Những chủ đề video có lượt xem 6 chữ số

  • 2019-12-14

Trên Youtube có rất nhiều người làm ra nhiều kênh mì ăn liền nhằm mục đích kiếm tiền, kiếm nút bạc rồi từ đó kiếm tiền quảng cáo. Vậy những kênh Youtube đó thường có những nội dung như thế nào để thu hút hàng tram nghìn lượt xem? Hãy cùng thống kê lại những dạng kênh mì ăn liền kiếm tiền này xem chúng có những điểm chung gì.

Trên Youtube có rất nhiều người làm ra nhiều kênh mì ăn liền nhằm mục đích kiếm tiền, kiếm nút bạc rồi từ đó kiếm tiền quảng cáo. Vậy những kênh Youtube đó thường có những nội dung như thế nào để thu hút hàng tram nghìn lượt xem? Hãy cùng thống kê lại những dạng kênh mì ăn liền kiếm tiền này xem chúng có những điểm chung gì.

Nội dung 1: dành cho trẻ em dưới 6 tuổi

Thời đại công nghệ, các bậc phụ huynh hay đưa cho trẻ em iPad, điện thoại, cho trẻ em ngồi vi tính xem Youtube còn mình thì rảnh tay làm việc khác. Các bé cứ vô tư click hết trang này đến video nọ. Hoặc lúc dỗ em bé ăn, phụ huynh bật nhạc thiếu nhi lên cho các bé nghe. Vậy nên các video nhạc thiếu nhi luôn có lượt xem 6 chữ số trở lên. Nhạc thiếu nhi lại khó bị dính bản quyền do đây là những bài nhạc đã có từ rất lâu. Các bài nhạc kháng chiến, nhạc cách mạng, nhạc thiếu nhi là những thể loại nhạc ít bị Youtube cho dính bản quyền nhất, có từ khi Việt Nam mới bắt đầu dùng Internet.

Nhạc Bé Xuân Mai quen thuộc với tuổi thơ 9x. Hãy xem lượt subcribes của kênh

Cách làm video dạng này cũng rất dễ. 1 bài nhạc, những hình ảnh dễ thương sưu tầm trên khắp thế giới là đã có ngay 1 video. Học thêm vài chiêu chỉnh sửa video cơ bản có sẵn trên mạng thì càng tốt. Sau đó quảng cáo cho bà con, bạn bè, những ai có trẻ nhỏ xem. Chẳng ai thèm để ý chất lượng hay nội dung, miễn là video không có cảnh bạo lực hay nguy hiểm.

Nhạc Con Heo Đất nhưng hình ảnh các loài động vật khác nhiều hơn hình heo.

Hay như những video mở trứng khủng long, mở gói quà xem có gì bên trong. Chúng tạo cảm giác tò mò cho các bé. Một quả trứng khủng long vài chục ngàn ngoài nhà sách rất rẻ. Những video tạo cảm giác tò mò này cũng hợp với nội dung thứ 2.

Bên trong trứng khủng long có gì?

Nội dung 2: những thí nghiệm, video gây tò mò

Thí nghiệm rẻ tiền mà gây tò mò dễ dàng nhất là CocaCola + Mentos. Rất dễ dàng. Vài viên kẹo Mentos và vài chai CocaCola, bạn đã có một màn phun nước cao như hồ nước trong công viên.

Thí nghiệm Coca Cola và Mentos trong bình nhựa lớn của nước ngoài

Phiên bản tương tự của Việt Nam

Chỉ cần search từ khóa "coca mentos", bạn sẽ có hàng trăm video với số lượt xem ít nhất cũng phải ở hàng 5 chữ số. Thí nghiệm càng khủng, càng lạ, càng có nhiều lượt xem vì chúng kích thích sự tò mò, không biết thí nghiệm này sẽ như thế nào.

coca mentos

Video ít lượt xem nhất khi search từ khóa "coca mentos" cũng lên đến 65 ngàn lượt xem

Ngoài thí nghiệm "coca mentos" còn nhiều thí nghiệm thú vị khác phức tạp hơn như "bên trong có gì?", thí nghiệm chất A với chất B, thí nghiệm quang học, hóa học… Người làm thí nghiệm này có thể là người Việt sáng tạo hoặc lấy video thí nghiệm nước ngoài về làm. Bà Tân Vlog với đồ ăn siêu to khổng lồ cũng thuộc loại nội dung này gây tò mò, thí nghiệm kỳ lạ này.

Bà Tân Vlog

Nội dung 3: video hài tổng hợp, trào lưu gây sốt một thời

Một ngày đẹp trời nào đó, cư dân mạng sẽ nghĩ ra một trò prank, trào lưu hài nào đó và thiên hạ sẽ thi nhau làm những video như vậy. Các Youtuber chỉ cần tổng hợp tất cả lại và đăng lên. Rất dễ dàng phải không?

Trào lưu "Vịt hóa thiên nga" với chủ yếu là hình con gái

Rất nhiều trào lưu được thiên hạ nghĩ ra từ rất lâu. Gangnam Style, Anh không đòi quà, Vịt hóa thiên nga… Trào lưu nào càng giật gân, nhiều gái thì càng dễ kiếm lượt xem. Loại nội dung này lượt xem khoảng 5-6 chữ số vì còn tùy sở thích người xem. Đặc biệt, trào lưu phải không mang tính chất nguy hiểm. “Anh không đòi quà” là trào lưu đã từng bị công an vào cuộc vì cởi đồ ngoài đường phố. Gần đây nhất là trào lưu giả làm “Ăn xin mặt đen” gây hoang mang dư luận. Ngay cả Bà Tân Vlog hay ca sĩ Chi Dân cũng tham gia trào lưu này.

Gangnam Style nổi tiếng khắp thế giới

Ngay cả Bà Tân Vlog cũng tham gia, bất chấp những cảnh báo trước đó.

Nội dung 4: nói về kiến thức trên trời dưới biển hoặc chuyên môn chủ đề nào đó

Đây là chủ đề tốt và cần nhiều chất xám, bổ ích cho khán giả nhất trong các nội dung trên Youtube. Các kênh như top 5 lạ kỳ, top 10 thú vị thu thập nhiều hình ảnh về một chủ đề lịch sử, kiến thức thế giới nào đó rồi thuyết trình nó trong vòng 10-15 phút. Đây giống như một bài thuyết trình của học sinh, sinh viên trong trường nhưng công phu hơn. Lượt xem ít hơn so với những trào lưu nhưng những kiến thức bổ ích mà kênh mang lại giúp kênh sống lâu, sống bền.

Top 5 Lạ Kỳ sống khá lâu và sống khỏe.

Đặc biệt, những chủ đề này có thể rất đa dạng. Từ game, kinh dị, phim nhạc cho đến kiến thức hàn lâm, vũ trụ, lịch sử. Quan trọng là phải tổng hợp chính xác và có thêm vài yếu tố gây cười. Những chủ đề gần gũi với cuộc sống cũng dễ kiếm lượt xem hơn.

Kênh nước ngoài và kênh Việt Nam lấy video về làm y chang.

Số đội tham gia Euro tăng lên là 16 x 2 = 24 ??? (BLV Biên Cương)

Còn nếu ai muốn làm riêng về một chuyên môn nào đó thì có thể xem kênh chuyên ngành như Phê Phim, Phê Game, Phê Truyện, Rồng Vàng Bóng Đá. Tập trung vào một chủ đề chắc chắn sẽ làm giảm lượng lượt xem nhưng tăng độ tin cậy cũng như tính chuyên môn của kênh. Quan trọng là khán giả sẽ tin đây không phải là một kênh nhảm mà là thư viện để mọi người tra cứu khi cần.

Một video nói về Park Hang Seo rất hay của nhà báo Phan Đăng

Nội dung 5: bản tin nhanh, parody, nhạc chế

Đây là một cách làm Youtube khá khó, cần có ekip thực hiện hết sức chuyên nghiệp. Ekip này ít nhất bao gồm:

  • Một nhóm làm công việc viết kịch bản, thu thập tin tức, viết bài thuyết trình.
  • Một nhóm chuyên chỉnh sửa video, đồ họa.
  • Một MC nam có chuyên môn hoặc một MC nữ xinh đẹp, dễ thương.

Mì Gõ, SNews, Vanh Leg và mới đây nhất là 1977 Vlog. Tất cả đều rất chuyên nghiệp với kịch bản, đồ họa, đạo cụ, phục trang công phu. Nhiều khả năng những kênh này đều là dân trong nghề diễn viên, điện ảnh. Một số kênh như PhoTV, Mì Gõ còn hay nói đến những vấn đề nhạy cảm. Thành công hay lượt xem bao nhiêu cũng chưa chắc vì còn tùy vào sức hút của sự kiện.

Động Thăng Thiên với một dàn ekip hùng hậu và chuyên nghiệp

Nội dung 6: tư vấn tình yêu, tình cảm

Nếu bạn muốn làm kênh Youtube chuyên nói về tình cảm, tình yêu mà không muốn có những cảnh nóng bỏng vì sợ Youtube bắt phạt, hãy làm những kênh tư vấn tình yêu, tình dục chỉ bằng những lời kể, chia sẻ kinh nghiệm. Từ chuyện gia đình, tình yêu trẻ, tình cảm vợ chồng lâu năm cho đến chuyện giường chiếu, vòng 1 phụ nữ, kích cỡ cậu nhỏ. Tất cả đều được giới thiệu, chia sẻ qua các kênh Youtube độc thoại, tư vấn. Lượt xem thì không cần hỏi nữa. Ít video nào về chủ đề này có lượt xem không đủ 6 chữ số.

Dấu hiệu con gái thích bạn

Giang Ơi, một Youtuber nổi tiếng cũng hay nói về những chủ đề tình cảm.

Nội dung 7: chủ đề gây tranh cãi

"Đây chỉ là ý kiến cá nhân. Nếu các bạn có ý kiến khác, hãy comment một cách lịch sự và chia sẻ cho mọi người biết suy nghĩ của mình. Đừng quên like, share, subscribe và bấm chuông thông báo để không bỏ lỡ bất kỳ video nào của kênh."

Đây là câu kết thúc video phổ biến nhất của mọi nội dung. Tuy nhiên, "hãy comment một cách lịch sự" chỉ dành cho những video có nội dung mà kênh biết chắc sẽ gây tranh cãi, bất đồng, đánh giá, thậm chí là cãi nhau, chửi bới nhau và chửi kênh. Trong tình huống xấu, khán giả có thể report video và nếu report quá nhiều, kênh sẽ bị gắn cờ.

Vậy những chủ đề gây tranh cãi thường là gì?

  • Chính trị: Tư Bản hay Cộng Sản, theo Mỹ hay theo Trung Quốc...
  • Tôn giáo: đạo Phật, đạo Thiên Chúa...
  • Quan niệm sống: mất trinh hay còn trinh, chồng giàu hay chồng nghèo...

Những chủ để đó đều có đặc điểm chung: không bao giờ có đáp án cuối cùng. Chủ đề con gái mất trinh hay còn trinh là tốt hay xấu là một ví dụ. Dù có tranh cãi 10 năm nữa, 100 năm nữa thì đáp án cuối cùng không hề có. Và câu kết thúc của các chủ đề này là: "Tùy quan điểm mỗi người". Sau đó đường ai nấy đi, quan điểm của ai người đó giữ và chẳng có gì thay đổi trong nhận thức của những người tham gia chủ đề này. Đó chính là cách kiếm lượt xem, quảng cáo rất hữu hiệu.

Và đặc biệt, có những kênh vừa khen vừa chê Việt Nam, vừa khen vừa chê Mỹ, vừa khen Cộng Sản, vừa khen Tư Bản nhằm mục đích lấy lượt xem, tiền quảng cáo từ cả hai bên. Đây là cách đứng giữa, lợi dụng sự thù địch giữa các phe để kiếm tiền.

Tiêu biểu là series Lời Nguyền Địa Lý của Ask Me Why. Khởi đầu là Việt Nam và Trung Quốc. Sau đó là tới Iran nhân sự kiện tướng Iran bị ám sát. Kênh này tăng lượt xem, lượt đăng ký đáng kể nhờ vào những video thời sự, nói về chủ đề yêu nước. Còn các video kiến thức thì ít lượt xem hơn.

Ask me why

Những video nhiều lượt xem là những video chê Trung Quốc, khen Việt Nam,
bàn chuyện chính trị, nước này giàu hơn nước kia.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close