Harry Potter Wizards Unite có thể vượt qua Pokémon GO để trở thành game di động hàng đầu không?

Pokémon GO là cuộc cách mạng về game mà nhân loại từng tạo ra. Nhưng liệu Harry Potter: Wizards Unite có thể soán ngôi vị này?

Niantic đánh bại sản phẩm tốt nhất của chính mình?

Harry Potter Wizards Unite Pokémon GO

Cả 2 trò chơi đều cùng chung nhà phát triển là Niantic, một công ty con thuộc Google.

Hiện tại Niantic đang phát triển 2 trò chơi: Pokémon GO và Ingress Prime. Pokémon GO nổi tiếng nhờ thương hiệu có sẵn. Còn Ingress Prime chỉ nổi tiếng ở mức tương đối mặc dù Ingress cũng có bộ anime của riêng mình.

Trang chủ Ingress Anime

Harry Potter Wizards Unite Pokémon GO Ingress Prime

Thương hiệu Harry Potter lớn không kém Pokémon và đây là lý do tại sao rất nhiều game thủ phấn khích trước viễn cảnh của Harry Potter: Wizards Unite. Chúng ta biết Niantic có khả năng tạo ra Pokémon Go, vậy tại sao thế giới phù thủy Harry Potter không thể tốt hơn thế?

Tại sao Harry Potter: Wizards Unite lại có thể đánh bại Pokémon GO?

Hãy cùng so sánh những yếu tố sau để chấm điểm. Đây sẽ là một cuộc so găng giữa Harry Potter: Wizard Unite và Pokémon GO và KINGDOM NVHAI sẽ là trọng tài.

Chơi miễn phí (Free-to-play)

Giống như Pokémon Go, Harry Potter Wizard Unite được chơi miễn phí. Mặc dù có mua bán trong game, nhưng người chơi có thể chơi hoàn toàn miễn phí để tối đa hóa số lượng người chơi.

Kết quả: 1-1

Câu chuyện đằng sau trò chơi (Game story)

Pokémon GO có một cốt truyện phong phú, kéo dài từ cuối những năm 1990 đến tận ngày nay. Harry Potter: Wizard Unite có tập 1 được xuất bản vào ngày 26/6/1997, cũng có cốt truyện phong phú nhưng đã bị chững lại sau khi cốt truyện chính của Harry Potter đã kết thúc. Những câu chuyện sau này như Fantastic Beast (Sinh Vật Huyền Bí) chỉ là phần ngoại truyện.

Harry Potter Fanastic Beasts

Nhưng bù lại, Harry Potter: Wizard Unite có cốt truyện riêng là thế giới Muggle bị tấn công bởi thế giới phù thủy. Còn Pokémon GO vẫn chỉ đơn giản là bắt các Pokémon và thi đấu, không có cốt truyện rõ ràng. Số lượng Pokémon cũng khá ít, xoay quanh các Pokémon đời đầu vì chúng quen thuộc với đa số người chơi. Còn các Pokémon sau này khá xa lạ do nhiều người đã rời bỏ series này vì quá dài.

Kết quả: 2-2

Học từ Pokémon GO (Learnt from Pokémon GO)

Pokémon Go là trò chơi đầu tiên đưa thực tế mở rộng vào trò chơi. Tuy nhiên, điều này đã xuất hiện năm 2016. Bây giờ là năm 2019, công nghệ đã tiên tiến.

Đây lại là lợi thế mà Harry Potter: Wizard Unite mạnh nhất. Không chỉ có lợi thế về công nghệ, trò chơi còn rút kinh nghiệm từ những sai lầm và các vụ việc liên quan đến chính trị, tôn giáo, văn hóa của các nước. Sẽ không còn cảnh người chơi đi vào các khu vực nhạy cảm về tâm linh như đền chùa, bảo tàng để bắt Pokémon nữa. Đặc biệt nhất là những vụ tai nạn chết người khi đang chơi Pokémon GO.

Kết quả: 3-2 Harry Potter: Wizard Unite dẫn trước

Độ phức tạp của trò chơi (Game complexity)

Harry Potter có vẻ hơi khó hiểu và khó nhớ đối với nhiều người do lượng thông tin về phép thuật, tên các sinh vật huyền bí hay các loại thuốc pha chế khá lớn. Chắc chắn càng về sau, lượng thông tin này càng lớn và hơi khô khan. Mấy ai nhớ được tất cả các phép đã xuất hiện trong phim Harry Potter.

Harry Potter Wizards Unite Pokémon GO

Có ai nhớ được phép gọi rắn trong trận đấu giữa Malfoy và Harry là gì không?

Đây lại là một lợi thế khác biệt mà Pokemon GO có nhờ vào việc khái niệm cơ bản là tìm Pokémon và bắt. Cách bắt Pokémon được tối giản, không còn cảnh phải đánh cho Pokémon hoang dã gần hết máu rồi bắt như thời Gameboy hay như trong phim. Bạn chỉ cần ném Pokéball chuẩn là bắt được. Chưa kể đến lợi thế sưu tầm Pokémon. Những game sưu tầm thẻ bài, thú vật hiếm luôn có sức hút kỳ lạ.

Kết quả: 3-3 Pokémon GO gỡ hòa

Với 4 tiêu chí kể trên, kết quả cuối cùng là 2 game rất ngang nhau, khó có thể biết được game nào sẽ trở thành game thực tế mở rộng thành công nhất. Chúng ta chỉ còn cách chờ tương lai trả lời.

Nguồn: DexertoNhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close