Những giải đấu eSport chịu ảnh hưởng vì virus Corona

LPL đã có thông tin chính thức, LCK đang chuẩn bị cho tình huống xấu. Vậy còn VCS?.

Virus Corona đang hoành hành khắp Trung Quốc và đang dần lan sang các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Một số giải đấu thể thao hay sự kiện mang tầm quốc tế tại Trung Quốc đã bị hoãn, đổi địa điểm hay hủy bỏ như vòng loại bóng đá nữ Olympic 2020 phải đổi địa điểm vì virus Corona, phim Tết tại Trung Quốc và Singapore hoãn chiếu hay cả dịp Tết Nguyên Đán của Trung Quốc cũng bị hủy. Vậy eSport đã bị ảnh hưởng ra sao bởi dịch virus Corona?

Những giải đấu eSport chịu ảnh hưởng vì virus Corona

LPL Mùa Xuân 2020

Theo kế hoạch, các đội tuyển LPL sẽ trở lại thi đấu vào ngày 5/2/2020, nhưng do sự bùng phát của dịch bệnh virus Corona, LPL sẽ bị tạm hoãn vô thời hạn cho đến khi có thông báo mới từ Riot Games.

Bên cạnh LPL, giải đấu cho các đội tuyển LMHT trẻ của Trung Quốc là LDL cũng sẽ bị hoãn ngày khai mạc. Theo như một số nguồn tin, rất có thể LPL Mùa Xuân 2020 sẽ bị hoãn đến tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay. Nếu tình hình bệnh dịch xấu đi, LPL có thể làm trễ thời gian tổ chức MSI 2020. Thật may mắn khi MSI 2020 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc.

Những giải đấu eSport chịu ảnh hưởng vì virus Corona

Nội dung của IG Ning trên Weibo

Những giải đấu eSport chịu ảnh hưởng vì virus Corona

Nội dung của IG trên Weibo

IG Ning đăng tải trên Weibo với nội dung: “Vũ Hán cố lên, mọi người ra đường nhớ đeo khẩu trang nhé”, nhằm hưởng ứng phong trào phòng chống đại dịch cúm Corona. Ảnh: iG - Invictus Gaming Vietnam Fanpage

Các bình luận viên nước ngoài tại Trung Quốc cũng đã rút khỏi nước này, bao gồm Jake "Hysterics" Osypenko, Oisin "Penguin" Molloy, Joe "Munchables" Fenny và Rob "Dagda" Price. Một số quốc gia châu Âu đã đề nghị Trung Quốc hỗ trợ công dân của họ rời Trung Quốc để tránh dịch virus Corona. 4 bình luận viên trên đều được các quốc gia châu Âu đề nghị,

Những giải đấu eSport chịu ảnh hưởng vì virus Corona Những giải đấu eSport chịu ảnh hưởng vì virus Corona

Bình luận của Munch trên Twitter

LCK Mùa Xuân 2020

Theo KBS World Radio, đã có bệnh nhân thứ 18 bị xác nhận là bị nhiễm phải virus này. Vì vậy, LCK 2020 cũng bị hoãn thi đấu. Ban tổ chức LCK cũng phải có những sự chuẩn bị cần thiết trước sự lan rộng trên phạm vi toàn cầu của virus Corona. Đại diện của LCK cho biết: "Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong bối cảnh hiện tại và cân nhắc có thể sẽ tạm hoãn giải đấu để đảm bảo an toàn. Nếu có bất cứ thay đổi nào, BTC sẽ thông báo ngay lập tức."

Những giải đấu eSport chịu ảnh hưởng vì virus Corona

Trước mắt, vào ngày 5/2/2020, trận đấu mở màn là T1 vs DWG vẫn sẽ được tổ chức. Nhưng nếu dịch Corona vẫn tiếp tục bùng phát, Riot Hàn Quốc cũng sẽ phải đưa ra những biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và các tuyển thủ.

VCS Mùa Xuân 2020 không có khán giả

Việc Việt Nam nằm ngay sát Trung Quốc và 14 người bị nhiễm virus Corona tại Việt Nam tính đến ngày 9/2/2020 hiện đang ở bệnh viện Chợ Rẫy đã khiến nhiều người lo ngại. Nhà nước khuyến cáo mọi người không nên lại gần những nơi đông người và đeo khẩu trang thường xuyên.

Vậy những giải đấu sắp tới của VCS Mùa Xuân sẽ ra sao? GG Stadium đã ra quyết định ngừng bán vé để tránh tụ tập đông người. Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của ban tổ chức. Quyết định này đến từ khuyến cáo của Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch và Hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam (VIRESA) về nguy cơ virus lây lan nhanh ở những nơi tập trung đông người. Và hình ảnh toàn bộ khán giả đeo khẩu trang trên khán đài sẽ khiến GG Stadium trông giống bệnh viện hơn là một giải đấu thể thao điện tử.

DOTA2 cũng bị ảnh hưởng

Vòng loại khu vực cho Los Angeles Major và Minor dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần này trên tất cả các khu vực. Tuy nhiên, với tình trạng dịch corona đang bùng phát mạnh ở Trung Quốc, vòng loại ở khu vực này đã buộc phải tạm hoãn. Thông báo chính thức được Huomao TV đưa ra vào ngày 4/2.

Bên cạnh đó, các giải đấu Dota 2 như WESG APAC finals và Hainan Master Invitational được tổ chức ở Trung Quốc cũng đã bị hoãn vô thời hạn. Điều này thực sự rất đáng tiếc cho 496 Gaming, đại diện của Dota 2 Việt Nam đã giành vé tham dự vòng chung kết WESG APAC nhưng nay đứng trước nguy cơ không thể ra sân thi đấu.

Overwatch hủy bỏ hàng loạt giải đấu

Vào ngày 29/1, chỉ một ngày sau khi Mỹ quyết định tạm ngưng tất cả các chuyến bay đến từ Trung Quốc, Blizzard đã đưa ra thông báo hủy bỏ tất cả các trận đấu diễn ra tại Thượng Hải, Quảng Châu, Hàng Châu.

Trước khi thông báo được đưa ra, các đội tuyển Guangzhou Charge và Shanghai Dragon đã chuyển cả Ban huấn luyện, tuyển thủ nước ngoài sang Hàn Quốc, còn những tuyển thủ Trung Quốc sẽ phải chờ đợi Visa mới có thể tập trung cùng đồng đội.

Guangzhou cũng cho hay, "tình hình hiện nay rất nghiêm trọng, khó lường và khẩn cấp, hy vọng người hâm mộ có thể thông cảm với tình trạng mà các đội Trung Quốc đang phải đối mặt."

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close