Đạo diễn Mizushima Tsutomu, Mizushima Seiji ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông

  • 2020-05-19

2 đạo diễn đã đăng trên Twitter cá nhân của họ vào cuối tuần để tuyên bố ủng hộ nền dân chủ ở Hồng Kông.

Vào ngày 16/5/2020, Mizushima Tsutomu đã tweet: "Tôi cảm thấy gần đây tôi nhận được nhiều người theo dõi Hồng Kông hơn. Tôi ủng hộ nền dân chủ ở Hồng Kông. Tôi sẽ ủng hộ các bạn."

Vào 17/5/2020, Mizushima Seiji đã tweet: "Hồng Kông là một nơi tuyệt vời. Tôi yêu đất nước này. Tôi ủng hộ dân chủ và thông qua 5 dự luật ở Hồng Kông để bạn bè Hồng Kông và bạn bè Trung Quốc của tôi có thể sống mà không phải chịu thêm nỗi đau nào."

Dòng Tweet của Mizushima Tsutomu

Dòng Tweet của Mizushima Seiji

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc Nhật Bản tăng tuổi nghỉ hưu từ 63 lên 65. Ngày 16/5/2020, giám đốc Shirobako và đạo diện Mizushima Tsutomu đã lên tiếng phản đối dự luật này vì cho rằng các quan chức, những người làm nhà nước sẽ được làm việc lâu hơn, tác động đến nền dân chủ của đất nước.

Đột nhiên, một số bình luận cảm thấy thất vọng vì Tsutomu đã bình luận về các vấn đề chính trị. Một số đã đi xa như nói với anh rằng họ sẽ không còn hỗ trợ công việc của anh.

Cùng ngày, ông bắt đầu tweet về Trung Quốc, nói rằng: "Cuối cùng tôi cũng biết vì sao. Khi tôi tweet về việc sửa đổi luật công sở, rất nhiều người hỏi tôi về Trung Quốc mặc dù nó chẳng liên quan. Rất nhiều tiền của Trung Quốc hiện đang chảy vào ngành công nghiệp anime. Vì vậy ngay cả khi chúng tôi phản đối về những thứ ở đất nước chúng tôi, mọi người tò mò muốn biết liệu chúng tôi có được phép nói xấu nhà tài trợ Trung Quốc hay không. Trung Quốc đầu tư rất nhiều vốn". Sau đó, ông mạnh dạn tweet: "Tôi muốn làm một anime Winnie the Pooh bằng tiền Trung Quốc."

Nguồn: Anime News Network

Ngày hôm sau, Mizushima trả lời các bình luận bằng lời chế giễu:

  • "Khi mọi người nói "Tôi thất vọng" hoặc "thật là xấu hổ", điều đó làm tôi buồn cười"
  • "Thật dễ thương khi nói "Tôi sẽ không xem bạn phim hoạt hình nữa." Tôi thích nó."

Trong thời gian gần đây, Tsutomu nói rằng thật khó khi nói về chính trị trong khi ông là một người làm trong ngành anime. Sau khi nhận những phản ứng dữ dội vì sự phản đối với việc sửa đổi luật, ông đã nhận xét vào ngày 14/5/2020 rằng: "Trong ngành công nghiệp anime, mọi người có thể không nói thẳng, nhưng có một áp lực ngầm khi không đưa ra những tuyên bố chính trị."

Tên tiếng Trung của Winnie the Pooh bị chặn trên các trang truyền thông xã hội Trung Quốc do cư dân mạng đã sử dụng tên của các nhân vật làm từ viết tắt cho các nhà lãnh đạo chính trị để chế giễu họ. Đạo diễn nói muốn làm anime Winnie the Pooh bằng tiền Trung Quốc có ý chế giễu Trung Quốc

Mizushima Tsutomu Girl Und Panzer

Mizushima Tsutomu là đạo diễn của series Girls Und Panzer, Another, Prison School nổi tiếng. Ngoài ra ông còn có bộ Kouya no Kotobuki Hikoutai cũng lấy đề tài về chiến tranh.

Nguồn: Anime News NetworkNhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close