Brave - trình duyệt chặn quảng cáo khi xem phim ẩn danh

Brave browser safe, secure and blocking ads

  • 2021-09-05

Brave - browser blocking ads


Bạn cảm thấy quá chán nản với extension (tiện ích) chặn quảng cáo của Chrome? Mỗi khi bạn bật chặn quảng cáo, sẽ có một số quảng cáo có thể sửa code của họ để trang web xuất hiện popup này. Hoặc giỏi hơn, sẽ có những trang web lách qua được adblock. Hoặc adblock không thể chặn việc mở một hay nhiều đường link đến các trang web mới. Khi các bạn xem các trang web 18+, họ luôn có những giải pháp để né adblock.

Đặc biệt, Google đã gặp rất nhiều vụ việc liên quan đến việc đánh cắp thông tin người dùng. Vậy bạn có muốn sử dụng một trình duyệt an toàn hơn, bảo mật hơn mà vẫn đảm bảo tốc độ trình duyệt không? Brave là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tắt quảng cáo tự động không cần adblock

Để kiểm tra chức năng này, KINGDOM NVHAI sẽ vào những trang web có nhiều quảng cáo như Youtube hay các trang web 18+. Chắc chắn các trang web 18+ có vô số quảng cáo được gắn khắp nơi. Kết quả là không có một quảng cáo nào hiện lên cả. Ở cuối ô tên miền của trình duyệt có biểu tượng hình chiếc khiên của Brave, kèm theo một con số trên đầu. Đó là số quảng cáo mà trình duyệt chặn được.

Brave Adblock

Chặn quảng cáo trên các web xem phim

Brave Adblock

Chặn quảng cáo trên VnExpress

Đặc biệt, nếu các bạn mở Youtube bằng chế độ ẩn danh, các bạn sẽ thấy điểm khác biệt rõ rệt. Google Chrome sẽ hiện quảng cáo khi mở Youtube hay các web xem phim đen vì Adblock hay các extension khác của Google sẽ bị vô hiệu hóa trên trình duyệt ẩn danh. Còn Brave thì khác. Brave sẽ chặn quảng cáo cả trên trình duyệt ẩn danh vì mặc định, trình duyệt Brave luôn chặn quảng cáo. Chính nhờ tính năng chặn quảng cáo này mà Brave có tốc độ cao hơn Chrome và Firefox rất nhiều. Dung lượng cũng nhẹ hơn so với Firefox. Ở Brave, người dùng chỉ có thể chọn quảng cáo được phép xuất hiện trên Brave, không thể tắt Adblock được.

Brave Adblock

Trình duyệt dùng công cụ tìm kiếm khác

Trước đây, trình duyệt sử dụng công cụ tìm kiếm của DuckDuckGo trong phần tìm kiếm ẩn danh. Khi các bạn mở trình duyệt ẩn danh (phím tắt là Ctrl+Shift+N giống Chrome), có một ô nói rằng: "search privately with DuckDuckGo". Nếu bạn bật nút này lên, trình duyệt sẽ tìm kiếm dựa trên công cụ tìm kiếm DuckDuckGo, thay vì Google. Nếu bạn muốn trải nghiệm thử một công cụ tìm kiếm khác ngoài Google để xem khác biệt thế nào thì đây là chính là cách làm quen.

Brave Adblock DuckDuckGo

Khi bấm vào nút Search with DuckDuckGo,
thanh URL sẽ chuyển thành search DuckDuckGo

Hiện tại, Brave đã có riêng cho mình một công cụ tìm kiếm riêng. Bạn chỉ cần gõ trên thanh trình duyệt, kết quả tìm kiếm sẽ tự động sử dụng công cụ tìm kiếm của Brave, giống như Bing hay Google Chrome đang làm.

Cộng đổng đáng kể và là trình duyệt được sử dụng nhiều hơn Chrome

Vào ngày 5/8/2021, Brave đã có một tweet cảm ơn người dùng và đưa ra số liệu: 34,4 triệu người dùng trong tháng và 11,9 triệu người dùng trong một ngày. Chứng tỏ cộng đồng sử dụng Brave rất đáng kể. Tại Nhật Bản, không phải Chrome mà là Brave mới chính là công cụ trình duyệt được đất nước mặt trời mọc này tải về nhiều nhất.

Các bạn vào trang appbrain.com, trên menu chọn Statistics. Menu bên trái chọn Google Play Ranking sẽ hiện ra danh sách các ứng dụng được tải về nhiều nhất trên Google Play. Chọn đất nước Nhật Bản và Communication sẽ thấy kết quả. Brave được tải về nhiều nhất. Kế đến là Firefox, Edge của Microsoft và cuối cùng là Chrome của Google.

Brave Adblock Appbrain

Kiếm tiền bằng tiền ảo

Brave có tiền ảo của riêng mình, mã là BAT. Người dùng có thể kiếm BAT bằng cách tạo một ví trên trình duyệt của mình. Sau đó kết nối với ví vật lý và đổi ra các loại tiền khác. BAT, viết tắt của Basic Attention Token – đã có mặt trên Coinmarketcap. KINGDOM NVHAI xin phép không đi sâu vào chủ đề này vì đơn giản, KINGDOM NVHAI không chơi tiền ảo.

Brave Adblock blockchain BAT Brave Adblock blockchain BAT Brave Adblock blockchain BAT Brave Adblock blockchain BAT Brave Adblock blockchain BAT Brave Adblock blockchain BAT

Thay vì ủng hộ chủ trang web bằng cách xem quảng cáo như Google, Brave sử dụng cách thưởng tiền ảo. Ví dụ: khi mở Twitter bằng Brave, một nút TIP sẽ hiện ra ở góc.

Brave Adblock blockchain BAT

Tự mở các tab đã tắt giống Notepad++

Khi người dùng tắt trình duyệt, nếu trình duyệt vẫn còn mở các tab thì khi mở Brave trở lại, các tab đó sẽ tự động phục hổi. Brave có lẽ đã học hỏi tính năng giống Notepad++, một phần mềm lập trình cũng có chức năng tương tự.

Brave thực sự tuyệt vời hơn Google Chrome và FireFox về khả năng chặn quảng cáo, tốt độ truy cập tốt và trong tương lai có thể phát triển thêm công nghệ Blockchain. Nếu các bạn muốn xem web đen mà chặn quảng cáo, hãy sử dụng Brave! Nếu các bạn có hứng thú về tiền ảo, hãy nghiên cứu Brave!Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close