Nintendo bị cáo buộc quấy rối tình dục nơi làm việc

Nintendo of America Testers Allege Sexual Harassment, Report Says

  • 2022-08-18

Nintendo of America president ask employees to speak up if they have faced any form of harassment.


Nintendo chi nhánh Mỹ đang điều tra các cáo buộc về việc quấy rối các nữ tester, theo tin nhắn nội bộ mà Kotaku đã phát hiện ra.

Theo Kotaku, chủ tịch Nintendo của Mỹ, Doug Bowser đã gửi email cho nhân viên thừa nhận các khiếu nại vào ngày 16/8/2022, cùng ngày các báo cáo được công bố. Trong thông báo, Bowser nhấn mạnh rằng công ty đang xem xét các cáo buộc một cách nghiêm túc: "Chúng tôi đã và sẽ luôn điều tra mọi cáo buộc mà chúng tôi biết được và chúng tôi đang tích cực điều tra những khiếu nại gần đây nhất này."

Bowser cũng nhấn mạnh rằng Nintendo có "các chính sách nghiêm ngặt được thiết kế để bảo vệ nhân viên và cộng sự của chúng tôi khỏi hành vi không phù hợp và yêu cầu tất cả những người làm việc cho hoặc với chúng tôi tuân thủ đầy đủ các chính sách này".

Nguồn: Theverge

Điều đáng lưu ý là: khi Activision Blizzard bị kiện vì quấy rối tình dục vào năm 2021, Doug Bowser được cho là đã bày tỏ lo ngại về tình hình đang diễn ra tại Activision Blizzard trong một email gửi tới toàn công ty, gọi các cáo buộc là "đáng lo ngại và đáng lo ngại."

Ông giải thích: "Cùng với tất cả các bạn, tôi đã theo dõi những diễn biến mới nhất với Activision Blizzard và các báo cáo liên tục về quấy rối tình dục và môi trường độc hại tại công ty. Tôi thấy những tài khoản này thật đau khổ và đáng lo ngại. Chúng đi ngược lại các giá trị của tôi cũng như niềm tin, giá trị và chính sách của Nintendo".

Giám đốc điều hành của Activision, Bobby Kotick, thừa nhận mình đang chịu áp lực phải từ chức và đã nói với công ty rằng ông sẽ cân nhắc từ chức nếu không nhanh chóng khắc phục các vấn đề đang diễn ra.

Nguồn: Theverge

Vào năm 2021, Activision Blizzard đã vướng vào vụ kiện quấy rối tình dục. Vụ việc đã khiến nhiều người biểu tình phẫn nộ, cộng thêm những vấn đề về các game của họ đã khiến nhiều lãnh đạo phải rời ghế.

Activision Blizzard sexual harassment

Fran Townsend là một phụ nữ nhưng lại bênh vực cho hành động quấy rối tình dục của công ty

Activision Blizzard sexual harassment

Những phụ nữ làm việc tại Nintendo của Mỹ cáo buộc một số đồng nghiệp nam làm "những trò đùa và bình luận thực sự thô thiển", đồng thời bị đe dọa trả thù nếu họ báo cáo sự việc với HR - kể cả bị sa thải. Những câu chuyện này đã được đề cập trong một báo cáo Kotaku ngày 16/8/2022.

Báo cáo cũng nêu tên Melvin Forrest, một trong những tester hàng đầu của công ty, vì đã khuyến khích văn hóa này. Một người tester cho biết: "Người ta biết rằng anh ấy sẽ đưa ra những nhận xét đánh vào mọi người, thích nói với các cộng sự rằng "Ồ cô ấy thật xinh đẹp" ".

Nguồn: Dexerto

Nintendo là hãng sản xuất game đến từ Nhật Bản, rất nổi tiếng với dòng game The Legend of Zelda, Animal Crossing: New Horizons, Super Smash Bros, Fall Guys và đặc biệt là Pokémon và Mario. Hãng cũng có cho mình hệ máy Nintendo Switch riêng.

Nintendo và Blizzard là 2 trong số những hãng làm game có nhân vật xuất hiện nhiều trên các trang web người lớn như: công chúa Zelda, Mario, Bayonetta và đặc biệt là Pokémon (?).

The legend of Zelda princess

The legend of Zelda princess

Công chúa Zelda trong game The Legend of ZeldaNhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close