CEO KADOKAWA đề xuất bỏ cảnh nóng trong anime manga light novel

  • 2021-07-25

CEO mới được bổ nhiệm khoảng 3 tháng trước của KADOKAWA, Natsuno Takeshi đã có một đề xuất trong một buổi gặp gỡ các idol nữ trên kênh AbemaTV. Ông đề xuất ý tưởng bỏ cảnh nóng trong anime manga và light novel để có thể bán được nhiều hơn trên các nền tảng của Google và Apple.

Đề xuất trên ngay lập tức nhận vô số chỉ trích từ các fan anime manga, những người thích xem các nhân vật nữ anime với phong cách ecchi, gợi cảm. Kadokawa cũng là hãng sản xuất anime lớn của Nhật Bản với vô số những bộ anime mang phong cách ecchi như Highschool DxD, Date a live… Việc hủy bỏ những cảnh ecchi như vậy chẳng khác nào tự hủy hoại công thức thành công bền vững của mình để đổi lấy thứ không chắc chắn. Chẳng ai biết trong tương lai, Google và Apple sẽ còn những điều luật nào nữa.

Một bình luận trên diễn đàn Varishangout nói rằng: trong thị trường light novel, manga còn có những bộ rất dở. Nhất là trào lưu isekai (chuyển sinh) nổi lên trong những năm vừa qua. Nếu không có cảnh ecchi níu kéo lại, không biết doanh số của họ còn thấp đến mức nào.

CEO Kadokawa

Bình luận trên diễn đàn nước ngoài Varishangout

Một bình luận về vấn đề

Ngoài ra, theo ông Takeshi thì việc cho xem những người mẫu Gravure Idols (những người mẫu áo tắm) trên bìa các tạp chí manga như hiện nay là đi ngược với xu hướng bảo vệ phụ nữ trong thời đại mới. Hay nói theo phong cách phương Tây là nữ quyền. Điều này lại càng khiến các fan anime manga nổi giận.

Nguồn: AbemaTV

Một bình luận nói rằng: "Cuộc thảo luận chủ yếu về các thần tượng Gravure Idols vị thành niên và cách một số người bị áp lực trong các buổi chụp ảnh, hoặc xúc phạm cơ thể là sự dâm dục"

Gravure Idols là những người mẫu áo tắm. Một số còn nổi tiếng cả trong lĩnh vực ca hát và diễn xuất như Nemoto Nagi

Nữ quyền là một xu hướng nổi lên ở phương Tây. Phụ nữ được tôn trọng hơn, các buổi biểu diễn, những bộ phim không còn sử dụng hình ảnh các cô gái nóng bỏng mà thay vào đó là những cô gái mạnh mẽ. Nhưng bao nhiêu trong số họ thích xem anime manga? Và hội nữ quyền đó chỉ hoạt động chủ yếu ở các nước phương Tây. Còn các nước châu Á thì không. Vậy phải chăng ông Takeshi muốn hủy hoại hết mọi thứ chỉ để lấy lòng một số người ở phương Tây? Hay ông muốn cả nền công nghiệp anime đi theo tiêu chuẩn của phương Tây?

Chưa kể, hiện tại anime vẫn được trình chiếu tại nhiều nền tảng khác ngoài Android và iOS như Netflix, Muse và vẫn thu hút lượng lớn fan anime. Vậy rõ ràng, việc chiều lòng Google và Apple chỉ đáp ứng được nền tảng di động. Ngay cả bộ anime ecchi nặng như Highschool DxD còn được chiếu trên Netflix và được đông đảo khán giả trên thế giới ủng hộ thì tại sao lại phải chiều theo ý của Google và Apple? Các bộ anime vẫn còn rất nhiều nền tảng như Twitch, Vimeo để chọn lựa.

CEO Kadokawa

Highschool DxD, Haganai I don't have many friends, Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai, rất nhiều bộ ecchi đang được chiếu trên Netflix

CEO của KADOKAWA đã chấp nhận bồi thường bằng cách giảm 20% lương tháng 8, 9, 10 để bày tỏ thành ý. CEO tiền nhiệm của Kadokawa là Matsubara Masaki đã nghỉ hưu vào ngày 22/6/2021. Ông Natsuno Takeshi đã lên thay thế vào tháng 3/2021.

CEO Kadokawa CEO Kadokawa

Tweet xin lỗi của CEO KADOKAWA

Dẫu biết thị trường phương Tây là một thị trường lớn. Nhưng việc CEO KADOKAWA muốn theo tiêu chuẩn phương Tây để được tham gia vào các nền tảng di động, quả thật càng thể hiện sự độc quyền của Google và Apple khó chịu đến thế nào. KADOKAWA nói riêng hay nước Nhật nói chung hoàn toàn có thể tự tạo ra ứng dụng, đưa lên trang chủ cho mọi người download xuống. Hoặc sử dụng các nền tảng cạnh tranh khác như Netflix. Họ hoàn toàn không cần tuân theo Google và Apple hay bất kỳ ai khác trong tương lai.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close