nhẹ dành cho GAM vì lần đầu tiên trong 4 lần tham dự CKTG, Việt Nam không nằm chung bảng với Hàn Quốc.

Bốc thăm chia bảng Chung Kết Thế Giới 2019: bây giờ hoặc không bao giờ

3 lần CKTG trước, lần nào Việt Nam cũng đánh với Hàn Quốc
và chưa từng thắng trận nào.

Trung Quốc dù mạnh nhưng ít ra GAM cũng đã từng thắng World Elite trong kỳ MSI 2017 với Kha'zik Quadrakill của Levi. Gần đây nhất là MSI 2019, Phong Vũ Buffalo đã suýt thắng đương kim vô địch CKTG 2018 Invictus Gaming khi đã phá tan 2 trụ bảo vệ nhà chính. Đó là những thành tích mà Việt Nam hoàn toàn có thể kỳ vọng vào 1 trận thắng trước Trung Quốc.

Đài Loan hiện đang là khu vực bị thụt lùi khá nghiêm trọng. Flash Wolf đã không còn độc tôn. Nhiều chuyên gia còn dự đoán Đài Loan sắp bị tước mất 1 suất trong 3 suất tham dự CKTG. Thậm chí có thể giải đấu LMS sẽ sát nhập vào VCS. Vì vậy, việc GAM có được 1-2 trận thắng trước J Team là điều hoàn toàn trong tầm tay.

Vị trí cuối cùng từ vòng khởi động lên, nhiều khả năng sẽ là Bắc Mỹ, Châu Âu hoặc Hàn Quốc. Một bảng không được có nhiều đội cùng khu vực, nghĩa là Hong Kong Attitude của Đài Loan và Lowkey Esport của Việt Nam sẽ không thể vào bảng B của GAM. Wildcard lại càng không vì xác suất Wildcard vượt qua vòng khởi động là cực kỳ khó. Dù có kỳ tích cũng khó có thể vào chung bảng với GAM nên chúng ta bỏ qua phương án này. Vậy bảng B của GAM sẽ có 3 trường hợp sau là khả thi nhất:

Bốc thăm chia bảng Chung Kết Thế Giới 2019: bây giờ hoặc không bao giờ

3 trường hợp dễ xảy ra nhất trong bảng của GAM Esport

Nhìn vào 3 bảng này, chắc chắn ai cũng mong DAMWON Gaming sẽ không chung bảng với GAM Esport để Việt Nam thoát khỏi lời nguyền chung bảng với Hàn Quốc. Dù là hạt giống số 3, nhưng chỉ nghe danh Hàn Quốc cũng khiến các fan Việt Nam cảm thấy mất tự tin ít nhiều. Nếu bạn là người lạc quan, bạn vẫn có thể hy vọng vào kỳ tích 1 trận thắng vì đây là hạt giống số 3, khác với mọi năm Việt Nam gặp hạt giống số 1 và 2 của Hàn Quốc.

Kế đến là Clutch Gaming. Dù đây là một cái tên lạ nhưng bên trong là những tuyển thủ quen thuộc như Huni - cựu đường trên của SKT từng đấu với GAM 2017. Cody Sun - xạ thủ người Trung Quốc tham dự 3 kỳ CKTG liên tục. Cody Sun trong màu áo Immortals đã có 1 trận thắng 1 trận thua trước GAM 2017 và thất bại vào năm đó. Nếu phải né, GAM nên né Clutch Gaming, nhất là khi Clutch Gaming đã có chiến thắng 3-2 trước Team Solomid để lấy chiếc vé cuối cùng đi CKTG 2019.

Cuối cùng là Splyce, đội tuyển ít tiếng tăm với dàn tuyển thủ cũng ít nổi tiếng đối với các fan hâm mộ Việt Nam. Tuyển thủ của họ không có Hàn hay Trung nào. Đây là đội tuyển mà người viết mong GAM gặp họ nhất.

Bốc thăm chia bảng Chung Kết Thế Giới 2019: bây giờ hoặc không bao giờ

Những cái tên xa lạ của Splyce

Vậy là cả Lowkey Esport và GAM Esport đã có thiên thời và địa lợi. Meta Đấu Sĩ hiện tại rất phù hợp với thế mạnh của cả 2 đội. Zeros mạnh với lối chơi hổ báo sẽ phù hợp với Renekton, Camille, Fiora vừa được buff. Levi với tướng tủ Leesin và lối chơi ăn thịt sẽ hỗ trợ cho Zeros gánh team. Lowkey Esport đã có bảng đấu với 2 đội yếu nhất của hạt giống số 1 và số 3. Như Hoàng Luân đã nói trong Biết Chọn Gì Đây: "bây giờ hoặc không bao giờ". Đội hình mạnh nhất mà VCS từng có, bảng đấu dễ thở, Đài Loan đang yếu, tâm lý và kinh nghiệm thi đấu dày dạn của Zeros và Levi. Tất cả những điều đó khiến mọi người hâm mộ Việt Nam nói chung và GAM nói riêng đều kỳ vọng rất lớn về thành tích lọt vào tứ kết của GAM.

14:25 Hoàng Luân đã nói:
"Bây giờ hoặc không bao giờ.
Thật sự mà nói đây là đội hình mạnh nhất mà lịch sử VCS từng có"

Ngày bắt đầu thi đấu vòng khởi động là 2/10/2019. Ngày bắt đầu thi đấu vòng bảng là 12/10/2019. Việt Nam sẽ đấu tại Studio LEC, Berlin. Hãy cùng cổ vũ cho 2 đội tuyển Việt Nam đang là những đội tuyển trẻ nhất, giàu kinh nghiệm và kỹ năng cao nhất của VCS sẽ giành chiến thắng.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close