[Review] Mạng xã hội GETTR mới của Trump

Cựu tổng thống Donald Trump đã có mạng xã hội của riêng mình. Liệu mạng xã hội này có giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024?

Ngày 1/7/2021, đội ngũ của Trump đã âm thầm cho ra mắt mạng xã hội mới có tên là GETTR, được quảng bá mang "sứ mệnh chống văn hóa tẩy chay, thúc đẩy lẽ thường, bảo vệ tự do ngôn luận, thách thức độc quyền truyền thông xã hội và tạo ra nền tảng thật sự cho các ý tưởng". (Nguyên văn: "fighting cancel culture, promoting common sense, defending free speech, challenging social media monopolies, and creating a true marketplace of ideas.")

Ứng dụng này đang hoạt động ở phiên bản beta và sẽ chính thức ra mắt vào lúc 10g sáng 4/7/2021, ngày Quốc khánh Mỹ.

Nhưng màn ra mắt này đã không được suôn sẻ. Các hacker đã "test thử" mạng xã hội mới GETTR. Cuộc tấn công chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Trong email trả lời hãng tin Reuters, ông Miller xác nhận đã có sự tấn công của hacker: "Vấn đề đã được phát hiện và xử lý ngay chỉ trong nhiều phút. Và tất cả những gì kẻ tấn công làm là thay đổi một vài tên người dùng". (Nguyên văn: "The problem was detected and sealed in a matter of minutes, and all the intruder was able to accomplish was to change a few user names," )

Trang Salon chia sẻ ảnh chụp màn hình trên Twitter cho thấy nhiều tài khoản người dùng trên mạng xã hội GETTR, trong đó có tài khoản của cựu ngoại trưởng Mike Pompeo và tài khoản của chính ông Miller, bị thay đổi thành "JubaBaghdad was here, follow me in twitter :)." (JubaBaghdad đã ở đây, hãy theo dõi tôi trên twitter).

Nguồn:

Vậy chúng ta hãy cùng review mạng xã hội GETTR này, để xem ưu điểm của nó là gì? Hay đơn giản chỉ là một trang web đăng tin một chiều, có lợi cho cựu tổng thống Trump?

Trang chủ

Đầu tiên là trang chủ của GETTR. Có thể dễ dàng nhận thấy bố cục trang khá giống với Twitter. KINGDOM NVHAI đã từng thấy 1 theme trông giống như thế này. Đó là theme Workwise

GETTR Donald Trump GETTR Donald Trump

Giao diện trang chủ GETTR gần giống Twitter và theme Workwise

Đăng ký, trang cá nhân

KINGDOM NVHAI đăng ký 1 tài khoản

GETTR Donald Trump

Sau khi đăng ký thành công, trang ngay lập tức hỏi người dùng muốn Follow ai. Những cái tên được đề xuất gồm những chính trị gia nổi tiếng ủng hộ Trump như ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hay trang tin Newsmax TV.

GETTR Donald Trump

Cuối cùng, KINGDOM NVHAI vào trang cá nhân của mình.

GETTR Donald Trump

Đọc tin tức

Bên phải màn hình là GETTR News, đưa ra những tin tức nóng hổi nhất và có các hashtag như #china. Bấm vào tin tức bất kỳ, những tờ báo sẽ hiện ra như DailyNews. Đường link này sẽ dẫn đến trang chủ economictimes.idiatimes.com

GETTR Donald Trump

Nhìn chung, mạng xã hội GETTR khá đẹp. Nhưng có lẽ do thời gian làm khá gấp nên vẫn còn nhiều lỗ hổng bảo mật, khiến GETTR dễ dàng bị các hacker khai thác và hack ngay trong những ngày đầu ra mắt. Nhưng điều quan trọng nhất hiện giờ là: liệu ứng dụng GETTR trên điện thoại có bị Android hay iOS từ chối hay không? Khả năng đó có thể xảy ra vì GETTR không chỉ là đối thủ cạnh tranh mà còn là nguy cơ tiềm ẩn một vụ ngày 6/1/2021 lần thứ hai. Chỉ cần 2 hệ điều hành này chung tay chặn app của GETTR thì cựu tổng thống Donald Trump tiếp tục gặp khó khăn. Mạng xã hội Parler ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump là một ví dụ.

GETTR Donald Trump

Dù sao, đây cũng là phát súng đầu tiên trong cuộc chiến chống lại các Big Tech của Mỹ, bao gồm Amazon, Google, Facebook, Apple và Twitter. Trước đó, Microsoft cũng đã trình làng Windows 11 hỗ trợ tận răng cho các lập trình viên, cạnh tranh trực tiếp với Google và Apple. KINGDOM NVHAI xin phép dự đoán: trong tương lai, có thể chúng ta sẽ thấy một trang download app của GETTR, giống như Google Play và App Store. Có thể lắm chứ! Chúng ta hãy cùng chờ xem sự báo thù của Trump có thành công không?Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close