Dùng truy cập ẩn danh trong những trường hợp nào?

  • 2016-07-17

Truy cập ẩn danh của Google Chrome giúp những trang bạn tìm kiếm không lưu trên lịch sử trình duyệt. Như vậy, data của trình duyệt sẽ không bị nặng. Vậy ngoài việc tìm kiếm phim người lớn, người dùng còn dùng truy cập ẩn danh cho những trường nào?

Phím nóng cần biết:

  • Ctrl + Shift: mở cửa sổ trình duyệt mới
  • Ctrl + Shift + N: mở cửa sổ truy cập ẩn danh mới.
  • Ctrl + W: đóng tab hiện tại.

Dùng Google Translate

Một số công việc như dịch video, dịch tài liệu cần có Google Translate. Tuy nhiên, nếu bạn dịch trên trình duyệt thường, trang web sẽ load đi load lại mỗi lần bạn thay đổi câu chữ. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có hàng chục trang web Google Translate trong lịch sử, chiếm nhiều dung lượng trong bộ nhớ.

Dùng truy cập ẩn danh trong những trường hợp nào?

Mỗi lần dịch, lịch sử trình duyệt lại thêm một dòng.

Giải pháp: mỗi khi dùng Google Translate, hãy dùng trên truy cập ẩn danh. Cách này cũng cần thiết nếu bạn đang dịch các tài liệu bảo mật của công ty. Để tránh việc data lưu lại ở đâu đó trên trình duyệt, cách tốt nhất là dùng truy cập ẩn danh.

Nghe nhạc đã biết địa chỉ, nơi tìm kiếm

Bạn có một danh sách bài hát trên Zing, Youtube. Bạn muốn vừa nghe nhạc vừa làm việc. Bạn mở danh sách bài hát và nó cứ load qua trang mới mỗi khi bạn nghe xong. Vậy những trang web đó có lưu lại trong lịch sử không?

Dùng truy cập ẩn danh trong những trường hợp nào?

Cứ mỗi lần qua bài hát, lịch sử trình duyệt lưu lại trang web.

Những bài hát này bạn đã lưu lại rồi. Nó cũng đã được lưu trong lịch sử tài khoản của bạn trên Youtube. Vậy hãy tập thói quen nghe chúng trên trình duyệt ẩn danh để khỏi làm đầy bộ nhớ trong trình duyệt.

Xem tin tức, tìm kiếm tài liệu.

Bạn đang cần tìm một thông tin nào đó trên mạng hay chỉ đơn giản là xem báo mạng. Bạn cứ click vào bất kỳ kết quả nào mà bạn cảm thấy tin được trên Google. Sau đó bạn nhận ra kết quả đó không đúng ý mình. Bạn tiếp tục bấm qua trang khác và cứ như thế đến khi tìm thấy kết quả mình cần.

Dùng truy cập ẩn danh trong những trường hợp nào?

Trong những trang này, chỉ có 1 trang bạn cần.
Các trang còn lại bị thừa trong lúc bạn tìm kiếm.

Khi đó. Bạn sẽ có 1 trang cần tìm và hàng chục trang không cần thiết trong lịch sử trình duyệt. Chưa kể bạn sẽ cần Google Translate nếu tài liệu bạn cần viết bằng tiếng Anh. Ngay cả từ khóa bạn tìm kiếm cũng sẽ lưu vào trình duyệt thường.

Hãy học thói quen tìm tài liệu, đọc tin tức trên trang truy cập ẩn danh để loại bỏ tất cả những kết quả không đúng ý bạn.

Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng hay bất kỳ tài khoản nào liên quan đến tiền bạc đều rất quan trọng. Không ai muốn bất kỳ thông tin nào về tài khoản của mình bị đánh cắp. Một cách làm tăng sự an toàn khi đăng nhập vào tài khoản ngân hàng là bật truy cập ẩn danh. Dùng truy cập ẩn danh, thông tin tài khoản của bạn sẽ không lưu vào lịch sử của máy tính bạn truy cập. Không có cookie hay cache nào ở máy tính người dùng bị lưu lại.

Dùng truy cập ẩn danh trong những trường hợp nào?

Sửa giao diện nhưng trang web không thay đổi giao diện.

Phần này thiên về lập trình. Trình duyệt lưu lại cookie, cache nên khi bạn thay đổi giao diện website, trình duyệt đôi khi không thay đổi. Nhưng lên truy cập ẩn danh lại thay đổi rồi. Đây là một mẹo mà các lập trình viên phải biết.

Đăng nhập nhiều tài khoản.

Lên trình duyệt ẩn danh sẽ giúp bạn đăng nhập được tài khoản mới trong khi trình duyệt thường đã đăng nhập tài khoản khác. Bạn có thể làm việc nhiều tài khoản, gửi email cho nhau… Cách này cũng phổ biến trong lập trình.

Tuy nhiên, hãy lưu ý với Google. Khi bạn đăng nhập Gmail trên trình duyệt ẩn danh, Google sẽ bắt bạn xác minh để bảo mật. Điều này sẽ rất phiền phức nên đừng dùng đăng nhập Google khi truy cập ẩn danh.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close