Những điểm báo trong game về dịch COVID-19

Những sự trùng hợp đến khó tin và đáng sợ như điểm báo trước về dịch COVID-19

Phòng thí nghiệm Vũ Hán có biểu tượng giống Umbrela trong Resident Evil

Thảm họa COVID-19 xuất phát từ thành phố Vũ Hán. Chính phủ Trung Quốc đã ban bố tình trạng khẩn cấp, phong tỏa toàn thành phố Vũ Hán. Không biết các nhà lãnh đạo Trung Quốc có chơi game Resident Evil không nhưng chuyện này xảy ra giống với cốt truyện trong game. Thành phố Racoon là thành phố đầu tiên bị dịch Zombie tấn công. Cả thành phố bị phong tỏa, người dân không ai ra vào được.

Trùng hợp thay, cái tên đầu tiên của COVID-19 là Corona do WHO đặt tên. Và các game thủ đã khám phá ra 2 sự trùng hợp đáng sợ: chữ CORONA có thể sắp xếp lại thành RACOON, thành phố đầu tiên bị dịch Zombie tấn công. Đây là điểm báo hay do các nhà lãnh đạo WHO thích game Resident Evil?

Những điểm báo trong game về dịch COVID-19

Điểm báo đáng sợ của game chưa dừng lại tại đây. Phòng thí nghiệm Vũ Hán có logo hình chiếc ô với hai màu trắng - xanh. Biểu tượng của Umbrella cũng là chiếc ô với hai màu đỏ - trắng nổi bật. Nếu là phòng thí nghiệm ở thành phố khác thì không cần bàn. Nhưng đây lại là thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên xảy ra dịch bệnh. Không thể nào đây lại là sự trùng hợp.

Từ đó, các game thủ nghĩ ra thuyết âm mưu rất thuyết phục: phòng thí nghiệm Vũ Hán giống như tập đoàn Umbrella, đã để virus thoát ra ngoài và lây lan dịch khắp thành phố. Chính quyền giống như tập đoàn Umbrella, ra sức bưng bít thông tin nhưng quá muộn. Virus đã lan khắp thế giới. Tưởng chừng kịch bản này chỉ có trong game nhưng nó đang hiện ra trước mắt loài người.

Học tập các Hikikomori của Nhật Bản

Bạn đã từng nghĩ Hikikomori hay còn gọi là NEET (not in education, employment, or training) là những thành phần ăn bám vô tích sự, chỉ biết ngồi trong nhà chơi game và ù lỳ đến mức không dám bước ra khỏi nhà? Đúng là vậy! Đã có vụ việc một Hikikomori để bà mẹ qua đời trong nhà suốt 2 năm chỉ vì không biết phải xử lý thế nào. Những thành phần này rất phổ biến trong xã hội Nhật Bản nói riêng và các nước phát triển nói chung do sự bao bọc quá nhiều của phụ huynh và sự phát triển của Internet.

Những điểm báo trong game về dịch COVID-19

Tuy nhiên, trong thời buổi dịch COVID-19 đang lan rộng khắp nơi thế này, mọi người lại đang bị ép trở thành Hikikomori. Hạn chế ra đường, không được ra ngoài, giới nghiêm là những câu thường xuyên được báo đài đưa tin. Chuyện đó có thể rất khó khăn với mọi người nhưng với các Hikikomori, đó là sinh hoạt thường ngày trong suốt nhiều năm trời. Chưa kể đến việc, bạn ở nhà thì bạn sẽ làm gì? Chơi game chắc chắn là hình thức giải trí mà nhiều người nghĩ đến ngay. Nói cách khác: cả thế giới đang phải học tập các Hikikomori.

Mỹ và các nước châu Âu chống đỡ yếu ớt trước thảm họa dịch bệnh.

Chắc hẳn mọi người từng nghĩ: Resident Evil, The Walking Dead hay những game về chủ đề zombie, đại dịch virus thường lấy bối cảnh ở Mỹ. Liệu đó chỉ đơn thuần là do các nhà phát triển game thích lấy bối cảnh ở Mỹ. Không phải vậy! Họ có thể lấy bối cảnh ở bất kỳ đâu trên thế giới, từ những thành phố hiện đại của châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc cho đến những vùng hẻo lánh như châu Phi. Tại sao họ chỉ xoay quanh nước Mỹ là chủ yếu? Ngay cả series game Resident Evil của Capcom, một hãng game nổi tiếng của Nhật Bản cũng lấy bối cảnh ở Mỹ. Chỉ một số game Zombie lấy bối cảnh châu Âu hay Nhật Bản như Zombie Army.

Những điểm báo trong game về dịch COVID-19

Hitler trong Zombie Army

Sau khi virus COVID-19 tràn đến nước Mỹ, chúng ta đã có được lời giải đáp. Người chết như ngả rạ, dịch bệnh bùng phát khắp nơi dù nước Mỹ và Châu Âu đã có đến 2 tháng chuẩn bị. Xe cấp cứu chạy xuôi ngược. Số người chết và nhiễm bệnh đã vượt xa Trung Quốc gấp mấy lần. Rõ ràng, nước Mỹ là miếng mồi ngon của các thảm họa. Kế đến là châu Âu cũng đã thất thủ trước COVID-19. Game và phim ảnh đã chứng minh điều đó.

Những điểm báo trong game về dịch COVID-19

Vậy nguyên nhân tại sao? Mỹ và các nước châu Âu rất tự hào về hệ thống y tế cũng như khả năng phòng bệnh của mình. Môi trường trong lành, chế độ ăn tốt. khả năng xảy ra bệnh dịch lớn như Cái Chết Đen là chuyện khó xảy ra. Và giờ COVID-19 đã cho Mỹ và các nước châu Âu thấy họ phòng dịch yếu y như trong game.

2 cách có thể đánh bại nước Mỹ

Các nhà làm game đã nghĩ ra rất nhiều cách để làm về chủ đề nước Mỹ sụp đổ. Trong đó có 3 cách chính:

Cách 1: người ngoài hành tinh xâm chiếm. Đây là cách chỉ có trong phim viễn tưởng nên có thể bỏ qua.

Cách 2: khủng bố. Đây là lý do gián tiếp khiến nước Mỹ lơ là với dịch bệnh. Nguồn lực của họ dồn vào việc chống khủng bố nhiều hơn là chống dịch, nhất là sau những vụ xả sung và sự kiện 11/9. Trong nhiều game như Call Of Duty, bối cảnh nước Mỹ gặp khủng bố rất nhiều.

Tuy nhiên, viễn cảnh nước Mỹ điêu tàn vì khủng bố là rất khó. Mỹ có số lượng súng đạn trong dân là 121 khẩu/100 dân. Vì vậy, khả năng khủng bố xảy ra ở châu Âu chứ khó xảy ra ở Mỹ.

Cách 3: bệnh dịch. Đây chính là điểm yếu của Mỹ đã được dự báo trước trong game. Những đại dịch Zombie khiến nước Mỹ thất thủ nhanh chóng. Người chết trong dịch COVID-19 được đưa từng bao lên xe khiến game thủ tưởng tượng ra cảnh trong game. Tổng thống Donald Trump cũng đã nói vào ngày 31/3/2020 rằng 2 tuần kế tiếp sẽ rất u ám với hơn 240.000 người chết. Có khác gì thảm họa Zombie trong game? Thậm chí súng đạn cũng chẳng thể cứu họ giống trong game.

Trailer Dead Island 2

Những điểm báo trong game về dịch COVID-19

Cảnh tượng không khác trong các game Zombie.

Rất nhiều phim và game đã nghĩ đến viễn cảnh hậu tận thế. Những nơi sầm uất, nhộn nhịp giờ không bóng người. Người dân sẽ vơ vét nhu yếu phẩm, lo giữ tính mạng mình, mặc kệ đồng loại chết. Dù trước đây họ có văn minh thế nào đi nữa thì khi thảm họa đến, mọi lương tri sẽ bị vứt bỏ để giữ lại mạng sống. Những cảnh tượng trong phim đó đang xảy ra trước mặt chúng ta.

Những điểm báo trong game về dịch COVID-19

Nhật Bản nổi tiếng văn minh, nhưng siêu thị vẫn bị vét sạch vì COVID-19

Những điểm báo trong game về dịch COVID-19

Cụ bà giữa những kệ hàng trống trơn
trong siêu thị thành phố Melbourne, Australia ngày 19/3.

Những điểm báo trong game về dịch COVID-19

Cảnh hoang vắng, điêu tàn trong game DUSK - I am legend game

Trái Đất cần được thanh lọc

Tưởng như chỉ có trong phim, thế nhưng người ta đang đặt ra giả thuyết virus COVID-19 là do con người tạo ra. Chưa biết thông tin này là thật hay giả nhưng kịch bản này rất quen thuộc. Trong game Resident Evil nổi tiếng, tập đoàn Umbrella đã để T-Virus thoát ra ngoài, gây ra dịch Zombie. Hàng loạt thuyết âm mưu được tô vẽ ra với đủ các mục đích chính trị, truyền thông.

Những điểm báo trong game về dịch COVID-19

Nhưng mục đích mà nhiều người nghĩ đến nhất là: Trái Đất đã quá sức chịu đựng. Đúng là vậy! Ô nhiễm môi trường, chiến tranh, rất nhiều thứ do con người gây ra đã khiến khí hậu biến đổi, động vật tuyệt chủng, rừng bị chặt phá. Mới cuối năm 2019, cả thế giới còn hoảng loạn khi tổng thống Brazil chặt phá rừng Amazon. Vì vậy, một cuộc thanh lọc ngẫu nhiên dân số Trái Đất, nghe tàn nhẫn nhưng bắt buộc phải thực hiện, giống như cái búng tay của Thanos trong phim Avenger vậy.

Những điểm báo trong game về dịch COVID-19

Rừng Amazon cháy năm 2019 là sự kiện về môi trường nghiêm trọng,
trước khi có dịch COVID-19 vào tháng 1/2020

Những điểm báo trong game về dịch COVID-19

Có khi nào Thanos đã đúng?

Trong một tựa game tên là The Division, những tình tiết trong game The Division y hệt với thế giới hiện nay:

  • Một chủng virus lạ xuất hiện và lây nhiễm qua tiền. Lúc đầu ai cũng nghĩ là bệnh cúm mùa. Nhưng sau đó đã khiến cả một thành phố rơi vào hoảng loạn và bị cô lập.
  • Nguồn gốc của virus là do tiến sĩ Gordon Amherst tạo ra với phương châm kẻ mạnh là kẻ sống sót. Ông ta nói rằng Trái Đất đã đến giới hạn và cần được cứu.
  • Virus không phát bệnh ngay mà ẩn trong cơ thể một thời gian dài mới phát bệnh.
  • Quân đội phải tham gia, người dân đánh nhau giành nhu yếu phẩm.

Cốt truyện game The Division

Hy vọng dịch COVID-19 sẽ sớm trôi qua, các bác sĩ sẽ sớm tìm ra vaccine phòng bệnh và cuộc sống của thế giới sẽ trở lại như trước.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close