Ore no genjitsu wa renai game? - Cuộc sống của tôi là game tình ái?

  • 2021-07-30

Thể loại: hài hước, hành động, kinh dị, trinh thám, 16+

Ore no genjitsu wa renai game? Tiếng Anh là "My Life Is A Romance Game?". Tiếng Việt là "Cuộc sống của tôi là game tình ái?" của tác giả Warui Otoko. Truyện được phát hành vào ngày 25/7/2017. Truyện còn có phiên bản light novel.

Ore no genjitsu wa renai game

Hasegawa Ryou đang sống những ngày bình thường, bỗng nhiên xuất hiện một màn hình chỉ mình cậu nhìn thấy. Màn hình có các chỉ số nhan sắc, tiền tiết kiệm, sức khỏe... Mục đích của game này là muốn cậu cưa gái? Đó chỉ là một nửa lý do. Lý do còn lại là muốn cậu triệt phá hàng loạt ổ nhóm tội phạm, tôn giáo và tiêu diệt tội phạm.

Ore no genjitsu wa renai game

Mục tiêu đầu tiên của Ryou

Khi chinh phục mục tiêu đầu tiên, tác giả đã thể hiện đây sẽ là một bộ truyện tiềm năng. Khi Ryou khám phá cách chơi game, game đã đưa ra các lựa chọn. Nếu cậu chọn sai, cậu phải bấm load game kịp lúc. Game sẽ thật sự kết thúc nếu cậu chết mà chưa kịp load game. Trong tập đầu tiên, tình huống diễn ra hài hước khi cậu chưa kịp cưỡng hiếp cô gái thì đã bị cảnh sát đến bắt.

Ore no genjitsu wa renai game

Nhưng sang tập 2, truyện đã thể hiện một bộ mặt kinh dị hoàn toàn khác. Một biểu cảm cực kỳ kinh dị và khiến độc giả phải giật mình. Không biết do fan hay do tác giả đã lên màu cho tấm hình này, khiến tấm hình càng trở nên kinh dị. Tác giả rất biết cách gây ấn tượng mạnh ban đầu để khiến độc giả chú ý hơn vào bộ truyền.

Ore no genjitsu wa renai game

Game cung cấp cho Ryou những vũ khí tự vệ hay những món đồ hỗ trợ, gọi tắt là item. Đầu tiên là bình xịt gây mê để khiến đối thủ ngủ trong 1 tiếng. Cậu có thể thi triển những món đồ này mà đối phương không nhận ra. Kế đến là chìa khóa vạn năng mở các ổ khóa, cánh cửa. Thuốc biến hình giả dạng thành người khác.

Ore no genjitsu wa renai game

Sau này, game cho cậu 2 trợ thủ đắc lực. Đầu tiên là Kusora Yurea, 19 tuổi, độ khó cấp A, trinh nữ và là cháu gái của trùm yakuza. Cô có một cuộc sống bị cô lập và phải làm những công việc của ông mình nên cô cảm thấy nhàm chán với những thứ xung quanh. Thậm chí cô còn định bán thân cho người lạ để xem có gì thú vị không, nhưng ngay cả những kẻ mua cô cũng từ chối cô vì vết bỏng ở bắp tay. Kể từ khi gặp Ryou, cô cảm thấy anh chàng này rất thú vị nên đã theo dõi anh. Dần dần, tình cảm này sinh, cô trở thành tsundere yandere đắc lực nhưng cũng là quả bom nổ chậm, có thể bắn anh bất kỳ lúc nào dù mức tình cảm có cao đến đâu.

Ore no genjitsu wa renai game

Kế đến là Hikami Yuna, kẻ giải quyết có độ khó C. Cô là kiếm sĩ trên núi được đào tạo tại võ đường của một bà lão cũng là gamer như Ryou. Vì cô ở trên núi nên ngây thơ hơn Yurea nhưng có kỹ năng cận chiến tuyệt hảo. Ryou thường xuyên nhờ cậy cô vì cô không hay ghen, cũng không phải quả bom nổ chậm có thể giết anh vì buồn chán như Yurea. Nhưng cũng vì Yuna mà Yurea càng ghen nhiều hơn. Đặc biệt, cô có niềm tin rất lớn vào sữa.

Ore no genjitsu wa renai game

Vấn đề của truyện đầu tiên là ở nhân vật chính Hasegawa Ryou. Xem đến chap 45, độc giả vẫn chưa biết Ryou có tiểu sử thế nào. Anh đi làm hay thất nghiệp? Nếu đi làm thì nghề của anh là gì? Cha mẹ hay những người thân thích là ai? Vừa vào trang đầu tiên, Ryou nằm trên giường với bộ đồ ở nhà nên không rõ anh là học sinh hay người đã đi làm. Tất cả những gì độc giả biết về Ryou là: anh 25 tuổi, là người bình thường, không có kỹ năng hay quan hệ gì với thế giới ngầm nguy hiểm này. Anh cũng không có kỹ năng về máy móc, vi tính. Nhân vật bí ẩn nhất truyện hiện tại không phải là các cô gái mà là Ryou. Yurea cũng không điều tra ra anh ta. KINGDOM NVHAI đoán anh cũng không phải NEET vì thường thì những bộ truyện về NEET, nhân vật sẽ tự cô lập ở nhà, suốt ngày chơi game và có một căn phòng đầy rác.

Ore no genjitsu wa renai game

Ryou 25 tuổi, Yurea 19 tuổi

Ore no genjitsu wa renai game

Vẻ bề ngoài đáng sợ, nhưng cô là một con chim trong lồng mong được giải thoát

Điểm thứ 2 là độc giả cảm thấy mơ hồ về cách xếp hạng độ khó. Sau đây là tất cả những cô gái đã được xếp hạng trong truyện cho đến chap 45.

  • Cô hàng xóm giết chồng độ khó E thì có thể hiểu được. Vì cô chỉ là người thường.
  • Cô gái giao dịch ma túy có độ khó D
  • Hikami Yuna, kẻ giải quyết có độ khó C
  • Sinh viên đại học, người bình thường, có độ khó C
  • Sayaka Arumi, cô gái bình thường muốn ám sát Yurea có độ khó C
  • Một idol trên tivi có độ khó B
  • Cô gái muốn đánh bom tự sát có độ khó B
  • Yuasa Yukina, nữ sinh trung học 17 tuổi, cũng là gamer như Ryou có độ khó B, có mối thù với ông của Yurea.
  • Kusora Yurea có độ khó A
Ore no genjitsu wa renai game

Một idol trên tivi có độ khó B

Câu hỏi đặt ra là: tác giả dựa vào điểm gì để đánh giá độ khó cho các nhân vật? Về kỹ năng hay là về thu phục tình cảm? 2 cô gái người thường lại có độ khó ngang với Yuna, sát thủ được đào tạo. Cô gái đánh bom tự sát có độ khó ngang với idol trên tivi. Chắc chắn độ khó không dựa vào kỹ năng của nhân vật. Có lẽ nó dựa vào khả năng tiếp cận và chinh phục tình cảm của các cô gái. Nhưng nếu vậy thì chẳng lẽ, cô gái giao dịch ma túy và cô hàng xóm lại dễ bị chinh phục hơn Yuna, cô sinh viên và Sayaka Arumi? Một điểm rất bất hợp lý.

Ore no genjitsu wa renai game

Tất nhiên, trong game phong cách Nhật Bản luôn có món đặc sản: quay gacha. Quay gacha sẽ giúp người chơi có những item tốt hơn. Item gacha đầu tiên của Ryou là Kiếm Vô Hình, trang bị phòng thủ giúp đỡ bất kỳ đòn đánh nào trong khoảng thời gian nhất định. Điểm hài hước nhất của phần quay gacha này là Ryou dụ cả Yurea quay gacha giúp mình. Anh gọi Yurea đến, nói lảm nhảm và biểu lộ cảm xúc vui mừng một cách khó hiểu. Yurea nhìn anh như tên khùng trông rất buồn cười.

Ore no genjitsu wa renai game

Cảm giác khi thua gacha

Ore no genjitsu wa renai game

Dưới bàn tay vàng của tiểu thư yakuza,
50 triệu yên đã đổi lấy rất nhiều vật phẩm quý giá.

Để mở rộng thế giới trong truyện, tác giả đã cho thêm 2 nhân vật cũng là gamer như Ryou. Đầu tiên là sư phụ của Hikami Yuna. Bà lão đã ở trong game 30 năm. Kế đến là nữ sinh trung học Yuasa Yukina. Cả 2 đều là senpai của Ryou và đã quay gacha được rất nhiều item bá đạo. Bà lão sư phụ có thể biến mất, còn Yukina có thể đảo ngược thời gian. Có lẽ trong tương lai sẽ có vài trận đấu nho nhỏ giữa họ.

Ore no genjitsu wa renai game

Ore no genjitsu wa renai game

Ore no genjitsu wa renai game

2 senpai của Ryou

Dựa theo những thông tin mà Ryou thu thập được, những cô gái mà Ryou gặp là một phiên bản khác tồn tại ngoài đời thật. Nhưng nếu mức tình cảm của họ tăng lên với Ryou, họ sẽ xuất hiện ngoài đời thật. Và bà tiền bối nói rằng Ryou phải tăng ảnh hưởng của anh lên thế giới này. Nói theo cách của game là leo rank đua top. Nếu anh mãi chỉ là game thủ bình thường, anh sẽ bị kẹt ở đây mãi mãi. Mặc dù điều đó cũng không tệ vì trong tay gamer có rất nhiều item tốt. Gamer hoàn toàn có thể lập harem trong thế giới game này.

Đó cũng là lý do Yurea và Yuna đều là những nhân vật có tầm ảnh hưởng tương đối lên xã hội. Một tiểu thư yakuza có thể làm chính trị gia hoảng sợ và một sát thủ. Nếu cậu có thể chiếm được tình cảm của họ, tầm ảnh hưởng của anh lên thế giới game này sẽ rất đáng kể.

Ore no genjitsu wa renai game

Ưu điểm lớn nhất của truyện chính là nhân vật Kusora Yurea. Thật sự Yurea được đầu tư từ nét vẽ đến cốt truyện, từ tính cách đến biểu cảm nhân vật. KINGDOM NVHAI thích nhất là khuôn mặt trong chap 34. Một vẻ đẹp sắc sảo tuyệt vời, đầy ẩn ý, đầy nguy hiểm và cuốn hút giống như Kurumi trong Date a live, thể hiện đây là một nhân vật khó lường.

Ore no genjitsu wa renai game Yurea Kurumi

Nguy hiểm, bí ẩn, cuốn hút, thông minh,
từ nụ cười đến ánh mắt, ngay cả bộ ngực, vóc dáng giống hệt nhau

Ore no genjitsu wa renai game là series xuất sắc, rất xứng đáng được chuyển thể thành anime. Thậm chí còn có thể làm thành game visual novel hay game cày level như Date a live Spirit Pledge. Hãy cùng chờ xem series này sẽ phát triển như thế nào.

Ore no genjitsu wa renai game Yurea KurumiNhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close