[Review] Mieru ko-chan - Mình có thể nhìn thấy chúng

  • 2021-03-20

Thể loại: kinh dị, hài hước, siêu nhiên, học đường

Mieru ko-chan, tên tiếng Anh là Girl That Can See It, tiếng Việt là "Mình Có Thể Thấy Chúng", là bộ manga của tác giả Izumi Tomoki được phát hành vào ngày 2/11/2018, trong tạp chí ComicWalker.

Trang chủ Mieru ko-chan

Mieru ko-chan Mình có thể nhìn thấy chúng

Câu chuyện kể về một nữ sinh bình thường tên là Miko Yotsuya. Trong một buổi tối nọ, cô đột nhiên nhận ra mình có thể nhìn thấy ma. Con ma đó hỏi "Cô có nhìn thấy tôi không?". Bằng bản năng, cô nhận ra mình không được phép tỏ ra mình có thể nhìn thấy ma. Và thế là chuỗi ngày sống cùng khả năng mới của cô bắt đầu.

Mieru ko-chan Mình có thể nhìn thấy chúng Mieru ko-chan Mình có thể nhìn thấy chúng

Miko làm quen với năng lực mới

Cô cùng bạn thân Hana Yurikawa sống qua những ngày tháng làm quen với năng lực mới. Cô nhận ra Hana có thể tỏa ra năng lượng thu hút ma. Một bà lão được gọi là pháp sư vĩ đại nhất thế giới có khả năng thanh tẩy ma. Một ngôi đền không tồn tại, nơi nữ chính có thể khấn vái cầu nguyện để được thần linh tiêu diệt những con ma tấn công mình. Thế giới và cuộc sống hằng ngày của cô có lẽ vĩnh viễn không còn như trước nữa khi cô nghe bà lão pháp sư nói rằng: khả năng này theo bà đến cuối đời. Nó như một định mệnh lựa chọn bà và Miko vậy.

Mieru ko-chan Mình có thể nhìn thấy chúng

Hana có khả năng thu hút ma

Mieru ko-chan Mình có thể nhìn thấy chúng

Trận đánh hấp dẫn nhất truyện. Có lẽ phiên bản anime sẽ kết thúc tại tập này.

Mieru ko-chan Mình có thể nhìn thấy chúng

Ngôi đền không tồn tại nhưng lại có thể search trên mạng?

Và trong chap 14, cô đã được nhìn thấy linh hồn của cha mình. Cha cô đã ăn bánh pudding của cô nên đã đi mua cái mới và gặp tai nạn giao thông. Cô không biết mình nên vui hay buồn khi có được năng lực này. Cô có thể nhìn thấy những việc xấu hay tốt mà người khác đã làm thông qua hồn ma vây quanh họ. Thậm chí cô đã liều mạng để lộ khả năng của mình cho bọn ma quỷ biết để đổi lấy việc cứu thầy giáo của mình.

Mieru ko-chan Mình có thể nhìn thấy chúng

Miko dường như trở thành người phiên dịch của người chết. Một ông già đã mất. Vợ ông không nhớ mã số két sắt. Ông đã liên tục nói với Miko mã số. Miko đã ngầm hiểu ra và nói với bà vợ. Cuối cùng, bà vợ đã mở được két sắt và ông lão thanh thản ra đi. Cô nhận ra khả năng này cũng không quá tệ như cô tưởng và chấp nhận học cách sống chung với nó.

Mieru ko-chan Mình có thể nhìn thấy chúng

Sau khi được Miko giúp đỡ, ông lão đã thanh thản siêu thoát

Ưu điểm của truyện là nét vẽ trong truyện và bản anime khá tốt. Truyện cũng thêm yếu tố ecchi nhẹ nhưng vẫn có chiều sâu trong cốt truyện, những tình tiết bất ngờ và đầy ẩn ý. Độc giả vẫn chưa hiểu ý đồ của những vị thần tại đền thờ. Tại sao hết 3 lần cứu mà cô vẫn được cứu? Hay có lẽ đó là 3 lần cứu của Hana vì Hana cũng đã khấn tại đền thờ không tồn tại trên bản đồ đó? Rất nhiều câu hỏi và những tình tiết bí ẩn tạo sự lôi cuốn cho độc giả.

Mieru ko-chan Mình có thể nhìn thấy chúng

Tuy nhiên, vẫn còn đó những hạt sạn nhỏ. Tại sao ngôi đền không tồn tại lại có thể search trên mạng? Tại sao ma lại xuất hiện khắp nơi, kể cả nhà của Miko trong khi chúng lại chẳng hề quen biết hay có liên hệ gì đến gia đình? Và tại sao chúng lại xuất hiện trong bộ dạng đang tắm, đang bán hàng tại cửa hàng tiện lợi và có cả ma trong rạp chiếu phim? Nỗi oán hận hay vấn vương của chúng là gì? Thậm chí có cả ma săn ma. Thế giới trong truyện thật khó hiểu.

Mieru ko-chan Mình có thể nhìn thấy chúng

Tại sao con ma này lại ở trong nhà tắm của Miko,
trong bộ dạng khỏa thân và quay mặt vào tường?

Mieru ko-chan Mình có thể nhìn thấy chúng

Tại sao có một con ma chuyên săn ma?

Phiên bản anime sẽ được ra mắt trong năm 2021. Đây hứa hẹn sẽ là một bộ anime đáng xem trong mùa.

PV phiên bản anime ra mắt vào ngày 18/3/2021

PV phiên bản anime ra mắt vào ngày 16/7/2021

Mieru ko-chan Mình có thể nhìn thấy chúng


Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close