Nhật Bản đưa ra luật mới có thể tiết lộ danh tính Mangaka, Vtuber, Illustrator

Japan's New Law Might Expose Mangaka's and Vtubers' Real Identity To the Public

  • 2022-10-01

This is a serious problem for Mangakas, Vtubers, Illustrator


Mangaka, Vtuber và Illustrator là các họa sĩ truyện tranh, live stream với nhân vật anime làm hình đại diện và các họa sĩ trên mạng xã hội. Các Mangaka, Vtuber và Illustrator đều là những người có thu nhập từ trung bình đến khá. Thậm chí một số người còn có thu nhập rất cao. Đa số họ đều giấu danh tính thật của mình.

Nhật Bản đang lên kế hoạch đưa một luật mới, giới thiệu một hệ thống nộp hóa đơn mới vào tháng 10/2023. Luật mới có thể sẽ buộc các Mangaka, Vtuber, Illustrator và nhiều nghệ sĩ khác đang làm việc ẩn danh tiết lộ danh tính của họ. Danh tính thực sự của họ sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu và công chúng có thể truy cập được.

Đây thật sự là một tin xấu đối với những ai đang muốn giấu danh tính của mình trên Internet.

Japan New Law VTuber Mikeneko Kson

Kson và Mikeneko là 2 VTuber cũ của Hololive.
Sau khi rời khỏi Hololive, họ đã tiết lộ danh tính thật.

Bộ Tài chính Nhật Bản hầu như chưa đưa ra thông tin chi tiết về hệ thống mới này. Ngoài ra, Bộ không quan tâm đến việc cải thiện hoặc đưa ra các biện pháp đối phó để công chúng truy cập vào dữ liệu này. Họ cho rằng họ không xem việc tiết lộ danh tính thật của ai đó là "thông tin cá nhân có độ rủi ro cao".

Cơ sở dữ liệu sẽ sớm được mở để sử dụng cho mục đích thương mại. Mục đích thực sự của luật mới là giúp các công ty xử lý hàng loạt hóa đơn với nhiều khách hàng một cách hiệu quả vì xử lý từng hóa đơn sẽ mất nhiều thời gian. Bộ đã hoàn thiện hệ thống và không có kế hoạch xem xét lại.

Japan New Law VTuber Babiniku

Tóm lại, "hệ thống hóa đơn tiêu chuẩn" mới sẽ giúp cơ quan thuế của Nhật Bản đơn giản hóa việc thu thập dữ liệu về cách các doanh nghiệp đang thanh toán cho các đối tác của họ (bao gồm cả VTubers và Mangaka làm việc trong công ty).

Hệ thống này giống như một hệ thống đóng thuê online. Và khi đã đóng thuế thì phải có danh tính thật cũng như nghề nghiệp, công việc của họ. Việc này có thể tiết lộ danh tính của các Mangaka, Vtuber và Illustrator, những người muốn giấu danh tính thật của mình.

Việc tiết lộ danh tính có thể khiến các Mangaka, Vtuber và Illustrator dễ bị làm phiền. Họ có thể bị các fan ảnh hưởng tiêu cực nếu câu chuyện của họ không tốt. Cuộc sống riêng của các VTuber sẽ bị làm phiền như các streamer hiện nay. Ở Nhật Bản, tình trạng stalk idol (theo dõi thần tượng) rất phổ biến. Một số VTuber thậm chí có thể bị lộ giới tính thật, giống như các trường hợp nam đóng giả làm nhân vật VTuber nữ, tiếng Nhật gọi là Babiniku.

Nguồn: Anime SenpaiNhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close