[DC Multi Universes] DC Universe: Dark Universe Earth -44

Vũ trụ tối của DC, Earth -44 trong bộ truyện Dark Night Metal

ĐA VŨ TRỤ TỐI - DARK MULTI UNIVERSE

ĐA VŨ TRỤ TỐI - DARK MULTI UNIVERSE là một phần trong series các đa vũ trụ của DC Comic. Nếu các bạn cảm thấy DC có quá nhiều vũ trụ với quá nhiều câu chuyện khác nhau, hãy xem series của KINGDOM NVHAI để có cái nhìn tổng quan hơn về các đa vũ trụ.

Dark Universe Earth -44

Nguồn gốc

Vũ trụ tối Earth -44 xuất hiện trong bộ truyện Dark Knight Metal. Trong tập này, độc giả sẽ được xem nguồn gốc của Murder Machine, thành viên trong đội kỵ binh đen tối của Barbatos, Batman có sức mạnh của Cyborg.

DC Universe: Dark Universe Earth -44 Murder Machine

Xem bộ truyện tại Read Online

CỐT TRUYỆN

Một ngày nọ, những kẻ thù của Batman đã tìm ra nơi ẩn náu của anh. Killer Croc, Harley Quinn, Clayface, Two Faces và Bane đã bắt Alfred và giết ông sau khi tra tấn dã man. Không chấp nhận việc mình bị mất thêm một người thân nuôi nấng mình từ nhỏ, Batman nhờ Cyborg phát triển một AI dựa trên não của Alfred mang tên Giao Thức Alfred. Mục đích là đề phòng Alfred gặp mệnh hệ gì, AI này sẽ thay thế ông.

DC Universe: Dark Universe Earth -44 Murder Machine

Nhưng AI này đã mạnh hơn dự kiến. Nó đã biến thành một con virus máy tính có khả năng ngăn chặn tất cả những mối nguy hại cho Batman như một cách bảo vệ anh. Cyborg khuyên Batman ngăn chặn con AI này nhưng Batman không muốn mất Alfred thêm lần nữa.

DC Universe: Dark Universe Earth -44 Murder Machine

Thế là Batman không những cho phép Alfred thoát ra ngoài và hạ gục tất cả Justice League, Batman còn tự biến mình thành nửa người nửa máy. Một phần vì anh muốn được ở bên Alfred mãi mãi, một phần vì cơ thể loài người già đi theo năm tháng và anh muốn xóa bỏ cảm xúc, xóa bỏ điểm yếu này. Cyborg là anh hùng cuối cùng còn đứng vững. Nhưng cuối cùng, Cyborg đã bị Batman người máy giết hại. Batman trở thành Skynet phiên bản DC Comic.

DC Universe: Dark Universe Earth -44 Murder Machine DC Universe: Dark Universe Earth -44 Murder Machine

Cuối cùng là cảnh sau lưng Batman Murder Machine xuất hiện tiếng cười của Batman Who Laughs đến từ Earth -22. Murder Machine chính thức gia nhập hàng ngũ của Barbatos do Batman Who Laughs làm tướng và Barbatos làm vua.

DC Universe: Dark Universe Earth -44 Murder Machine

Earth 0 bị xâm chiếm.

Đánh giá

Chỉ khi chúng ta mất những thứ chúng ta đang có, chúng ta mới cảm thấy hối tiếc. Đây là thông điệp dễ nhận thấy nhất sau khi xem tập truyện này. Batman không thể quên được quá khứ mất cha mẹ. Chính vì cảm xúc đó đã khiến Batman quên mất Alfred, người đã nuôi dưỡng cậu còn nhiều hơn cả cha mẹ cậu. Mọi thứ Batman có, Batman được dạy, được nuôi nấng đều từ Alfred. Chỉ đến khi mất ông, Batman mới nhận ra ông quan trọng đến nhường nào. Cảm xúc ân hận đó sẽ đi theo Batman đến cuối đời, trừ khi anh loại bỏ nó, trở thành một cỗ máy.

Nét vẽ màu chì tăm tối thể hiện tâm trạng của Batman từ đầu truyện đến giờ luôn là cảm giác u ám, tội lỗi. Đây là một câu truyện rất ý nghĩa về việc chịu mất mát và quá nuối tiếc quá khứ. Batman luôn sống trong những ký ức tăm tối khi mất cha mẹ, khi đối đầu với tội phạm. Nó tối đến mức Batman không nhận ra những thứ quan trọng ngay kế bên mình, cho đến khi mình đánh mất nó. Việc biến thành cỗ máy không khiến Batman thoát ra khỏi cảm xúc đó mà ngược lại, Batman đã tự nhốt mình vào một chiếc hòm bằng sắt, bên trong là Bruce sống ảo với con AI hình dạng Alfred. Một kiểu hikimori sống ảo thường thấy trong anime nhưng dark deep hơn khi qua tay DC Comic.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close