[Review] Game dành cho streamer nghèo

  • 2016-08-14

Giới streamer thường khoe dàn máy khủng chục triệu, trăm triệu VND cho các bạn trẻ xem. Mục đích thường là để khán giả lóa mắt, thèm muốn, hâm mộ. Tuy nhiên, chính những hình ảnh đó đã sinh ra một suy nghĩ: "Phải có công cụ tốt mới có thể làm streamer".

Điều đó chỉ đúng một phần. Nếu các streamer lựa chọn những tựa game nặng như PUBG thì bắt buộc cần có máy khủng. Vậy còn các tựa game nhẹ khác thì sao? Streamer không bắt buộc phải chơi game nặng. Sau đây là những tựa game dành cho các streamer chỉ cần máy tính trung bình (khoảng 10 triệu VND) vẫn có thể chơi thoải mái và làm khán giả cười thích thú.

Minecraft

Đây chắc chắn là game phải kể đầu tiên. PewDiePie, các Virtual Youtuber và các Youtuber Việt Nam đều chơi game này. Một game rất nhẹ nhàng nhưng đầy yếu tố bất ngờ và sáng tạo. Đây cũng là giải pháp khi các streamer không có ý tưởng hoặc đang bận việc. Năm 2019, PewDiePie kết hôn với Mariza. Trong thời gian đó, PewDiePie liên tục chơi Minecraft. Nhiều khả năng do anh quá bận với việc chuẩn bị đám cưới.

PewDiePie Minecraft

Trước video đám cưới của PewDiePie là rất nhiều video Minecraft.

Các Hololive Virtual Youtuber chơi Minecraft rất thường xuyên. Họ có cả server Minecraft riêng.

Series Minecraft của BHGaming nổi tiếng một thời

Cat Mario

Mario phiên bản cực khó này được rất nhiều Youtuber, streamer chơi. Tất cả họ đều có điểm chung (không rõ là diễn hay thật) là đập bàn, gào thét mỗi khi chết. Câu hỏi mà họ hay hỏi nhất là "Ai làm ra trò chơi này vậy?"

PewDiePie chơi Cat Mario

Natsuiro Matsuri, Hololive Virtual Youtuber chơi Cat Mario

BHGaming Cat Mario

BHGaming chơi Cat Mario

Cat Mario là web game của Trung Quốc. Bạn có thể chơi tại cat-mario.com. Mặc dù tựa game này chỉ có thể giúp các streamer diễn khoảng tối đa 2-3 video nhưng đây vẫn là lựa chọn tốt. Hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu cấu hình. Chỉ cần trình duyệt của bạn cho phép chạy Flash là ổn.

Guts and Glory

Hay còn được gọi với tên khác là Happy Wheel. Đây là game khá máu me và hài hước có thể mua trên Steam. Bạn sẽ vào vai một nhân vật lái xe đạp, ô tô hay thậm chí là xe đạp trẻ con để vượt qua những địa hình đồi núi, thị trấn. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như những địa hình đó không có bom rơi, đạn lạc. Những chiếc máy cưa, mìn rải trên đất, máy bắn tên sượt qua tứ phía quanh bạn sẽ cho bạn cảm giác thót tim và cực kỳ vui nhộn.

Pewdiepie Guts and Glory

PewDiePie chơi Guts and Glory rất nhiều

Trực Tiếp Game chơi Guts and Glory một lần rồi đầu hàng

Kizuna AI chơi Guts and Glory

Human Fall Flat

Nếu những game trên không thể chơi trong thời gian dài được thì đây là game giải đố vui vẻ và lâu bền nhất mà các streamer cần. Human Fall Flat là game giải đố có thể chơi nhiều người cùng lúc với cấu hình nhẹ. Các nhân vật được thiết kế rất phong phú như Thanos, Doraemon… Bản đồ cũng được thiết kế, làm mới liên tục. Game có thể được mua trên Steam.

Pewdiepie Guts and Glory

Series Human Fall Flat nổi tiếng của Trực Tiếp Game

Pewdiepie Guts and Glory

Hololive Virtual Youtuber cũng có series Human Fall Flat

Các game kinh dị nói chung

Game kinh dị luôn tạo cho người chơi và khán giả những pha giật mình thót tim. Đó là lý do các streamer và Youtuber dù có lựa chọn game gì làm thương hiệu thì vẫn phải chơi vài game kinh dị để thu hút khán giả.

ManlyBadassHero

ManlyBadassHero chuyên chơi game kinh dị

Những game kinh dị cấu hình nhẹ thường là game cũ như Mad Father, Outlast, Dead Space, Silent Hill, Home Sweet Home... Trong đó có một game mà rất nhiều Streamer và Youtuber chơi từ thời xa xưa đến giờ, đó là “5 đêm khoái lạc trong nhà nghỉ của Freedy” (Trích Vũ - Trực Tiếp Game).

Trực tiếp game chơi Five Nights at Freddy's

BHGaming chơi Five Nights at Freddy's 4

PewDiePie chơi Five Nights at Freddy's bản VR

Thêm 1 series nữa là Outlast. Dù được phát hành vào ngày 4/9/2013, Outlast vẫn được các Youtuber và Streamer làm series chơi đến tận bây giờ. Cấu hình cũ của Outlast dư sức chơi khỏe trên các máy tính phổ thông hiện giờ với RAM chỉ 4GB và máy core i3. Dù đã có Outlast 2, phần 1 và phần Whistle Blower vẫn có những điểm hấp dẫn với cốt truyện dễ hiểu. Nhân vật chính đi vào một nhà thương điên thí nghiệm sinh vật đột biến và thoát ra với đầy đủ bằng chứng. Còn Outlast 2 nói về tôn giáo nên hơi khó hiểu.

Kizuna AI live stream tựa game cũ kỹ này vào đầu năm 2020.

PewDiePie chơi Outlast

BHGaming chơi Outlast: Whistle Blower

60 Seconds

Nếu còn 60 giây để chạy tận thế, bạn sẽ làm gì? Một tựa game rất hài hước và thú vị kể về một gia đình sẽ sống sót trong bao lâu dưới hầm trú ẩn. Trong 60 giây, nhân vật bạn điều khiển sẽ mang đồ ăn, thức uống, thành viên gia đình hay bất kỳ thứ gì khác như súng, mặt nạ phòng độc, bộ bài, bản đồ...

Trực Tiếp Game phá đảo 60 Seconds

PewDiePie chơi 60 Seconds

Kizuna AI chơi 60 Seconds

Mio chơi 60 Seconds

Getting Over It

Tựa game này được ra mắt vào năm 10/2017. Đây là game nói về một người đàn ông không chân, ngồi trong một cái chum và leo núi bằng một cái cuốc. Trông người đàn ông khuyết tật này thật tràn đầy nghị lực. Anh ta dùng cuốc leo núi, vách đá và leo lên cả vũ trụ bằng những viên thiên thạch.

Trực Tiếp Game cùng đồng bọn chơi Getting Over It

Đây là một trong số các trò chơi có độ khó đến mức ức chế, thậm chí hơn cả Cat Mario. Chỉ cần làm sai, bạn sẽ rơi xuống, thậm chí rơi lại từ đầu game. Game đề cao nghị lực phi thường của những người khuyết tật, luôn vượt qua mọi khó khăn để làm được điều phi thường.

VTuber Haato của Hololive phá đảo Getting Over It

Paper, Please

Trang chủ Paper, Please

Người chơi vào vai một lính kiểm soát biên giới của đất nước hư cấu..., kiểm tra giấy tờ của người dân trước cho phép hoặc từ chối họ đặt chân vào đất nước mình.

Giới thiệu Paper, Please của Phê Game

Phim ngắn của Paper, Please

PewDiePie chơi Paper, Please

Các Youtuber khác chơi Paper, Please như BHGaming, Trực Tiếp Game...

Plague inc Evolved

Game này đột nhiên nổi như cồn khi dịch COVID-19 bùng phát. Ai cũng muốn làm Chúa tạo ra virus với đủ các loại tên bẩn bựa như: bệnh NGU, bệnh Chim To... và cho virus lan khắp thế giới. Để ăn theo trào lưu, các video này luôn để những từ khóa như Corona, Wuhan, China...

BHGaming chơi Plague inc Evolved từ năm 2015Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close