Các drama của Hololive

Hololive Drama Collection

 • 2020-07-30

Hololive has more members, more popular, more dramas. That is the inevitable law of popularity.


Liên kết nhanh

Coco bị cấm stream

Miko bị xóa video

Haato bị kẹt ở Autralia vì dịch COVID-19

Mel bị kẻ xấu theo dõi

Mel bị Youtube banned stream 2 lần

Rushia virus và Rushia bị trẻ trâu Việt Nam spam

Mano Aloe trở thành VTuber đầu tiên tốt nghiệp của Hololive

Hitomi Chris, VTuber bị chấm dứt hợp đồng đầu tiên của Hololive nhưng ít ai biết

Haato và Coco nói về Đài Loan đụng chạm đến Trung Quốc

Coco tốt nghiệp

Trang web bán game lậu của Trung Quốc xóa game Yakuza vì seiyuu ủng hộ Kiryu Coco

Nhà phát hành Playism quỳ gối trước Trung Quốc vì Kson

Rushia có bạn trai

Sana tốt nghiệp

Hogwarts Legacy

Coco bị cấm stream

Vụ việc nổi bật nhất 2019 là Coco, idol văng tục chửi thề nhất Hololive đã bị Youtube giáng công lý vào kênh của cô, khiến cô bị cấm stream. Chương trình Asacoco nổi tiếng đã phải đăng video Youtube bình thường.

Chương trình Asamiko thay thế đã nói về sự kiện

Chương trình Asacoco không stream đầu tiên

Buổi stream mừng trở lại

Kiryu Coco là VTuber của Hololive. Cô sống tại Atlanta, Georgia của Mỹ nên lượt subcribes tăng chóng mặt nhờ lợi thế tiếng Anh. Kênh của cô đầy những câu văng tục, chửi thề, ngón tay thối… nên việc cô bị cấm stream không quá bất ngờ. Thậm chí cộng đồng còn chế ảnh hài về cô.

Coffin Dance quan tài có hình Coco

Miko bị xóa video

Stream ARK của Miko đã bị banned sau 11 phút. Lý do vì một cảnh của Miko đứng cạnh con vật trông giống đà điểu khiến AI của Youtube nghĩ đây là cảnh làm tình với động vật.

Thực tế là Miko đang cố gắng bắt con vật đó. Trong game ARK có chức năng bắt thú làm thú cưỡi. Miko đang cố bắt nó thì vô tình, cô đứng sau lưng con vật và góc nhìn camera nhìn giống như đang làm tình với nó. Kết quả là stream bị banned. Một vụ việc rất oan ức cho Miko.

Haato bị kẹt ở Autralia vì dịch COVID-19

Haato đã bước qua tuổi 18 và cô quyết định đi du học Autralia. Tuy nhiên, sau khi cô qua Autralia, cô đã bị mắc kẹt ở đó vì dịch COVID-19 không cho cô trở về Nhật Bản. Các fan hâm mộ lo lắng khi dịch tại Autralia đang diễn biến phức tạp

Haato định vượt biển nhưng bị bắt đi tù

Sau khi mọi người biết tin, cô hay đăng những video ngắn về nấu ăn dở và hát các bài hát bằng phong cách điên rồ, khiến mọi người hay đùa rằng: bị mắc kẹt ở Autralia là đã làm cô phát điên và mong cô sớm về nước, nếu không sẽ rất khổ cho những người hàng xóm.

Mel bị kẻ xấu theo dõi

Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất của Hololive vì nó liên quan đến sự an toàn của Mel

Từ tháng 10/2019, Mel đã liên tục nhận phải các tin nhắn có nội dung mang tính quấy rối, tiêu cực từ các tài khoản Twitter, Email rác, tất cả đều chỉ đích danh cô.

Ban đầu, cô nghĩ đây là việc hiển nhiên khi làm người nổi tiếng nên cô chỉ block các tài khoản đó. Nhưng tình trạng quấy rối tiếp tục tăng lên, đến mức cô không thể block hết các tài khoản đó. Cô thấy rất căng thẳng.

Đến 31/10/2019, ngày tổ chức buổi stream 3D chúc mừng sinh nhật thì cô nhận được một email quấy rối khác. Email này đáng sợ hơn khi nó có tên người gửi là người quen của cô, người cô đã gặp và giao tiếp vô số lần. Điều này khiến cô rất lo sợ.

Cô đã lập tức liên lạc đến cảnh sát, CEO Tanigo và các nhân sự khác trong Cover Corp. Khi ấy việc người gửi có chính xác là người đã tự nhận trong thư hay không vẫn chưa rõ. Nhưng chắc chắn là: cô đã bị theo dõi cả những thông tin riêng tư nhất, thông tin cá nhân và lịch trình của Mel.

Trước sự việc này thì cảnh sát đã khuyên cô huỷ buổi stream vì cô sẽ phải đến studio của công ty. Và đến giờ hẹn của buổi stream thì dàn nhân sự của công ty đã thông báo hủy với lý do "Mel cảm thấy không khoẻ"

Mel đã lên tiếng xin lỗi các fan hâm mộ. Cô đã rất mong chờ buổi stream như mọi người. Và cô đã cảm ơn những người đã đến chúc mừng cô trong buổi stream 2D thay thế.

Tiếc thay trong sự việc này, cảnh sát đã không thể làm được gì. Cô cũng thất vọng khi những người cô hy vọng sẽ giúp đỡ lại không giúp cô dù biết mức độ nghiêm trọng của sự việc. Khi biết Mel không có được sự giúp đỡ mà cô cần, một người bạn đã ra tay giúp đỡ và giúp cô nói chuyện với một luật sư, và với sự giúp đỡ của vị luật sư này, họ đã tìm được người đã để lại tên trong email, và người này đã thú nhận là kẻ đã gửi các email và tweet gây rối

Sau sự kiện ấy, Mel đã tạm ngưng việc các hoạt động của mình trong vài tháng do căng thẳng và sợ hãi. Đến tháng 3/2020, các hành động quấy rối từ nhân vật trên đã chấm dứt và mọi thứ đang có chiều hướng tốt đẹp hơn

Trong thời gian này, cô nhận được rất nhiều lời động viên của các fan, xem các fan art và cảm ơn tất cả mọi người.

Cô vẫn rất yêu Hololive, những người xem và fan của mình, nếu có thể thì cô muốn được stream một cách vui vẻ với mọi người. Cô cũng muốn nhắc mọi người đừng hỏi thêm bất cứ thông tin gì từ những người không liên quan đến sự việc này. Bao gồm các thành viên khác của Hololive, hoạ sĩ minh hoạ Ayami và đừng loan truyền bất cứ thông tin nào cô không nói.

Chân thành cảm ơn Lyger đã dịch lá thư này

Link tweet gốc: Yozora Mel

Mel bị Youtube banned stream 2 lần

Sau khi vụ việc kẻ theo dõi Mel bị bắt. Cô đã quay lại stream vào ngày 24/6/2020 với rất nhiều fan của cô và của Hololive mong đợi. Nhưng vận xui vẫn bám theo cô.

Vì nhân vật của Mel là một vampire ngực to nên trong buổi stream mừng cô trở lại, cô bị AI Youtube banned sau 8 phút. Cô mở stream lần 2 và thay đổi quần áo cho nhân vật, nhưng vì lúc đầu đã có cảnh nóng rồi nên stream lại bị sập lần 2. Đến lần thứ 3, mọi thứ đã suôn sẻ.

Lần sập stream đầu tiên

Lần sập stream thứ 2

Cuối cùng mọi thứ cũng suôn sẻ

Sau vụ việc xui xẻo này, các fan đã đặt cho cô biệt danh là BANpire. Những buổi stream kế tiếp, cô đã đặt một ô censored có ghi chữ: Youtube-kun daisuki (Em yêu anh, Youtube-kun!) rất dễ thương.

Các fan còn nói rằng: Youtube-kun giống như nam chính trong các bộ harem, nhìn thấy con gái ăn mặc hở hang là lập tức chặn lại. Cũng nhờ vụ việc mà lượt xem và đăng ký của cô cao ngất ngưởng. 3 video buổi stream bị banned của cô có hơn 100 ngàn views, những con số kỷ lục so với trung bình

Dòng tweet của Mel. Bên dưới là tweet của Aki

Marine cũng lên tiếng về vụ việc.

Rushia virus và Rushia bị trẻ trâu Việt Nam spam

Mọi chuyện bắt đầu với phong trào Rushia virus. Các fan hâm mộ của Rushia đổi avatar Facebook, Twitter thành Rushia. Các video, comment toàn những câu Nanodesu khắp nơi. Trào lưu này khiến chính Rushia cảm thấy khó chịu và yêu cầu mọi người dừng lại. Sau đó phong trào này đã ngưng.

Rushia Virus Vietnam Rushia Virus Vietnam

Sau trào lưu Rushia Virus, nhiều trẻ trâu Việt Nam bắt đầu biết đến VTuber và Rushia nên đã vào stream của Rushia spam tiếng Việt. Họ muốn thể hiện Việt Nam là đất nước có văn hóa trên Internet thấp nhất thế giới, thấp hơn cả Trung Quốc và Hàn Quốc. Trước đây, Faker và LOL Esport cũng phải chịu tình trạng tương tự.

Thậm chí một nick Facebook còn chỉ cách chửi bằng tiếng Nhật. Link của nick Facebook.

Rushia Virus Vietnam

Reddit đã có bài viết về vấn đề này. Link bài viết Reddit.

Rushia Virus Vietnam Rushia Virus Vietnam

Buổi stream có những bình luận xấu và xin lỗi của người Việt

Mano Aloe trở thành VTuber đầu tiên tốt nghiệp của Hololive

Cuối cùng, điều không ai mong muốn nhất đã tới. Thế hệ thứ 5 của Hololive đã trở thành thế hệ đầu tiên có VTuber tốt nghiệp. Và người đó là Mano Aloe. 31/8/2020 là ngày kết thúc của Aloe sau 1 tháng hoạt động.

Video debut Mano Aloe

Trước khi cô được xuất hiện trên Youtube, cô đã có một buổi test stream trên nền tảng TwitCasting có sử dụng mô hình Live2D. Mặc dù được sự cho phép của quản lý, cô đã không xóa video đó, dẫn đến việc video đã bị rò rỉ và lộ mô hình Live2D đó.

Vì vụ rò rỉ đó, cô đã vi phạm hợp đồng với Cover Corp. Cô ấy thông báo đã bị đình chỉ trong 2 tuần để suy ngẫm về vụ việc này. Cô hy vọng sau thời gian gián đoạn bất ngờ này, mọi người vẫn sẽ ủng hộ cô và cho cô một cơ hội.

Nhưng cô đã chịu sự chỉ trích của nhiều người. Thậm chí bạn trai cũ - người cô không còn liên lạc - cũng bị quấy rối. Vì quá nhiều tin đồn và chỉ trích, cô đã quyết định giải nghệ chỉ sau 1 tháng hoạt động. Kênh Youtube của cô được tạo từ ngày 13/4/2020 và đã bị xóa vào ngày 15/8/2020 sau khi cô đạt 100.000 subcribes.

Link tiếng Nhật của Cover Corp

Link tiếng Anh của Twitter Hololive

Lời chào tạm biệt của Aloe

Hitomi Chris, VTuber bị chấm dứt hợp đồng đầu tiên của Hololive nhưng ít ai biết

https://www.youtube.com/watch?v=pJd9v3_RfA8&ab_channel=VTuberShitpost

Hitomi Chris là VTuber của thế hệ thứ 1, cùng với Matsuri, Haato, Mel, Aki và Fubuki. Câu chuyện bắt đầu khi cô có mối quan hệ với bạn trai (một số lời đồn là quản lý). Với lý do cần tiền mua thiết bị làm VTuber, cô đã xin bạn trai tiền. Nhưng khi vào Hololive, cô đã được cấp thiết bị. Vậy nên cô không cần tiền nhưng vẫn nhận tiền của bạn trai.

Hitomi Chris Hololive

Bạn trai cảm thấy bị lừa nên đã tung hết thông tin cá nhân, tên thật của cô lên blog cá nhân. Lần cuối cùng anh ta đăng bài lên blog, anh ta nói sẽ nộp mình cho cảnh sát vì cô ấy vẫn chưa đủ tuổi. Hololive quyết định sa thải cô.

Sau khi xuất hiện vào ngày 25/6/2018, cô đã bị sa thải và họa sĩ của nhân vật cũng bị kết thúc hợp đồng vào ngày 26/6/2018. Khác với Aloe tự xin rút lui do áp lực dư luận, Chris bị công ty sa thải vì bê bối cá nhân.

Nhìn qua tweet của makutakotako, nhân vật chính trong câu chuyện, anh ấy là một fan hâm mộ lớn của Hololive. Anh ta vẫn tweet cho đến ngày hôm nay nên có lẽ anh không bị đi tù vì trường hợp của Hitomi Chris. Anh ấy cũng thỉnh thoảng nói về cuộc trò chuyện của mình với Chris. Một trong số đó là Hitomi Chris kể về việc YAGOO đã xử lý vụ việc theo dõi Mel.

Reddit

Thậm chí trong vụ việc Aloe, anh này còn bị một số người vu khống rằng mình là nguyên nhân. Anh ta cười nhạo và phủ nhận việc đó. Tóm lại, anh này chỉ dính dáng với Hitomi Chris và là một fan lớn của Hololive. Anh ta và Chris vẫn nói chuyện với nhau đến bây giờ. Mọi người không nên chỉ trích anh ta nữa.

Vụ việc này ít ai biết vì nó xảy ra khi Hololive chưa quá nổi tiếng. Và Hitomi Chris có thời gian stream quá ngắn, chỉ 1 ngày với subcribes hơn 1000. Aloe là 2 tuần với số subcribes hơn 100.000.

Haato và Coco nói về Đài Loan đụng chạm đến Trung Quốc

Bài viết này rất dài nên KINGDOM NVHAI đã viết một bài viết riêng.

Hololive Moment

Tóm tắt: Haato đã có một buổi stream nói về nguồn đăng ký kênh stream của cô.

 • 37% của Nhật Bản
 • 11% của Mỹ
 • 7% của Đài Loan
 • 45% của các quốc gia khác.

Khi Haato liệt kê như vậy, vô tình cô đã thừa nhận ĐÀI LOAN LÀ MỘT QUỐC GIA. Điều đó khiến Trung Quốc và các fan tại Trung Quốc không vừa ý. Họ phản đối kịch liệt. Kênh BiliBili quyết định cấm stream của cô.

Sau đó, Coco được fan hỏi về Tây Tạng. Cô cũng trả lời Tây Tạng là một quốc gia. Hành động của cô bị đánh giá là nặng hơn vì cô không rút kinh nghiệm từ Haato. Thậm chí là cố ý.

Nguồn tin trên Đài truyền hình Đài Loan SETN

Theo kênh Hololive Moment, Hololive phát triển như ngày hôm nay nhờ công rất lớn của các fan Trung Quốc. Rất nhiều video hài hước, fanart của fan Trung Quốc đã được đăng lên kênh Hololive Moment, Reddit và nhiều nền tảng khác. Vậy mà Coco lại nói ra chủ đề nhạy cảm đó khiến các fan Trung Quốc và BiliBili nổi giận. Từ đó ảnh hưởng đến thu nhập của các VTuber khác.

Và một lần nữa, Cover lại thể hiện khả năng bảo vệ các VTuber của họ yếu kém đến mức nào. Từ vụ việc của Mel, vụ Nintendo cắt bản quyền và giờ là Bilibili ra quyết định phạt. Hololive Moment đã quá chán nản với YAGOO và Cover Corp. Theo Hololive Moment:

1. Hololive dừng tất cả các luồng proxy như một động thái bảo vệ.
2. Luồng dành riêng cho Aki, Aqua, Suisei và Matsuri ở Bilibili đã bị hủy.
3. Trong khi thu nhập của Coco từ Bilibili là không đáng kể (0,7%), Bilibili lại đóng một phần thu nhập lớn hơn nhiều đối với nhiều Hololiver khác. Thật không công bằng cho các thành viên hololive khác khi phải nhận những tổn thất như vậy.
4. Vấn đề này làm tổn thương người hâm mộ Bilibili, đặc biệt là cảm xúc của các thành viên của kênh, những người hâm mộ đã bỏ công sức vẽ fanart và các bản dịch.
5. Điều này gây nguy hiểm cho mối quan hệ kinh doanh của Hololive với Bilibili, điều này có thể buộc Bilibili phải hủy bỏ các hợp tác trong tương lai với Hololive. Nó cũng gây ra tổn thất tài chính lớn cho cả Bilibili và Cover. Chúng ta có thể sẽ không còn thấy Hololive Collabs ở Azur Lane hoặc Arknights trong tương lai.
6. Người sáng tạo nội dung thất vọng vì Coco, Kiryu CoCo Official sub team và fan sub team Kiryu-Kai đã tự giải tán. Kiryu-Kai là nhóm phụ đề không chính thức mang tính biểu tượng nhất ở Bilibili. Họ đã tải lên 475 video trong 4 tháng qua. Tuy nhiên, chúng không còn tồn tại nữa.

Hololive Taiwan

Meme mới về việc Cover cố gắng làm hài lòng Trung Quốc

Sau vụ việc này, chính phủ Nhật Bản đã phải họp về việc Trung Quốc gây ảnh hưởng đến truyền thông của Nhật Bản đến mức nào. Trung Quốc đã cạnh tranh trực tiếp đến nền công nghiệp anime hùng mạnh, từng ép Light Novel Nidome no Jinsei wo Isekai de phải ngưng hoạt động vì nhân vật là lính Nhật giết lính trung Quốc, và giờ là gây ảnh hưởng đến công ty giải trí Hololive.

Chính phủ Nhật Bản họp bàn về tình trạng Trung Quốc gây ảnh hưởng đến truyền thông Nhật Bản.

Nhưng một tin tốt nhỏ là các fan Trung Quốc vượt tường lửa xem Youtube đã bỏ đăng ký các kênh của VTuber Hololive. Bớt các fan Trung Quốc là tin vui đối với các fan thật sự của các cô gái.

Sau này, ngày 5/6/2021, kênh Trung Quốc Không Kiểm Duyệt có nhắc đến câu chuyện này.

Trung Quốc Không Kiểm Duyệt china uncensored

6:40 Trung Quốc Không Kiểm Duyệt nói về Kiryu Coco và Akai Haato

Sự kiện này cũng là dấu chấm hết cho các VTuber của Hololive chi nhánh Trung Quốc. Tất cả VTuber Hololive Trung Quốc đều tốt nghiệp.

Coco tốt nghiệp

Vào ngày 9/6/2021, Kiryu Coco đã đăng một video thông báo tin quan trọng: cô sẽ ngưng làm VTuber của Hololive vào ngày 1/7/2021. Khi các fan vẫn đang hy vọng đây chỉ là một trò đùa thì COVER, công ty mẹ của Hololive đã đăng một thông báo chính thức lên Twitter rằng Coco sẽ tốt nghiệp. Các VTuber khác cũng đã đăng tweet chúc Coco thành công trên con đường mới.

Văn bản thông báo chính thức của COVER Corp về việc Coco tốt nghiệp.

Đây thật sự là một tin rất shock với tất cả các fan Hololive vì Kiryu Coco là VTuber rất thành công của Hololive. Khác với Aloe, Coco hoàn toàn cứng rắn trước các áp lực và rất thành công trong 3 năm hoạt động. Kênh Youtube của cô có hơn 1300000 vào thời điểm đăng thông báo. Coco cũng không nói lý do gì nghiêm trọng ngoài việc cô muốn tìm hướng đi mới.

Coco graduation

Tweet của Tokino Sora về Coco

Tweet của Shion về Coco

Tuy nhiên, khán giả có lý do để thắc mắc: đó là về thiệt hại của COVER khi mất Coco.

Ai cũng biết Coco là VTuber thành công, nổi tiếng cả ở Nhật lẫn các nước phương Tây về khả năng tiếng Anh. Coco có các model 2D và 2 model 3D. Model 3D đầu tiên được ra mắt vào năm 27/7/2020 và model thứ 2 được ra mắt vào 15/2/2021, nghĩa là mới chỉ 6 tháng. Vậy câu hỏi đặt ra là: liệu COVER có lỗ không khi thiết kế model nhân vật chưa sử dụng được bao lâu thì idol đã giải nghệ?

Công nghệ 3D, nhân vật được thiết kế phù hợp với cơ thể của Coco. Nghĩa là nếu Coco giải nghệ, model nhân vật đó cũng không thể sử dụng được nữa. Ai làm việc trong ngành anime hay xem anime đều biết. Một khi seiyuu lồng tiếng nghỉ, xem như nhân vật đã chết vì giọng nói và cái hồn của seiyuu đã gắn liền với nhân vật đó. Nhân vật Coco xem như đã chết khi người lồng tiếng của cô giải nghệ. Vậy thiệt hại này có phải khá lớn cho Hololive và COVER không? Tạo ra model chỉ được 6 tháng đến 1 năm, sử dụng cho một vài sự kiện và rồi bị hủy bỏ. Khán giả chắc chắn rất tiếc nuối và công ty chắc chắn chịu thiệt hại.

Và đặc biệt nhất là Hololive Alternative, dự án kể về nguồn gốc của các nhân vật. Coco đã xuất hiện trong 2 PV với hình dạng một con rồng khổng lồ. COVER và Coco đã xác nhận sẽ không loại bỏ nhân vật Coco ra khỏi Hololive Alternative. Nhưng nếu vậy thì họ vẫn cần giọng nói của Coco. Giả sử Coco đã thu âm xong thì trong tương lai, Coco vẫn rất cần thiết. Rõ ràng, thiệt hại khi mất Coco là rất lớn mà COVER khó có thể chấp nhận.

Tổng kết, COVER sẽ thiệt hại những gì khi mất Coco?

 • Kênh Youtube hơn 1 triệu subcribes và sẽ còn tăng
 • Các model 2D
 • 2 model 3D được sử dụng chỉ trong 1 năm và 6 tháng.
 • Nhân vật Coco trong Hololive Alternative
Coco graduation

Video tốt nghiệp của Coco kiếm được 614.829 USD (14.139.234.800 VND)

Một số thuyết âm mưu cho rằng Coco đã bị Trung Quốc áp lực sau vụ việc Coco và Akai Haato công nhận Đài Loan là một quốc gia. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tin đồn. Chúng ta vẫn nên dành khoảng thời gian còn lại để ở bên cạnh Coco trong những buổi stream cuối cùng và chúc cô thành công trong tương lai. Kênh Youtube, Twitter vẫn sẽ được giữ nguyên. Coco vẫn sẽ ở chung nhà với Kanata và Suisei. Biết đâu khán giả vẫn sẽ nghe giọng cô trong stream của người khác. Hoặc cô có thể về thăm lại trường cũ để sử dụng các model 3D của mình. Hoặc khả thi nhất là Coco sẽ tiếp tục lồng tiếng cho Hololive Alternative. YAGOO đã ngỏ lời muốn mời Coco quay lại Hololive như một vị khách mời nhưng Coco chưa có câu trả lời. Rất nhiều cơ hội để Coco tiếp tục xuất hiện. Vì vậy, đừng tuyệt vọng!

Trung Quốc ép COVER sa thải Coco chỉ là thuyết âm mưu, tin đồn.

Những tin tức có thể chắc chắn 100% hiện tại là:

 • Coco vẫn tiếp tục ở chung nhà với Suisei và Kanata.
 • Coco sẽ có buổi stream free chat với các fan vào tháng 9.

Buổi stream tốt nghiệp của Coco có đến 486.000 lượt xem stream

Coco chính là VTuber đầu tiên được tổ chức một buổi tốt nghiệp của Hololive rất hoành tráng, với hơn 486.000 lượt xem stream cùng lúc, video hơn 5 triệu views và kiếm được 614.829 USD (14 tỷ VND) tiền donate từ Super Chat. Xin chúc Coco sẽ thành công trên con đường mới và hãy quay lại Hololive bất cứ khi nào có thể!

Trang web bán game lậu của Trung Quốc đã xóa game Yakuza vì seiyuu ủng hộ Kiryu Coco

Game Yakuza là tựa game mô phỏng cuộc sống của Yakuza Nhật. Nam seiyuu cho nhân vật Kiryu Kazuma là Kuroda Takaya đã gửi một lời cảm ơn đến với Kiryu Coco:

"Kiryu Coco[!] Thank you for loving Kazuma Kiryu so far.
Good luck with your graduation live ♪
Please do your best at the exam live ♪
Takaya Kuroda"

Dòng Tweet khiến trang web cướp biển của Trung Quốc 3DM lâm vào thế khó xử, bắt buộc phải tự hủy bằng cách đăng một tuyên bố:

"Để duy trì nguyên tắc một Trung Quốc, chúng tôi sẽ ngăn chặn việc chia sẻ (và kinh doanh) game Yakuza. Chúng tôi không tha thứ cho bất kỳ sự xúc phạm nào đối với quê hương của chúng tôi".

“In order to uphold the principle of one China, we will stop the Chineseization (and distribution) of the Yakuza series. We will not tolerate any desecration of our homeland.”

Thông tin cụ thể trên Reddit

Coco graduation

Với dòng tweet đó, seiyuu Kazuma đã cho công ty này một cú đánh mạnh. Việc gỡ bỏ game Yakuza chẳng ảnh hưởng gì đến hãng Sega, Kuroda Takaya hay Coco. Ngược lại, nó còn đưa trang web tải game lậu này vào thế khó xử với nhà chức trách Trung Quốc, cũng như mất đi một khoảng doanh thu nho nhỏ. Và ngay cả người chơi ở Trung Quốc cũng khó tiếp cận tựa game này hơn.

Coco chơi game Yakuza

Game Yakuza cũng là nơi bắt nguồn bài hát Baka Mitai hay thường được các VTuber Hololive hát, trong đó có Coco. Các fan cũng hay chế bài hát này với YAGOO. Bài hát này cũng chính do Kiryu Kazuma hát. Không biết có phải trùng hợp không khi cả 2 đều có họ là Kiryu. Vì vậy nên Coco đã nhận Kazuma làm chồng.

Coco hát bài Baka Mitai trong buổi stream sinh nhật

Nhà phát hành Playism quỳ gối trước Trung Quốc vì Kson

Nguồn: Taiwan Yahoo News

Playism là một công ty Nhật Bản do Active Gaming Media thành lập. Công ty phụ trách phân phối các game của Nhật Bản hoặc nước ngoài ra toàn thế giới. Một số hoạt động nổi tiếng như Idol Manager, Runaway Goose, Angels of Death...

Tuy nhiên, tại buổi công bố trước triển lãm Tokyo Game Show 2021, một trong số 4 khách mời đã bị xóa tên. Đó là Kson.

Twitter của Playism thông báo danh sách khách mời. Trong đó có Kson, VTuber trước đây là Kiryu Coco của Hololive đã có vụ drama với Trung Quốc. Sau đó, Playism đã loại Kson ra khỏi danh sách khách mời để tránh bị khán giả Trung Quốc chỉ trích. Ngay cả các hoạt động tại các quốc gia hay châu lục khác cũng không nói đến Kson.

Playism Kson China Kiryu Coco

Playism Kson China Kiryu Coco

Và tất nhiên, các fan của Hololive nói chung và fan của Kiryu Coco nói riêng cảm thấy tức giận và chán ghét các công ty nước ngoài liên tục quỳ gối trước Trung Quốc. Họ dislike buổi công chiếu và spam đầy trên thanh chat.

Playism Kson China Kiryu Coco

Buổi công chiếu chưa được ra mắt nhưng lượt dislike đã gần 1000

Playism Kson China Kiryu Coco

Nhưng bằng một cách thần kỳ, sau 1 tiếng, dislike giảm xuống còn 100

Trên Twitter của Playism, họ nói như sau:

12/??

An "apology" was posted to a Chinese SNS last night. This was indeed from our official account on said SNS. Unfortunately, this was the second big screw-up we made. Again, not because "we regretted it later", but because frankly, this post was made 100% without permission.

Một "lời xin lỗi" đã được đăng lên SNS Trung Quốc vào đêm qua. Điều này thật sự là từ tài khoản chính thức của chúng tôi trên SNS cho biết. Thật không may, đây là sự cố lớn thứ hai mà chúng tôi thực hiện. Một lần nữa, không phải vì "chúng tôi xin lỗi sau", mà là vì thành thật mà nói, bài đăng này được thực hiện 100% không có sự cho phép.

Playism Kson China Kiryu Coco

Nghĩa là Playism cho rằng, việc đăng hình có Kson là lỗi đánh máy, không có sự cho phép của quản lý. Ngay cả khi bị các fan phản đối, Playism còn phản ứng lại:

It's worth, that not answering/touching on certain topics/questions here is not a deflection or attempt to bullshit you; I'm simply not able to touch on certain topics without it affecting other people/businesses, and for that I apologize and hope you can understand. Man bowing deeply

Việc không trả lời/đụng chạm vào một số chủ đề/câu hỏi ở đây không phải là để đánh lạc hướng các bạn. Tôi chỉ đơn giản là không thể nói về một số chủ đề nhất định mà không đụng chạm đến những người/doanh nghiệp khác. Vì vậy tôi xin lỗi và mong các bạn thông cảm.

Playism Kson China Kiryu Coco

Ngay cả một công ty Nhật Bản cũng đuổi người Nhật khỏi show truyền hình để thỏa mãn Trung Quốc. Một sự thật đáng buồn. Nhưng chắc chắn riêng Kson thì không. Sau vụ việc này, cô sẽ được fan donate nhiều hơn nữa.

Kson là Kiryu Coco "chuyển sinh". Sau khi tốt nghiệp tại Hololive, cô đã lập ra kênh Youtube riêng. Nhiều người đoán rằng cô muốn tránh ảnh hưởng đến Hololive do bị Trung Quốc chỉ trích. Kênh Kson hiện có hơn 800.000 subcribe, trong khi kênh Kiryu Coco có hơn 1.4000.000 subcribe.

Playism Kson China Kiryu Coco

Uruha Rushia có bạn trai và bị hủy hợp đồng

Tiếp tục là drama liên quan đến Uruha Rushia và cũng là drama cuối cùng của cô ở Hololive.

KINGDOM NVHAI đã viết một bài viết riêng.

Trong buổi stream collab của Rushia và Miko, khi họ đang chơi GTA V thì một thông báo bất ngờ xuất hiện trên màn hình của Rushia. Đó là tin nhắn từ Mafumafu gọi Rushia là "Mi-chan" và nói anh ấy sẽ về nhà.

Twitter của Mafumafu

Twitter của Rushia

Mafumafu cũng làm việc trong ngành giải trí Nhật Bản với phong cách VTuber. Kênh Youtube まふまふちゃんねる của anh đạt 3.4000.000 subcribes.

Quay ngược thời gian về năm 2018, Mafumafu đã bị fan nghi ngờ có mối quan hệ tình cảm với một nick Mikeneko. Một số bằng chứng được fan đưa ra là 2 tài khoản này có những đồ vật giống nhau như cốc mèo, vòng tay... Sau đó Mafumafu đã phủ nhận điều này, cho rằng đó chỉ là hiểu nhầm và anh không có mối quan hệ với bất kỳ ai.

Cover Corp đã có văn bản chính thức về vụ việc này vào ngày Valentine 14/2/2022. Nguồn văn bản trên trang chủ Cover Corp

Uruha Rushia boyfriend

Thông báo về Tài năng liên kết với COVER: "Uruha Rushia"

Cảm ơn mọi người vẫn đã tiếp tục ủng hộ COVER Corporation.

Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến tất cả những bên liên quan và người hâm mộ, những người đã luôn ủng hộ chúng tôi mặc dù có mối lo ngại to lớn mà chúng tôi đã gây đến trong một vài ngày qua.

Về sự việc xoay quanh tài năng thuộc công ty của chúng tôi, Uruha Rushia, cuộc sống riêng tư của tài năng là phụ thuộc cả vào cá nhân cô ấy. Chúng tôi, với tư cách là COVER, không can thiệp vào cuộc sống riêng tư của các tài năng của mình. Ngoài ra, do những lời lẽ vu khống, bôi nhọ trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, không chỉ bản thân Uruha Rushia mà các tài năng khác trong công ty của chúng tôi đã phải chịu đựng sự căng thẳng tinh thần nghiêm trọng. Chúng tôi yêu cầu các bạn tránh cung cấp thêm những thông tin sai lệch và gây nhiễu, quấy rối.

Chúng tôi hiện đang thảo luận nội bộ về cách ứng phó với loạt sự cố liên quan tới tài năng Uruha Rushia vì sự bùng phát những thông tin sai lệch từ phía thứ ba, cũng như tình trạng rò rỉ thông tin bao gồm cả thông tin của các đồng nghiệp phóng viên kinh doanh.

Chúng tôi đã bàn bạc nội bộ vấn đề này kể từ khi thời điểm xảy ra sự cố nổ ra, nhưng phải mất một khoảng thời gian để chúng tôi có thể hiểu được và điều tra sự việc một cách đầy đủ. Chúng tôi xin lỗi vì sự báo cáo chậm trễ và đẩy lùi nó tới tận ngày hôm nay.

Chúng tôi một lần nữa xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà vấn đề này có thể đã gây ra và xin cảm ơn tất cả các bạn đã tiếp tục ủng hộ COVER Corporation.

Ngày 14 tháng 2, năm 2022
Công ty Cổ phần COVER.

Bên cạnh đó, một người bạn của Mafumafu là KoreKoreCh stream trên TikTok đã có bình luận về vụ việc. Anh ta thừa nhận mối quan hệ giữa Mafumafu và Rushia và nói rằng chuyện đó chẳng có gì sai cả. KoreKoreCh nói: "Tại sao các bạn lại ngừng ủng hộ người sáng tạo nội dung chỉ vì họ có người yêu?"

Một người bạn của Mafumafu là KoreKoreCh đã có bình luận

Đối với các fan nước ngoài, người nổi tiếng có người yêu là chuyện hết sức bình thường và các fan luôn ủng hộ. Tuy nhiên, với văn hóa Nhật Bản, việc các thần tượng có người yêu bị xem là phản bội họ. Họ đã đóng góp rất nhiều tiền bạc nên họ muốn thần tượng mãi mãi trong sáng và thuộc về họ, không phải của riêng ai khác.

Cũng từ vụ việc này, Cover Corp đã phát hiện Rushia tiết lộ thông tin công việc cho người ngoài, dẫn đến quyết định hủy hợp đồng vào ngày 24/2/2022. Cover Corp đã có văn bản chính thức, quyết định hủy hợp đồng với Uruha Rushia.

Link thông báo trên trang chủ Cover Corp

Thông báo trên Twitter

Thông báo về việc chấm dứt hợp đồng của chúng tôi đối với "Uruha Rushia"

Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã luôn ủng hộ "Hololive Production".

Chúng tôi muốn thông báo với mọi người rằng, kể từ ngày 24/2/2022 (Thứ Năm), chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng thỏa thuận chung về Youtuber ảo đối với "Uruha Rushia" - người trực thuộc nhóm Vtuber "hololive" do công ty chúng tôi quản lý.

Về "Uruha Rushia", đã có bằng chứng cho thấy rằng, trong một khoảng thời gian, cô ấy đã phát tán những thông tin sai sự thật cho một bên thứ ba, đồng thời khiến những thông tin đó đã bị rò rỉ ra ngoài, bao gồm cả những trao đổi có liên quan tới công việc. Chúng tôi đã tiến hành điều tra và thu thập được những bằng chứng có liên quan tới sự việc kể trên.

Dựa trên những điều được nêu ở trên, chúng tôi đã có thể khẳng định rằng cô ấy có liên quan tới việc: vi phạm điều khoản hợp đồng của bản thân bằng việc gây rò rỉ những thông tin mà cô ấy có được từ công ty cũng như các cuộc đối thoại thông qua SNS, vốn là hai thứ mà cô ấy có trách nhiệm phải giữ kín; và đã làm ảnh hưởng tới uy tín của công ty, như việc công khai những thông tin sai sự thật tới nhiều hội nhóm có liên quan khác. Kết quả là, chúng tôi, với tư cách công ty, đã trở nên khó khăn để tiếp tục quản lý và ủng hộ cho cô ấy, dẫn tới quyết định khó khăn này.

Gửi tới tất cả những người hâm mộ và những bên liên quan, chúng tôi vô cùng cảm kích trước sự ủng hộ nhiệt tình mà mọi người đã mang đến trong suốt những hoạt động mà "Uruha Rushia" đã tham gia trong khoảng thời gian 2 năm 7 tháng qua, kể từ khi cô ấy debut, trở thành một phần của Gen 3 "Hololive". Chúng tôi vô cùng xin lỗi từ tận đáy lòng rằng chúng tôi phải thông báo tin này tới cho các bạn.

Về bất kì những yêu cầu nào mà chúng tôi đã nhận được có liên quan tới việc bồi hoàn mech sinh nhật của "Uruha Rushia", chúng tôi sẽ thông báo chi tiết cho mọi người trên trang bán hàng tương ứng trong tương lai. Chúng tôi rất cảm kích sự kiên nhẫn của mọi người.

Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ đóng kênh Youtube của talent này, cũng như membership vào khoảng thời gian cuối tháng 3.

Xin hãy hiểu rằng chúng tôi đã cân nhắc vấn đề này cực kì thận trọng. Chúng tôi dự định sẽ cố gắng thêm nữa trong việc phổ biến cho các talent liên kết với chúng tôi trong việc tuân thủ các điều lệ để những sự cố tương tự không xảy ra trong tương lai.

Chúng tôi hy vọng rằng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ và dõi theo công ty chúng tôi cũng như những talent có liên kết với chúng tôi.

Cảm ơn mọi người rất nhiều

Ngày 24 tháng 2 năm 2022 (Thứ Năm)
COVER Corporation

Cả sự kiện Hololive Super Expo 2022 cũng đã hủy phần trình diễn của Rushia.

Trùng hợp hơn, ngày 24/2/2022 lại là ngày Nga quyết định tấn công Ukraine, bắt đầu một cuộc chiến tranh mới tại châu Âu. Nước Nga tiếng Anh là Russia, có cách viết và cách đọc gần giống với Rushia. Vì vậy, rất nhiều meme xuất hiện để nói về chủ đề này.

Rushia Termination Contract Cover Corp

Trong một video được đăng lên Youtube, được cho là đã được stream trên nền tảng nào đó, Rushia đã khóc và nói: "Mình xin lỗi vì tất cả. Chào tạm biệt" rồi cúp máy. Có lẽ tội của Rushia phải rất lớn, cộng với drama có bạn trai đã khiến cô suy sụp hoàn toàn. Aloe và Coco được tốt nghiệp, còn Rushi là bị đuổi học.

Dựa theo video này, có thể thấy Twitter của Rushia là みけねこ. Khi vào trang này, có 1 kênh Youtube mới được lập vào ngày 22/2/2022 tên là みけねこch. Chỉ 1 video duy nhất đã có 1.800.000 views. Sau đó, Rushia đã live stream trên kênh mới. Nhưng stream xong thì ngay lập tức chuyển qua chế độ ẩn danh. Số lượng donate của cô rất lớn và kênh chat chỉ dành cho member. Chúng ta hãy cùng đón chờ sự trở lại của Rushia trên kênh mới này.

Rushia Termination Contract Cover Corp

Link đến buổi live stream (đã bị private)

Tsukumo Sana tốt nghiệp

Tsukumo Sana thông báo tốt nghiệp vào ngày 31/7/2022. Cover Corp đã có văn bản chính thức trên trang chủ Cover Corp.

Bản tiếng Anh

Bản tiếng Nhật

Sana Graduation

Sana sẽ tiếp tục live stream đến 31/7/2022. Membership trên kênh sẽ tiếp tục đến ngày 31/10/2022. Kênh YouTube vẫn tiếp tục tồn tại sau khi cô ấy tốt nghiệp như Coco.

Xem chi tiết tại: Tsukumo Sana sẽ tốt nghiệp vào ngày 31/7/2022

Như vậy, thành viên đầu tiên tốt nghiệp của Hololive English đã có tên Sana. Vậy thành viên đầu tiên tốt nghiệp của Hololive Indonesia là ai?

Hogwarts Legacy

Drama đầu tiên của năm 2023 bắt đầu từ game Hogwarts Legacy đang chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng những tựa game bán chạy trên Steam.

J.K. Rowling, tác giả của series Harry Potter, là người nổi tiếng trong phong trào chống chuyển giới. Theo bà, những người chuyển giới thành nữ không được tính là phụ nữ. Bà là mục tiêu chỉ trích của cộng đồng người đồng tính LGBT.

Xem thêm J.K. Rowling so sánh Zombie Land Saga TERF meme với Anti-Suffragist Art

Khi tựa game Hogwarts Legacy ra mắt, cộng đồng LGBT đã chỉ trích tựa game vì game lấy bối cảnh thế giới trong Harry Potter của bà Rowling. Từ việc kêu gọi ngừng mua game cho đến chỉ trích những người chơi game là kỳ thị giới tính, cộng đồng quá khích đã tẩy chay cả các streamer Hololive như Bae, Ame, những VTuber trong HololiveEN.

Hogwarts Legacy VTuber Hololive

Hogwarts Legacy VTuber Hololive

Chỉ cần search từ khóa "Hogwarts Legacy Hololive" trên Twitter sẽ thấy nhiều tweet nói về vụ việc. Các HololiveEN ngại việc bị tấn công do họ sống ở châu Âu hay châu Mỹ. Thậm chí, có những kẻ đe dọa các thành viên Hololive đã bị các fan tìm ra IP và đe dọa ngược lại.

Hololive có trụ sở tại Nhật nên được cả công ty Cover Corp bảo vệ. Hololive Indonesia, một đất nước Hồi giáo không bao giờ chấp nhận đồng tính. Chỉ có HololiveEN không được stream về Hogwarts Legacy. Hiện tại, chỉ có Bae giữ 1 video live stream về phép thuật của Harry Potter.

Hogwarts Legacy VTuber Hololive


Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close