Hololive - văn phòng Virtual Youtuber

  • 2019-11-06

Hololive là gì? Hololive là công ty giải trí, một đại lý của Virtual YouTubers được tạo bởi Cover Corp. Với trào lưu Virtual Youtuber nổi tiếng của Nhật Bản, Cover Corp đã mở ra Hololive với rất nhiều Virtual Youtuber cộng tác với nhau nhằm mục đích giành lấy thị phần trên Youtube và Bilibili này. Virtual Youtber nổi tiếng nhất thế giới hiện nay là Kizuna AI với gần 3 triệu subscribe trên Youtube.

Trang chủ Hololive

Trang Twitter Hololive

Kênh Youtube Hololive

MV Shiny Smily Story của các VTuber Hololive

Tính đến tháng 4/2019, tổng số subcribe cho các Virtual Youtuber của Hololive trên YouTube và bilibili là 1 triệu. Vào ngày 13/6/2019, công ty đã tổ chức buổi thử giọng cho đợt VTubers thứ 3 mang tên Hololive Fantasy. Sự kiện bắt đầu từ ngày 13/6 đến ngày 23/6 với việc sàng lọc. Các cuộc phỏng vấn tiếp theo từ ngày 14/6 đến ngày 28/6.

Xếp hạng số subcribe của các Hololive Virtual Youtuber

Hololive Virtual Youtuber

Virtual Youtuber của Hololive (viết tắt là VTuber) bao gồm nhiều nhân vật với nhiều phong cách khác nhau: phù thủy, người máy, miêu nữ, khuyển nữ, succubus, tomboy thể thao… để có thể thu hút nhiều đối tượng khán giả với nhiều sở thích khác nhau. Đàn chị lớn tuổi nhất là Tokino Sora đang giữ số subscribe cao nhất. Tuy nhiên, vì Hololive là công ty sinh sau đẻ muộn nên số subscribe này không là gì so với những Virtual Youtuber đi trước như Yomemi, Mirai Akari, Kaguya Luna và nữ hoàng Virtual Youtuber hiện tại là Kizuna AI.

Bù lại, Hololive cũng có những điểm mà Kizuna AI không có. Đó là các VTube có thể đóng video hài, ecchi ngắn với nhau. Các VTube sử dụng ecchi để thu hút người xem hơn. Điều này là một lợi thế so với Kizuna AI thì thường xuyên phải diễn một mình hay với nhân bản của chính mình. Đôi lúc Kizuna AI có khách mời khác diễn chung như Kaguya Luna. Kizuna AI cũng tuyệt đối không cho cảnh ecchi hay bất kỳ lời nói ecchi nào. Yomemi hay Mirai Akari vẫn cho phép nói những câu ecchi.

Buổi kể chuyện ma với Sora-senpai

Cá mập trong chậu nước

Yomemi sang thăm Hololive

Nhưng các VTube của Hololive dường như đang gặp vấn đề về nội dung. Game của họ cứ lặp đi lặp lại những game quen thuộc mà các Youtuber hay Streamer khác hay chơi như Human Fall Flat, Detroit, Mèo Mario, PUBG và nhiều nhất là Minecraft. Về nội dung, Kizuna AI phong phú hơn rất nhiều.

Human Fall Flat

Việc các Virtual Youtuber xuất hiện ngày càng nhiều cho thấy Virtual Youtuber đang nổi lên như một dạng Youtuber công nghiệp và đầu tư hơn. Trước đây, các Youtuber hay Streamer đều thường lộ mặt thì giờ đây, Virtual Youtuber sẽ giúp những ai không muốn lộ mặt trên video của mình có thể thoải mái thể hiện. Đây cũng là đặc sản của Nhật Bản. Một số Virtual Youtuber nói tiếng Anh cũng đã xuất hiện. KINGDOM NVHAI sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của các các Virtual Youtuber. Hãy đón xem và ủng hộ họ!Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close