CEO Ufotable bị kết án 20 tháng tù vì trốn thuế

  • 2021-09-18

Ngày 10/12/2021, tòa án quận Tokyo đã chính thức tuyên án 20 tháng tù đối với CEO Kondou Hikaru với tội danh vi phạm Đạo luật thuế doanh nghiệp và Đạo luật thuế tiêu dùng. Tuy nhiên, Kondou sẽ được hưởng án treo 3 năm (trong 3 năm này nếu tư cách đạo đức tốt sẽ không phải ngồi tù). Trước đó, tại phiên điều trần sơ bộ của toà án quận Tokyo vào ngày 17/9, Kondou Hikaru đã thừa nhận cáo buộc trốn 138 triệu yên (khoảng 1.25 triệu USD) tiền thuế.

CEO Ufotable trốn thuế

Vào tháng 7/2021, Ufotable đã đưa ra một tuyên bố chính thức liên quan đến các cáo buộc gian lận thuế. Công ty xin lỗi người hâm mộ và các bên liên quan. Hơn nữa, hãng phim đã nộp toàn bộ số thuế đã trốn cho cơ quan thuế quốc gia. Công ty cũng cam kết tuân thủ luật pháp và quy định trong tương lai.

Công ty cho biết họ đã nộp tờ khai thuế sửa đổi và hoàn thành các khoản thanh toán cho các năm, kết thúc vào tháng 8/2015, tháng 8/2017 và vào tháng 8/2018. Ufotable bị nghi ngờ che giấu 446 triệu YEN thu nhập và trốn 110 triệu YEN thuế doanh nghiệp và 29 triệu YEN tiền thuế tiêu dùng trong 3 năm bằng cách thao túng các cuốn sách tại bốn quán cà phê mà công ty này điều hành ở Tokyo và Osaka.

Sản phẩm của studio hoạt hình là Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba và Fate / Stay Night: Unlimited Blade Works. Ngoài ra, studio cũng làm về mảng game. Gần đây nhất, studio đã làm hoạt ảnh mở đầu cho Tales of Arise.

Nguồn: Siliconera

Anime CornerNhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close