J.K. Rowling so sánh Zombie Land Saga TERF meme với Anti-Suffragist Art

  • 2023-01-30

Tác giả Harry Potter vừa có một tweet bình luận về meme Zombie Land Saga TERF vào ngày 29/1/2023.

Zombie Land Saga Franchouchou

Tweet của J.K. Rowling

Vào năm 2019, hình ảnh Hoshikawa Lily đang cười với bàn tay cầm súng được chụp ảnh "thật" đã được sử dụng làm ví dụ về việc lạm dụng Twitter trong các cuộc đàm phán tại Quốc hội Vương quốc Anh. Nữ nghị sĩ Helen Lewis đã giơ một bản in của hình ảnh, có chú thích "Shut the F*** Up TERF".

Nguồn: Anime News Network

Zombie Land Saga Meme TERF

Zombie Land Saga Meme TERF

Hình ảnh meme Zombie Land Saga TERF xuất hiện tại Quốc hội Anh.

TERF (trans-exclusionary radical feminist) là từ viết tắt đề cập đến những người ủng hộ nữ quyền, nhưng đồng thời lại kì thị người chuyển giới nữ. Họ không chấp nhận việc giới tính có thể thay đổi.

Một trong những người nổi tiếng thuộc cộng đồng TERF chính là J.K. Rowling, tác giả của series Harry Potter.

Zombie Land Saga Franchouchou

Tweet của J.K. Rowling nói về TERF

Tweet nổi tiếng của J.K. Rowling

Daniel Radcliffe, diễn viên đóng vai Harry Potter lại phản đối tác giả của bộ truyện đưa tên tuổi anh trở nên nổi tiếng. Anh cho rằng:

"Phụ nữ chuyển giới là phụ nữ .Rõ ràng là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ người chuyển giới và người không thuộc giới tính song song, không làm mất giá trị danh tính của họ và không gây thêm tổn hại."

Nguồn: USA Today

Zombiland Saga - ゾンビランドサガ - là bộ anime do nhà sản xuất Avex Pictures và studio MAPPA phát hành. Bộ phim được công chiếu vào mùa thu 2018.

Minamoto Sakura là một cô gái vui vẻ, năng nổ và hoạt bát. Tuy nhiên, cả cuộc đời học sinh của cô từ nhỏ đến lớn luôn gặp nhiều xui xẻo vào những thời khắc quan trọng, khiến cô luôn thất bại dù cố gắng thế nào. Ước mơ gần nhất của cô là trở thành idol khi cô hâm mộ nhóm nhạc Iron Frill và muốn thử sức mình. Vừa bước khỏi nhà, cô bị xe tải đâm chết. Tỉnh dậy trong một căn biệt thự cũ kỹ cùng một đám zombie mất trí nhớ, cô được gặp Tatsumi Koutarou, ông bầu trẻ tuổi muốn biến nhóm zombie này trở thành idol của vùng Saga.

Zombie Land Saga Franchouchou

Sakura vừa vào phim đã chết

Zombie Land Saga Franchouchou

Thành công đầu tiên của nhóm Franchouchou

Nguồn: Anime News Network

Xem thêm: [Review] Zombie Land Saga - Zombie Idol của vùng SagaNhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close