DAMWON Gaming vô địch Chung kết thế giới 2020

  • 2020-10-31

Trận chung kết Liên Minh Huyền Thoại giữa DAMWON và Suning diễn ra tại Thượng Hải vào ngày 31/10/2020 đã kết thúc với tỉ số 3-1. DAMWON đã lấy lại chức vô địch về cho Hàn Quốc sau 2 năm mất ngôi về tay Châu Âu và Trung Quốc. Đây cũng là mốc đánh dấu 6 năm kể từ lần đối đầu cuối cùng tại Chung Kết giữa 2 khu vực LPL và LCK. Và đặc biệt nhất, đây là bước tiến xa nhất, thành công nhất của Sofm, niềm tự hào của Việt Nam sau 4 năm vất vả ở Trung Quốc dưới 2 màu áo đội tuyển Snake Esports và Suning.

DAMWON Gaming Suning 2020

Trận đấu giữa DAMWON Gaming và Suning

Game 1: con bài khống chế cứng Ashe và Pantheon xuất hiện ở đường dưới của DAMWON. Sofm tiếp tục sử dụng Shen đi rừng và có chỉ số kda rất tốt 3/0/1 trước phút 20. Nhưng vấn đề là Shen là tank, không có khả năng gánh team tốt. DAMWON đánh kiểm soát và dần dần có đủ 4 rồng. Những pha giao tranh quanh hang rồng và hang Baron thất bại khiến lợi thế tuột dần khỏi tay Suning. Đội hình quá nhiều khống chế của DAMWON phát huy lợi thế tốt trong giao tranh và kết thúc trận đấu sau 44 phút thi đấu.

DAMWON Gaming Suning 2020

Shen của Sofm có kda 3/0/1 trước phút 20

Game 2: Ormn tiếp tục xuất hiện. Và phương án Suning đưa ra là Fiora. Sofm có chiến thuật mới là Rengar tank, tướng bị thất truyền trong meta hiện tại. Rengar vùng vậy trong giao tranh rất tốt. Fiora của Bin đầu game thoải mái thì cuối game rất khỏe, 3/0/2 vào phút 27. 2 pha highlight kinh khủng nhất của Fiora là dứt điểm Lucian trước khi Lucian kịp dịch chuyển và Pentakill kết thúc trận đấu.

DAMWON Gaming Suning 2020

ShowMaker quá chủ quan khi dịch chuyển trước mặt Bin

DAMWON Gaming Suning 2020

Pentakill của Bin

Game 3: Sofm được chơi Nidalee nhưng Canyon đánh Graves đã sớm có 2 mạng hạ gục. Jax của Bin đã bị gây khó khăn từ sớm. DAMWON lại trở lại với phong cách kiểm soát của Hàn Quốc nên chiến thuật Akali và Jax đẩy lẻ không có tác dụng. Sau 30 phút, DAMWON có 4 rồng. Đội hình đẩy lẻ, cấu rỉa của Suning không đánh lại đội hình giao tranh tổng của DAMWON. Và thất bại đã hiện lên sau khi hỗ trợ SwordArt bị 3 người đuổi đánh, DAMWON tiến vào hang Baron và giao tranh hơn người với Suning. Trận đấu kết thúc sau 35 phút.

DAMWON Gaming Suning 2020

Alistar ít kháng phép bị Kennen giật điện mất gần nửa cây máu.
Sau đó DAMWON vào hang Baron và thắng giao tranh.

Game 4: Trận đấu cuối cùng, sai lầm đến từ Suning khi chọn Gangplank, một tướng ít cơ động bị Kindred hỏi thăm. Bin và Sofm đã có một pha thất bại chí mạng vào 6 phút 47 giây khi cho Canyon 2 mạng quý giá. Phút 15, Kindred 4 mạng, Gangplank 1/3/0 và trận đấu đã có kết quả sớm. 27 phút, Kindred 8/0/6.

DAMWON Gaming Suning 2020

Kindred của Canyon quá mạnh

Khác với 3 đội Top Esports, JD Gaming và LGD Gaming, Suning không hề nhận bất kỳ lời chỉ trích nào. Lần đầu tiên tham gia Chung Kết Thế Giới, Suning với tư cách là hạt giống số 3 đã vào đến trận chung kết. LPL vẫn rất mạnh, chỉ là LCK đã cải thiện bản thân. Sofm và các đồng đội đã làm rất tốt, một kỳ tích ngoài mong đợi của bất kỳ cổ động viên nào, kể cả khán giả Việt Nam.

Hạt Giống Số 1: Top Esports
Hạt Giống Số 2: JD Gaming
Hạt Giống Số 3: Suning
Hạt Giống Số 4: LGD Gaming

Việt Nam chỉ hy vọng Sofm vào đến Tứ Kết, điều mà chưa đội tuyển Việt Nam nào làm được, đã là một thành công của riêng Sofm. Nhưng Sofm đúng là một thần đồng. Là người Việt Nam đầu tiên xuất ngoại và xuất ngoại thành công, là người Việt Nam đầu tiên vượt qua vòng bảng Chung Kết Thế Giới và giờ là người Việt Nam đầu tiên đánh trận chung kết và thắng 1 trận. Đây là kết quả quá xứng đáng sau nhiều mùa giải không thành với Snake Esports.

Xin chúc mừng Suning và Sofm!Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close