Doki Doki Literature Club Plus! – CLB Văn học phần mở rộng

Phần mở rộng của game visual novel kinh dị nổi tiếng đã ra mắt vào tháng 6/2021

Sau 4 năm làm dậy sóng cộng đồng anime nói chung và những ai thích chơi game visual novel nói riêng, studio game Team Salvato đã ra mắt phiên bản mở rộng của tựa game Doki Doki Literature Club mang tên Doki Doki Literature Club Plus! Trailer của game đã được ra mắt vào ngày 13/6/2020.

Trang chủ Doki Doki Literature Club Plus!

Trailer rất dễ thương của Doki Doki Literature Club Plus!

Trailer gameplay

Doki Doki Literature Club! là một visual novel được phát triển bởi Team Salvato, được phát hành vào ngày 22/9/2017 cho PC, và được đưa lên Steam vào ngày 6/10/2017. Ban đầu, mọi người đều nghĩ đây chỉ là tựa game visual novel theo dạng hẹn hò, tìm waifu cho mình. Cho đến khi những cảnh tượng kinh dị xuất hiện. Và đáng sợ nhất là khi game đã phá vỡ bức tường thứ 4, khi nhân vật trong game là Monika có thể chào người chơi hay chào cả NHỮNG NGƯỜI ĐANG THEO DÕI trò chơi. Người chơi không thể điều khiển được game theo ý muốn, giống như Monika đang điều khiển thế giới game và cả máy tính của người chơi vậy.

Và cách để thoát khỏi sự kiểm soát của Monika là xóa hẳn file game của Monika khỏi thư mục cài đặt của máy. Sau đó, game sẽ chơi lại được như bình thường. Nhưng dù vậy, cảnh tượng kinh dị vẫn xuất hiện. Sayori sẽ la hét rồi ngay lập tức bị treo cổ chết. Màn hình với cảnh cô bé treo cổ cứ đứng yên tới 10 phút, một dòng chữ nhỏ sẽ hiện ra "Now everyones can be happy" (Bây giờ tất cả mọi người có thể hạnh phúc).

Doki Doki Literature Club Plus!

Ngày 30/6/2021, trailer thứ 2 game Doki Doki Literature Club Plus! xuất hiện. Một trailer rất dễ thương, nhạc êm dịu và đầy màu sắc. Đó cũng chính là điểm hay tuyệt vời của game. Hoàn toàn không có bất cứ một cảnh kinh dị máu me nào trong trailer. Chỉ có tiếng nhạc êm dịu, những cô gái anime dễ thương, xấu hổ. Nàng Monika đang đàn piano thật tuyệt vời. Mọi thứ đều rất yên bình ngoại trừ 5 giây đầu tiên của trailer cảnh bảo nội dung game có máu, bạo lực và không phù hợp với trẻ em. Cộng thêm một cái click chuột vào chữ Horror trong quyển vở.

Doki Doki Literature Club Plus!

Một trailer rất dễ thương, trừ 5 giây đầu tiên

Doki Doki Literature Club Plus!

Imagination: Trí tưởng tượng
Cute: Dễ thương
Pleasure: Vui vẻ
Anxiety: Lo lắng
Disaster: Tai họa

Destiny: Định mệnh
Horror: Kinh dị
Landscape: Phong cảnh
Agonizing: Đau đớn
Desire: Khao khát

Trong bản Doki Doki cũ, mặc dù game đã cảnh báo "không dành cho trẻ em hoặc những người dễ cảm thấy lo lắng", đồng thời yêu cầu người chơi xác nhận độ tuổi trên 13 nhưng Doki Doki vẫn không thể ngăn những ám ảnh kinh hoàng của nó đến người chơi. Và một vụ án nghiêm trọng xảy ra khi một cậu bé 15 tuổi sống tại Manchester, Anh đã tự sát vào tháng 2/2018. Cậu đã thay đổi tâm lý sau khi chơi game này.

Đó là lý do trong bản Plus mới ra mắt, studio Team Salvato đã nâng cấp cảnh báo lên 17 tuổi. Doki Doki Literature Club Plus! là phần mở rộng với nhiều câu chuyện hơn, âm nhạc và hình ảnh được thêm vào. Cụ thể trang chủ của game nói rõ:

  • Mind-Shattering Horror (Kinh dị làm tan nát tâm trí)
  • Full HD Visuals (Hình ảnh Full HD)
  • 6 New Side Stories (6 câu chuyện bên lề mới)
  • 13 Additional Music Tracks (bổ sung 13 bản nhạc)
  • 100+ Unlockable Images (Hơn 100 hình ảnh có thể mở khóa)
Doki Doki Literature Club Plus!

Bên trái là những thông tin bổ sung trong bản Plus!

Doki Doki Literature Club Plus!

Doki Doki Literature Club Plus!

Game đã được bán trên Steam, Epic Game Store, Xbox và nhiều nền tảng khác. Hãy cùng quay trở lại với CLB Văn học và "Xóa bỏ sai lầm của bạn", cũng như "nhận được cái kết hoàn hảo" nhé!

Doki Doki Literature Club Plus!

Hình Yuri bị xóa đi và dòng chữ "Xóa bỏ sai lầm của bạn" hiện lên.

Doki Doki Literature Club Plus!
avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close